Điều làm nên sức hút của chiếc Louis Vuitton Capucines huyền thoại

THỨ TƯ, 23/07/2014 09:40:00

  Kể từ lúc mới xuất hiện, chiếc túi Capucines của Louis Vuitton đã chinh phục các tín đồ thời trang.

Ra mắt lần đầu vào tháng 6–2013, chiếc túi Capucines của Louis Vuitton đã nhanh chóng trở thành một trong những “hot item” của hãng. Tại London, Anh quốc, trong một khung cửa kính, Louis Vuitton trưng bày chiếc túi Capucines nhưng kèm theo dòng chữ “not for sale” càng thôi thúc lòng ham muốn sở hữu món đồ này của các tín đồ thời trang.

 

Thương hiệu đẳng cấp
 
Louis Vuitton sở hữu hàng trăm mẫu túi với đủ kiểu dáng, thiết kế, chất liệu và cả tên khác nhau nhưng Capucines vẫn có một chỗ đứng riêng biệt không lẫn vào đâu được.
 
Tên của túi bắt nguồn từ những năm tháng đầu tiên của Louis Vuitton Maison, trên con đường Neuve-des-Capucines, Pháp vào năm 1854. Capucines được xem là chiếc túi liên kết tất cả mọi yếu tố thượng đỉnh trong khâu tạo hình nên túi da cao cấp, được chứng minh bởi tài nghệ của nghệ nhân vùng Asnières từ năm 1892. Đỉnh điểm sự hoàn hảo của chiếc túi đến từ nghệ thuật thuộc da và các bí quyết nhà nghề không ai bằng.
 
 
 
Vẻ tinh tế của tự nhiên
 
Sự giao thoa của hai thứ chất liệu quý hiếm và tương phản chính là linh hồn của túi Capucines. Túi có thiết kế mạnh mẽ và sắc sảo làm từ da bò đực non cùng sự mềm mỏng như lụa của da bê đã gia tăng kết cấu tuyệt mỹ của sản phẩm, thể hiện kỹ thuật thuộc da cao cấp của thương hiệu đến từ Pháp.

Dù có thiết kế bên ngoài tối giản nhưng Capucines là tinh hoa thiết kế của nhà Louis Vuitton với 250 bước thủ công tách biệt và hàng nghìn bước khác. Những bí quyết đó, dù vô hình nhưng lại hiện diện trên từng chi tiết, đưa sự tinh tế và hoàn mỹ đứng vững trước kiểm nghiệm của thời gian.

Ngoài ra, kỹ thuật nhuộm màu và công đoạn viền túi bằng tay để tạo ra những đường vuốt cong như tơ lụa cũng góp phần làm nên tính hoàn hảo của chiếc túi Capucines.


Bề mặt da phải nguyên vẹn, độ dày từ 2–2,4cm, kết cấu êm như nhung và không tỳ vết. Những công đoạn quan trọng trong việc chế tác túi Capucines đều được làm bằng tay. Công đoạn viền phải trải qua bốn lớp liên tiếp. Mỗi lớp phải được hong khô trước khi được làm nóng ở chính xác 46°C không hơn không kém, giúp đường viền thêm mạnh mẽ ở đoạn kết và làm nên một chiếc túi hoàn hảo.

Dấu ấn của sự thanh lịch

 
Trên túi Capucines, lần đầu tiên hai chữ LV viết tắt của Louis Vuitton được bọc da bê và đính chặt vào trong rãnh mang hình chiếc vuốt. Đây là một bước đi chưa từng có của hãng và được phát triển cẩn thận bởi những nghệ nhân thuộc da hàng đầu để tạo nên sự khác biệt và đẳng cấp.

Sở hữu Capucines là bạn sở hữu sự sang trọng hoàn mỹ nhưng vẫn ẩn chứa nét khiêm tốn thanh lịch không khoa trương.
 
 
 
Bài liên quan:
 
 
 Depplus.vn/Bazaar VN 
  • Từ khóa

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm