Chung Thanh Phong tung bằng chứng khẳng định không nhái Đỗ Mạnh Cường

THỨ TƯ, 26/11/2014 14:00:00

  Vào ngày 2/12, Chung Thanh Phong sẽ ra mắt bộ sưu tập mới nhất của mình mang tên 'Cat in the City' trong ngày diễn thứ hai thuộc tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam (Vietnam International Fashion Week). Tuy nhiên, ngay khi "nhá hàng" những hình ảnh đầu tiên cho bộ sưu tập xuân hè 2015, Chung Thanh Phong đã gặp rắc rối vì nghi vấn đụng ý tưởng với bộ sưu tập The Twins của Đỗ Mạnh Cường, vừa ra mắt tối 25/11 tại TP.HCM.

Trước nhưng nghi án cho rằng Chung Thanh Phong copy ý tưởng của đàn anh, mới đây anh đã lên tiếng chia sẻ thẳng thắn về vần đề này, đồng thời đưa ra bằng chứng, chứng minh mình không sao chép ý tưởng.

  

 

Những hình ảnh về show diễn  'Cat in the City'  của Chung Thanh Phong được cho là sao chép từ ý tưởng 'The Twins' - show diễn của Đỗ Mạnh Cường diễn ra hôm qua.

Dưới đây là  nguyên văn những chia sẻ thẳng thắn của NTK Chung Thanh Phong:

“Với tôi, sáng tạo là một trong những đặc quyền của người làm nghệ thuật và tôi còn quá trẻ để tự tước đi đặc quyền đó của mình. Tôi khẳng định mình có toàn quyền tự do sáng tạo và không cần phải bắt chước bất kì ai.

Xin có lời nhắn gửi đến các NTK khác rằng: Sự bắt chước nên được xem là động lực thúc đẩy sự tìm tòi và sáng tạo không ngừng. Một NTK nên liên tục minh chứng đẳng cấp và tài năng của mình bằng chất lượng lẫn độ tinh xảo chứ không phải dìm người khác xuống để nâng mình lên.

Đó cũng là thái độ của các NTK hàng đầu trên thế giới, những người mà sản phẩm của họ bị ăn cắp hằng ngày hằng giờ tại các quốc gia châu Á. Họ có phí thời gian kiện tụng hay than vãn với truyền hay thông? Có thể có, có thể không, nhưng điều quan trọng là mỗi mùa thời trang,họ vẫn tiếp sáng tạo để không lặp lại chính mình và luôn là người dẫn đầu xu hướng. 

Bởi nếu sự sáng tạo thật sự tồn tại trong đầu và khối óc luôn sẵn sàng với những điều mới mẻ, độc đáo, người ta sẽ không việc gì phải sợ hãi sự bắt chước nữa. Để giữ vững đẳng cấp thì phải luôn thay đổi không ngừng, tôi tin ai đang lao động nghệ thuật nghiêm túc sẽ hiểu được điều này. 

Tôi đi lên bằng bàn tay trắng và bằng chính năng lực của mình nên tôi sẽ không bao giờ bán rẻ danh tiếng. Và tôi muốn mọi người nhìn nhận Chung Thanh Phong vào thực lực và những gì tôi đưa lên sàn diễn chứ không phải bằng scandal.”

 

 

 

 

NTK cũng chia sẻ thêm những hình ảnh anh đã làm từ những ngày đầu sự nghiệp với concept Sinh Đôi do người mẫu Trang Trần, Trang Lạ, Minh Tú, Phan Linh, Misoa, Hoàng Anh… thể hiện.

Trước đó, câu chuyện Chung Thanh Phong và Đỗ Mạnh Cường đụng hàng về ý tưởng gây ồn ào trên truyền thông. Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường cho rằng nhiều nhà thiết kế đàn em đang cố tính bắt chước mình. Trong khi đó, Chung Thanh Phong lại cho rằng, đây là hoạt động sang tạo mà anh làm từ rất lâu, từ 2010.

Bộ sưu tập sinh đôi của Đỗ Mạnh Cường vừa diễn ra vào tối 25/11, trong khi đó, bộ sưu tập Cat in the City của Chung Thanh Phong sẽ ra mắt khán giả tại Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam, vào ngày 2/12, tại Gem Center (TP.HCM).Bên cạnh đó, phụ kiện bao gồm túi xách, bóp cầm tay & giày được NTK thiết kế riêng cho bộ sưu tập để tạo nên một tổng thể hài hòa cho BST.

Tom (Depplus.vn/MASK) 

 

  • Từ khóa

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm