Bị 'bủa vây' bởi nghi ngờ, chàng 'phụ hồ' vẫn chiến thắng ngoạn mục

THỨ HAI, 02/06/2014 10:00:00

(Mask) - Tập 4 chương trình Project Runway Vietnam phát sóng tối 1/6 lại tiếp tục vinh danh chàng 'phụ hồ” Lý Giám Tiền, trong khi anh bị 'bủa vây' bởi sự nghi ngờ gian lận tiền bạc để có được chiến thắng ở tập 3.

 


Các NTK không tìm được tiếng nói chung về vụ gian lận tiền bạc

Sau kết quả tập 3, với chiến thắng “kép” đầy ngoạn mục của Lý Giám Tiền, các NTK trở về nhà chung trong tâm trạng vô cùng bức xúc vì không hài lòng với kết quả. Họ không phục chiến thắng của Lý Giám Tiền, và căng thẳng càng lên đến đỉnh điểm khi Lý Giám Tiền và Nguyên Phong bị các NTK khác “tố” đã dùng tiền cá nhân để thêm vào tiền mua nguyên liệu trong tập 3. Không khí nhà chung diễn ra vô cùng nặng nề, không ai nói với ai câu nào, cuối cùng một cuộc họp “nóng” giữa các NTK được diễn ra ngay tại nhà chung để giải quyết vấn đề gây tranh cãi. Trong cuộc họp kín, họ đã quyết liệt yêu cầu Giám Tiền cùng Nguyên Phong phải giải thích, và thành thực với mọi người để gìn giữ sự công bằng trong chương trình.  “Bản sao Xuân Hinh” – NTK Tuấn Vũ cùng “gái có chồng” Thùy Nga đã đưa ra những bằng chứng để buộc tội việc Lý Giám Tiền và Nguyên Phong cố tình sử dụng tiền cá nhân để thêm vào số tiền BTC cho khi mua nguyên liệu. Họ yêu cầu Nguyên Phong và Lý Giám Tiền phải liệt kê ra từng món đồ và giá tiền đã mua trong tập 3. Lý Giám Tiền cho rằng mình không sai, vì sự thật là anh đã mua đúng với số tiền quy định, tuy nhiên anh thừa nhận đã sử dụng thêm các nguyên liệu mà các thí sinh khác đã cho, ngoài ra có một miếng vải anh mua mà không dùng đến. Vì vậy thực sự trong thiết kế của mình ở tập 3 Lý Giám Tiền chưa dùng hết số tiền 500 ngàn, nhưng nếu cộng nguyên liệu mà các thí sinh khác cho và qui ra tiền thì số tiền lại bị đội lên. Riêng Nhà thiết kế Đặng Khánh thì đã cho Nguyên Phong tiền sau khi việc mua sắm nguyên liệu của Đặng Khánh vẫn còn dư. Do không tìm được tiếng nói chung, các NTK quyết định nhờ đến BGK để giải tỏa hết những nghi vấn. Họ phải nhờ đến BGK giải quyết vấn đề
Lý Giám Tiền & Nguyên Phong giải thích lý do bị nghi ngờ

Sau khi đưa ra những lời giải thích rõ ràng, Lý Giám Tiền lại một lần nữa chinh phục các thành viên của BGK khó tính và xuất sắc chiến thắng ở tập này. 


Trong tập 4, các nhà thiết kế được thương hiệu thời trang Canifa đưa ra thủ đô Hà Nội để thực hiện thử thách tiếp theo. Các nhà thiết kế phải chia theo nhóm làm việc cùng nhau để tạo ra một bộ sưu tập Xuân Hè cho thương hiệu Canifa. Họ được chia làm ba nhóm được lãnh đạo bởi ba nhà thiết kế xuất sắc nhất tuần trước gồm Giám Tiền, Diệu Linh và Minh Quân. Nhóm Giám Tiền gồm có Minh Công và Tuấn Vũ, phải thực hiện bộ sưu tập dạo phố. Nhóm Diệu Linh gồm Nguyễn Thảo, Nguyên Phong và Hồng Lam, thực hiện bộ sưu tập dã ngoại. Cuối cùng, nhóm Minh Quân gồm Thùy Nga và Đình Chiến được giao nhiệm vụ thiết kế bộ sưu tập mang phong cách công sở. Các thiết kế được đánh giá dựa trên sự sáng tạo, ứng dụng, có thể sản xuất hàng loạt và phù hợp với đối tượng khách hàng tiềm năng mà thương hiệu Canifa hướng tới. 


Sau hai ngày làm việc và di chuyển liên tục từ hai đầu cầu Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, các nhà thiết kế đã hoàn thành bộ sưu tập của mình. Sau khi thảo luận, và xem xét vấn đề trên nhiều khía cạnh, ban giám khảo cho rằng việc Giám Tiền chiến thắng hoàn toàn thuyết phục vì thiết kế của anh hoàn hảo nhất. Tuy nhiên “thưởng phạt phân minh”, Lý Giám Tiền dù thật sự không sử dụng lố số tiền quy định nhưng nếu cộng nguyên liệu mà các thí sinh khác cho và qui ra tiền thì số tiền lại bị dôi ra, vì vậy họ quyết định tước vị trí chiến thắng của anh trong tập 3 và trao cho Diệu Linh. Đây cũng là một lời nhắc nhở của BGK để Lý Giám Tiền và các thí sinh khác rút kinh nghiệm trong các tập tiếp theo.


Mẫu thiết kế của Diệu Linh ở tập 3 được trao giải nhất sau khi Lý Giám Tiền bị tước chiến thắng

Trở lại việc đánh giá thử thách làm việc nhóm, nhóm của Diệu Linh với bộ sưu tập dã ngoại, đã sử dụng những gam màu color block nổi bật nhất cho bộ sưu tập của mình. Giám khảo Trương Ngọc Ánh cho rằng họ có cách phối màu táo bạo mạnh mẽ, và bà Bích Ngọc - Giám đốc thương hiệu Canifa nhận xét các mẫu trang phục đều mang tính ứng dụng. Tuy nhiên, giám khảo Thiên Hương nhấn mạnh việc kết hợp nguyên liệu dệt kim cùng với kim loại là một quyết định khá mạo hiểm và sai lầm.


BST của nhóm Diệu Linh

Nhóm của NTK  “mù màu” Minh Quân với chủ đề công sở, hướng tới tiêu chí tối giản và có thể sản xuất hàng loạt, phù hợp với đối tượng văn phòng của thương hiệu Canifa. Tuy nhiên, giám khảo Công Trí cho rằng tuy nhóm Minh Quân có sự liên quan ở các thiết kế, nhưng lại thiếu đi sự sáng tạo và đột phá của mỗi cá nhân. Bà Bích Ngọc cho rằng, bộ sưu tập này thiếu đi sự tươi mới và tính thời đại.

BST của nhóm Minh Quân

Nhóm của Giám Tiền thừa nhận ghét nhau và việc làm việc cùng nhau được xem là điều họ không bao giờ nghĩ đến. Tuy nhiên, bộ sưu tập lấy cảm hứng từ miền nhiệt đới với cách phối các màu xanh, vàng, trắng với nhau theo phong cách thể thao được nhà thiết kế Công Trí đánh giá là có tính thống nhất nhất. Giám khảo Thiên Hương rất thích cách phối màu sắc và kiểu dáng sáng tạo của bộ sưu tập trong khi giám khảo Trương Ngọc Ánh thích thú việc họ có kế hoạch cụ thể và phù hợp đa dạng với mọi lứa tuổi. Đại diện thương hiệu Canifađề cao tính ứng dụng của bộ sưu tập khi đa dạng trong cách sử dụng, thích hợp với tiêu chí của thương hiệu. Kết quả, nhóm của Lý Giám Tiền xuất sắc vượt qua các nhóm còn lại để trở thành nhóm chiến thắng với bộ sưu tập vừa có tính sáng tạo, đúng xu hướng, có sự thống nhất. Bộ sưu tập này sẽ được thương hiệu Canifa đưa vào sản xuất hàng loạt và bày bán trên hàng trăm cửa hàngkhắp cả nước. Riêng Lý Giám Tiền, với cương vị là nhóm trưởng, anh không chỉ là một NTK tài hoa có thiết kế đẹp và sáng tạo nhất, mà còn chứng minh được khả năng lãnh đạo, nên đã được vinh danh là nhà thiết kế chiến thắng thử thách.

BST của nhóm Lý Giám Tiền

 Gia nhập vào nhóm an toàn cùng Giám Tiền còn có Tuấn Vũ, Hồng Lam, Nguyên Phong và Thùy Nga; trong khi Đình Chiến, Nguyễn Thảo, Minh Công và Diệu Linh phải đối mặt với nguy cơ bị loại. Buổi nhận xét đánh giá loại tuần này còn vô cùng kịch tính khi ban giám khảo cho phép các nhà thiết kế nói lên quan điểm của mình về việc ai nên là người ra về trong từng nhóm. Nguyễn Thảo hoàn toàn sốc khi phần lớn các thành viên đều lựa chọn cô phải ra về, trong khi Đình Chiến cũng được Minh Quân và Thùy Nga cho rằng anh nên là người ra về bởi sự đóng góp quá ít ỏi cho thành quả chung của nhóm. Kết quả, Diệu Linh phải chịu trách nhiệm vì những sản phẩm chưa tốt của nhóm, trong khi Minh Công không được đánh giá cao với thiết kế khá luộm thuộm của mình. Tuy nhiên Diệu Linh và Minh Công vẫn được giám khảo giữ lại với cuộc thi.


Đình Chiến, Nguyễn Thị Thảo chia tay chương trình


Lý Giám Tiền, Minh Công, Tuấn Vũ cùng các người mẫu mừng chiến thắng


Tập 5 Project Runway Vietnam 2014 được phát sóng vào lúc 20h ngày 8/6/2014.

Châu Na
(Depplus/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm