6 sự thật thú vị về chiếc túi Chanel 2.55

THỨ BẢY, 23/08/2014 07:00:00

Chiếc túi chanel 2.55 đã trở thành item quen thuộc của hầu hết chị em nhưng liệu mọi người có biết những sự thật thú vị về tuyệt phẩm này không?

Theo 1 cuộc khảo sát thì 99% các cô nàng đều muốn sở hữu 1 chiếc túi Chanel cho riêng mình, nhưng khi hỏi về lịch sử cũng như câu chuyện đằng sau việc chiếc túi này ra đời thì lại có rất ít người biết đến. Nếu yêu thích chiếc túi này bạn không thể không bỏ qua được 6 sự thật thú vị về chiếc túi kinh điển này.
 
 
 
1. Bạn đã từng thắc mắc tại sao tên của chiếc túi này lại là Chanel 2.55 mà không phải là cái tên mĩ miều nào khác? Con số 2.55 có ý nghĩa gì? Vâng, Chanel lấy con số này là để đánh dấu ,mốc thời gian chiếc túi này ra đời – 2/1955.
 
 
 
 
 
2. Rất nhiều người nghĩ rằng Chanel 2.55 là chiếc túi đầu tiên của hãng này, nhưng thực tế không phải như vậy. Chiếc túi đầu tiên của hãng thời trang hàng đầu thế giới này được ra đời vào năm 1929. Phiên bản 2.55 được thiết kế lại dựa trên chiếc túi được thiết kế vào năm 1929 để phù hợp với nhu cầu thực tế của khách hàng
 
 
 
 
 
 
3. Thiết kế chiếc quai túi dây xích được lấy cảm hứng từ nhiều thứ như dây cương ngựa hay thắt lưng của nữ tu sĩ – người đã dạy dỗ, trông coi Coco Chanel từ khi còn nhỏ.
 
 
 
 
4. Chất liệu da để làm chiếc túi này ngày đó chỉ dành cho các anh chàng làm việc tại chuồng ngựa mặc khi làm việc. Nhưng ngày nay nó đã trở thành nguyên liệu chính, đồng hành cùng Chanel.
 
 
 
 
 
5. Chiếc túi Chanel 2.55 ban đầu có màu rượu vang đỏ-màu của bộ đồng phục Coco Chanel đã mặc khi theo học ở trường học dành cho người theo đạo thiên chúa
 
 
 
 
6. Chiếc khóa kéo ở phần nắp trước của túi được thiết kế khéo léo. Mọi người thường hài hước nói với nhau rằng đấy là dụng ý của nhà thiết kế - muốn nó trở thành nơi cất giấu lá thư bí tình bí mật.
 
 
 

Hồng Thái (Depplus.vn/MASK)
 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm