Cách dọn tủ quần áo lạ nhưng vô cùng hiệu quả

CHỦ NHẬT, 25/03/2018 07:00:00

Không phải ai trong số chúng ta cũng có thời gian sắp xếp lại tủ quần áo của mình và thường thì chúng ta chỉ lôi lất tần tật những món đồ ra để…gấp lại gọn gàng chứ nó không hề “vơi bớt quân số”.

Có những món đồ đã rất lâu chúng ta không mặc đến, tuy nhiên nếu chỉ đơn giản là có một buổi ngồi gom góp tất cả rồi cân đo đong đếm xem cái nào nên giữ cái nào nên bỏ, thì đảm bảo chúng hầu như vẫn được giữ lại hoàn toàn. Vậy nên bạn cần sắp xếp lại tủ quần áo của mình theo những cách khác, hãy xem 5 gợi ý hay ho dưới đây.
1. Phương pháp dải ruy-băng
Chắc chắn chẳng ai không biết đến dải ruy-băng cả. Bạn dùng chúng để trang trí nhà cửa, để bọc quà, để gói hoa… và nay chúng có thêm công dụng đặc biệt nữa là giúp bạn phân biệt được món đồ nào đã bị bạn “phớt lờ”.
Phương pháp này rất đơn giản, bạn chỉ cần dồn hết quần áo sang một phía rồi buộc một dải ruy-băng lên thanh ngang của tủ quần áo, sau đó tôn trọng nguyên tắc: món đồ nào đã được mặc thì sau khi giặt sẽ để ở phía bên ngoài sợi ruy-băng. Sau một vài tháng, bạn sẽ nhận ra những món đồ bạn không còn mặc đến nữa phía bên trong, đã đến lúc bạn nên cho chúng đi rồi.
Mẹo nhỏ là khi sử dụng phương pháp này, bạn vẫn nên để các loại trang phục giống nhau cạnh nhau. Ví dụ như váy móc cạnh váy, áo khoác móc cạnh áo khoác, sơmi móc cạnh sơmi,… để tủ quần áo của bạn trông không bị lộn xộn.
Cách dọn tủ quần áo lạ nhưng vô cùng hiệu quả
2.  Phương pháp “khuất mắt trông coi”
Nếu có những món đồ mà bạn chưa biết lúc nào mới mặc lại và có nên bỏ đi không thì đừng phân vân nữa. Bạn hãy áp dụng cách sau đây: tìm một vài chiếc túi nilon rồi bỏ những món quần áo đã lâu không mặc đến vào, đặt ra sau tủ. Nếu sau một thời gian, bạn vẫn nhớ đến nó và lấy nó ra mặc thì nên giữ lại. Còn nếu quên mất chúng luôn hoặc nhớ ra nhưng cũng không hề mặc đến, thì tốt nhất bạn nên thanh lý chúng khỏi tủ quần áo của mình.
  Cách dọn tủ quần áo lạ nhưng vô cùng hiệu quả
Cách dọn tủ quần áo lạ nhưng vô cùng hiệu quả 
 
3. Phương pháp đánh số móc treo
Phương pháp này thì có vẻ không được tích cực lắm, xong nếu bạn muốn có một tủ đồ thoáng và gọn hơn thì nên xem xét cách này. Hãy đánh số những chiếc móc treo quần áo của bạn, khi chúng đã lên đến số lượng đáng báo động, thì tức là tủ quần áo của bạn cần phải thanh lý bớt đi, bởi “số dân” đã vượt quá giới hạn diện tích. Lúc này, hãy kiểm tra xem chiếc móc áo nào đã lâu lắm vẫn nằm trong một góc và không được “thay đồ”, món đồ “em” ấy đang “mặc” rõ ràng không phải là món đồ bạn cần nữa.
Cách dọn tủ quần áo lạ nhưng vô cùng hiệu quả
Cách dọn tủ quần áo lạ nhưng vô cùng hiệu quả
4. Phương pháp giữ mác
Nhiều phụ nữ mê mẩn shopping, song không phải là tất cả các món đồ đều được “sủng ái”. Rất nhiều khi bạn mua những item mà chính bản thân còn phân vân không biết mặc vào dịp nào và có hợp lý không. Vậy thì đừng vội cắt mác tất cả những mặt hàng bạn mua nếu chưa thực sự cần sử dụng (nhiều) đến chúng. Sau một thời gian khi sắp xếp lại tủ quần áo của mình, và phát hiện ra những tag mác vẫn còn nguyên trên một vài món đồ, thì bạn có thể mang cho chúng hoặc rao bán lại.
Cách dọn tủ quần áo lạ nhưng vô cùng hiệu quả
Cách dọn tủ quần áo lạ nhưng vô cùng hiệu quả
5. Áp dụng nguyên tắc “one-in-one-out” (một mất một còn)
Với cách thức này, bạn sẽ phải tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc, với mỗi một thứ bạn mua thêm về, thì một thứ cũ sẽ bị bỏ bớt đi. Ví dụ như bạn vừa mua một chiếc quần jean mới, thì chiếc quần jean cũ nhất nên được bỏ đi rồi. Bạn sẽ thấy phương pháp này có lẽ hơi tốn kém và thấy bản thân quả “có mới nới cũ”, song chắc chắn là nhiều người vẫn giữ lại món đồ cũ dù đã mua món đồ mới rồi hầu như không  còn mặc lại món đồ cũ nữa, nên đừng cố công tiếc. Với phương pháp này thì tủ quần áo của bạn chẳng bao giờ “ngập lụt” hết. 
Cách dọn tủ quần áo lạ nhưng vô cùng hiệu quả
Cách dọn tủ quần áo lạ nhưng vô cùng hiệu quả
PT /MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm