Việt Trinh: Khán giả gọi nhầm tôi là Ngọc Trinh, bỏ rơi tôi chạy theo Trần Thành, Việt Hương

THỨ HAI, 08/01/2018 22:09:00

Vừa qua, nữ diễn viên điện ảnh nổi tiếng Việt Trinh đã có buổi chia sẻ với webtretho về cuộc đời thăng trầm, cũng như việc làm mẹ đơn thân đầy khó khăn của mình. Khi này, cô đã rơi nước mắt khi nhớ về người mẹ quá cố, tiếc nuối khi đã không tốt với mẹ của mình.

Nhà tôi không phải lâu đài như đồn thổi 

Với thực trạng nhiều ca sĩ, diễn viên trẻ đua nhau làm đẹp bằng phẫu thuật thẩm mỹ hiện nay thì tôi cũng xin chia sẻ, thời năm 1990,1991, việc thẩm mỹ khá tốn kém và cũng chưa phải là mốt gây sốt lúc bấy giờ. Các diễn viên đều không có khái niệm ‘phẫu thuật’ để sửa bất cứ thứ gì trên người của mình. Mỗi người có một nét riêng nên khi nhìn mặt là sẽ nhận ra ngay.

Tôi không có ý kiến hay lên án đối với chuyện thẩm mỹ nhưng cái gì quá cũng không tốt, và thẩm mỹ cũng vậy, đừng nên quá lạm dụng. Bàn tay của tôi rất thô mà tôi chưa dám bơm cho căng ra.

Thời mới nổi tiếng, tham vọng và sự háo thắng của tôi rất lớn, lúc nào cũng muốn mình là người chiến thằng. Vì vậy nên tới một thời điểm nào đó, tôi phải trả giá cho những tham vọng đó. Hiện tại thì tôi không còn khả giả như trước, chỉ gọi là đủ sống, nhưng đời sống tinh thần rất thoải mái.

Tôi không còn muốn có 5 nhà lầu, hay 5 xe hơi như lúc xưa nữa mà cảm thấy hạnh phúc khi có thể đi làm để đủ điều kiệm chăm sóc con của mình.

Việt Trinh: Khán giả gọi nhầm tôi là Ngọc Trinh, bỏ rơi tôi chạy theo Trần Thành, Việt Hương
Nguồn: Soha.vn

Tài sản của tôi thì không có to lớn gì đâu. Nhiều báo đăng nhà tôi như lâu đài, biệt thự, nhưng hoàn toàn không đúng với sự thật. Thực ra, nhà tôi chỉ như một nông trại nhỏ thôi.

Tôi khẳng định lại nhà tôi không phải lâu dài, chỉ là miếng đất nhỏ trồng nhiều vây cối mà thôi.

Bây giờ tôi không có nhu cầu làm việc nhiều vì tôi biết sức lực của mình không cho phép và cũng tự thấy mình đủ sống, nên cuộc sống của tôi khá thoải mái. Nhiều người gặp tôi ở ngoài cứ hỏi sao tôi không giống trên phim gì hết, vì tôi thường ăn mặc giản dị, đi dép lê, mặc quần áo bình thường.

Nổi tiếng đến mức chợ Đà Nẵng nghỉ bán, ra Nghệ An khán giả sập cả sân khấu

Thời của tôi rất hiếm gia đình có tivi, mạng internet càng không, công nghệ PR cho nghệ sĩ chưa phát triển. Nhưng chính điều đó làm cho sự mong muốn của khan giả với nghệ sĩ rất lớn. Và chúng tôi may mắn có được điều đó.

Lúc đó, làm ca sĩ hay diễn viên đều rất hạnh phúc vì khan giả yêu mến rất nhiều. Tôi nổi tiếng đến mức mà khi đi diễn ở Đà Nẵng, diễn gần chợ Hàn là cả chợ nghỉ bán. Ra Nghệ An là sập cả sân khấu.

Tôi còn phải viết rất nhiều thư hồi âm cho các khan giả. Mỗi lần gửi là cả thùng thư. Vì phải viết nhiều nên tôi nảy ra ý tưởng là viết một tờ rồi đem đi photo thành hàng chục tờ để gửi cho khan giả yêu quý.

Việt Trinh: Khán giả gọi nhầm tôi là Ngọc Trinh, bỏ rơi tôi chạy theo Trần Thành, Việt Hương
Nguồn: Soha.vn

Nhưng chẳng lâu sau đó tôi nhận phải hậu quả là bị nói coi thường tình cảm của khán giả vì một xóm có ba người hâm mộ và cả ba bức thư đều giống y chang nhau. Từ đó, tôi rất hối hận và bỏ luôn chuyện photo thư vì thấy nó quá hèn hạ.

Hồi mới bước chân vào nghề diễn, tôi phải nhận vai phụ, hiếm khi được xuất hiện trên hình. Nhưng sau khi bộ phim Ngọc trong đá được chiếu, đó cũng là lần đầu tiên tôi ngồi trong rạp , đường đường chính chính xem chính khuôn mặt của mình xuất hiện trên màn ảnh rồi bật khóc vì qua hạnh phúc.

Sau đó, tôi được nhiều người nhận ra mình khi đi ra đường, niềm hạnh phúc sung sướng dường như nhân lên gấp bội. Nhiều khi họ không biết tên mình, nhưng vẫn ồ lên khi thấy mình. Vậy là cứ 11 giờ trưa hàng ngày, tôi đều đạp xe quanh các ngã tư, cố ý dừng lại thật lâu để xem có ai nhận ra mình không. Ngày nào cũng đi hết 2 tiếng như vậy.

Bây giờ cái cảm xúc đó dường như đã không còn đối với các nghệ sĩ nữa, vì họ đoạt giải quán quân là nổi tiếng ngay, khắp cả nước ai ai cũng biết, đặc biệt là lên mạng là có đầy đủ tin tức hết.

Khán giả bỏ rơi tôi để chạy theo Trấn Thành, Việt Hương và có người còn gọi nhầm thành Ngọc Trinh

Tôi đã rơi vào tình thế đang trên đỉnh cao sự nghiệp nhưng rồi vụt tắt. Đến lúc trở lại để làm việc chung với các nghệ sĩ trẻ tuổi nhưng nổi tiếng hơn mình như Trấn Thành, Việt Hương thì tôi phải chứng kiến cảnh mình bị khan giả bỏ rơi để chạy đến với họ.

Nhiều khi ngồi cạnh Việt Hương mà khan giả gọi nhầm tên tôi và tên cô ấy. Con tôi cũng là fan ham mộ Việt Hương.

Nếu là tôi cách đây 15,20 năm thì ganh tị là điều không tránh khỏi. Nhưng hiện tại không biết sao tôi thấy hạnh phúc, không còn ganh tị chút nào. Mặc khác tôi còn rất yêu quý Việt Hương.

Việt Trinh: Khán giả gọi nhầm tôi là Ngọc Trinh, bỏ rơi tôi chạy theo Trần Thành, Việt Hương
Nguồn: Soha.vn

Bởi vì tôi đã biết mở lòng hơn. Mình phải sống vì khan giả thì mới xứng đáng danh hiệu nghệ sĩ nhân dân.

Nhiều khi, tôi còn bị gọi nhầm là Ngọc Trinh nữa.

Không hiểu sao đi ra đường, tôi ăn mặc thì quê, da thì đen, đâu có ba vòng gì nổi bật đâu mà người ta cứ gọi là Ngọc Trinh.

Có một lần dẫn con lên hồ bơi, cô nhân viên nhận ra tôi là nữ diễn viên Người đẹp tây đô rồi mà vẫn còn kêu tôi là Ngọc Trinh được. Trời ơi, mặt tôi ụ xuống. Nếu tôi là tôi ngày xưa chắc tôi đã lên tăng xông rồi. 

Việt Trinh: Khán giả gọi nhầm tôi là Ngọc Trinh, bỏ rơi tôi chạy theo Trần Thành, Việt Hương
Nguồn: Soha.vn

Những lúc đi dự sự kiện mà các MC cũng gọi tôi là Ngọc Trinh trước hàng trăm người, ngại muốn chết.

Ngày trước tôi rất dễ nóng giận với mọi người lắm. Mãi tới sau này tôi mới học cách bình tĩnh, im lặng khi nóng giận, khi nào nguội rồi mới nói chuyện. Lúc ấy, tôi mới có thể giải quyết được vấn đề.

Tôi không cỗ vũ việc làm mẹ đơn thân
Vai trò mẹ đơn thân này khiến tôi cũng gặp nhiều khó khăn hơn người khác vì không có người nào để sẻ chia giải quyết vấn đề trong cuộc sống.

Tôi luôn muốn con mình có đủ tình yêu của cả cha và mẹ nên hoàn toàn không cổ xúy cho việc làm mẹ đơn thân. Tôi vẫn muốn một gia đình âm dương cân bằng, có vợ có chồng. Còn lỡ làm mẹ đơn thân thì phải mạnh mẽ gấp trăm lần, phải chăm sóc thật tốt cho con vì dù sao cũng là con mình rứt ruột sinh ra.

Việt Trinh: Khán giả gọi nhầm tôi là Ngọc Trinh, bỏ rơi tôi chạy theo Trần Thành, Việt Hương
Nguồn: Soha.vn

Dẫu khó khăn mệt mỏi đến thế nào mà về đến nhà, nhìn thấy con là mọi ưu phiền trong tôi đều tan biến hết. Con cái với tôi là một liều thuốc bổ vô tận giúp tôi có đủ sức mạnh bước tiếp trong đường đời.
Nhiều lúc, tôi phải tỏ ra cứng rắn để dạy dỗ con, nhưng cứ nhìn thấy con là tôi lại yếu lòng, không cương được. Chỉ cần ánh mắt con rưng rưng lên là tôi xìu liên. Cho nên, đến giờ tôi vẫn chưa tìm được cách dạy con nghiêm khắc hơn. Ai biết thì mách tôi với nhé!

Điều xúc động nhất trong lòng tôi chính là lúc ốm đau, con tuy còn rất nhỏ nhưng đã biết bảo mẹ ngồi lên để cháu xoa bóp cho tôi. Cái bóp vai nhè nhẹ nhưng tôi cảm nhận được hết tình cảm của con. Chưa kể, con còn quỳ 3 lạy khấn vái ông thần tài xin cho tôi khỏi bệnh nữa đấy.

Mẹ mất rồi củ khoai hạt đậu cũng không có mà ăn …

Mùa Vu Lan năm nay lại sắp tới rồi, tôi cũng muốn chia sẻ vài lời:

Nếu chúng ta còn có mẹ ở bên cạnh trên cõi đời này, hãy trân trọng và thương yêu lấy mẹ thật nhiều. Đừng bao giờ để mẹ phải rơi giọt lệ buồn! Đừng để lúc mẹ ra đi mãi mãi rồi ngồi một mình hối hận cũng đã muộn.

Tôi chính là một ví dụ điển hình cho lời răn này. Ngày trước tôi thường đi làm về muộn, mẹ hay nhắc sao đi về trễ quá. Lúc ấy, tôi gắt với mẹ: “Má cứ ngủ đi, con lớn rồi, con tự lo được.”
Đến khi mẹ mất rồi thì có đi làm thâu đêm suốt sáng, tờ mờ 5 giờ sáng mới về cũng chẳng ai quan tâm (Nói tới đây Việt Trinh bật khóc rưng rức).

Việt Trinh: Khán giả gọi nhầm tôi là Ngọc Trinh, bỏ rơi tôi chạy theo Trần Thành, Việt Hương
Nguồn: Soha.vn

Mẹ tôi ở quê hay có thói quen đi chợ nhỏ, mua khoai, ngô, sắn, đậu phộng về luộc để lên thăm tôi trên Sài Gòn, bà còn mua cam vắt rồi cứ giục tôi ăn uống. Tôi không muốn ăn nên chối đây đẩy, kêu là ngán quá rồi.

Nhưng đến khi mẹ mất, tôi chẳng có nổi một củ khoai lang mà ăn. Chiếc bàn trống trơn.

Cho nên tháng Vu Lan này là để nhắc nhở chúng ta phải đối xử tốt với đấng sinh thành, cầu nguyện để hồi hướng công đức cho mẹ. Chúng ta phải yêu thương mẹ mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi phút chứ không phải chỉ trong tháng này.

Còn nếu mẹ đã rời xa ta mãi mãi thì cũng đừng nghĩ rằng ta đã mất mẹ rồi. Vì lúc còn ở trong bụng mẹ, một phần máu thịt của mẹ đã nằm trong cơ thể ta, khi lớn lên phần máu thịt ấy vẫn ở đó, theo ta suốt một đời.

Việt Trinh: Khán giả gọi nhầm tôi là Ngọc Trinh, bỏ rơi tôi chạy theo Trần Thành, Việt Hương
Nguồn: Soha.vn

Quách Tuấn Du là người duy nhất bảo vệ tôi vô điều kiện
Thời điểm ấy Quách Tuấn Du đang rất hot nên tôi có mời Du đi hát trong các buổi từ thiện của mình tại vùng sâu vùng xa.

Hát từ thiện thời đó không có cát-xê đâu nha, nhưng Du vẫn rất hăng hái tham gia hết những buổi tôi mời. Nhiều khi Du còn lao vào khuân vác đồ đạc xuống nhà trao tặng cho bà con, mồ hôi nhễ nhại mệt bở hơi tai nhưng vẫn lên hát tới tận 2 giờ sáng. Du đam mê ca hát lắm nên hát 20 bài cũng không thấm thía gì. Những chi tiết ấy khiến tôi ấn tượng và yêu quý Du, tình chị em cũng từ đó mà thành.
Cái duyên chị em này cũng rất lạ lung. Chúng tôi ít khi gặp nhau ở mất buổi chơi bời tiệc tùng, mà chỉ gặp nhau ở những buổi từ thiện.

Việt Trinh: Khán giả gọi nhầm tôi là Ngọc Trinh, bỏ rơi tôi chạy theo Trần Thành, Việt Hương
Nguồn: Soha.vn

Du là người nóng tính, nhưng không bao giờ tham lam một đồng nào.

Chỉ có Du là người luôn dang tay bảo vệ tôi vô điều kiện. Ngày ấy tôi tưởng rằng mình đã gục ngã vì sự khó khăn thiếu thốn trong việc nuôi con một mình, không biết làm sao để có tiền lo cho con cả. Du không có nhiều tiền nhưng vẫn chìa tay ra giúp tôi.

Trong mắt tôi, tôi luôn muốn nhìn cậu em này lúc nào cũng nhỏ bé như nhiều năm về trước, để được gọi Du là đầu tôm.


Theo Trí Thức Trẻ

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm