Trà My “Thương nhớ ở ai”: Dù bị ném đá, tôi vẫn muốn sống thật với bản thân mình

THỨ NĂM, 29/03/2018 08:00:00

Bộ phim Thương nhớ ở ai đã kết thúc hành trình của mình một thời gian khá dài nhưng hình ảnh cô Hạnh do nữ diễn viên Trà My thủ vai vẫn còn dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả. 

Trà My “Thương nhớ ở ai”: Dù bị ném đá, tôi vẫn muốn sống thật với bản thân mình
 “Đôi khi My vẫn ngỡ như mình là Hạnh của Thương nhớ ở ai”

Gặp Trà My trong một ngày vội vã của tháng Ba, cô chia sẻ bản thân đang bận bịu với những dự án phim và trong mình đầy những ngổn ngang suy nghĩ về cuộc sống của một cô gái đang trong độ tuổi đẹp nhất của cuộc đời. Chân thành và thẳng thắn, Trà My đã trả lời tất tần tật những câu hỏi về bộ phim, về những dư âm còn đọng lại và những câu chuyện xung quanh cuộc sống của mình. 

Trà My “Thương nhớ ở ai”: Dù bị ném đá, tôi vẫn muốn sống thật với bản thân mình

Chào My. Vai diễn cô Hạnh trong bộ phim Thương nhớ ở ai của bạn khá thành công và tên tuổi bạn được rất nhiều người biết đến, cá nhân bạn cảm thấy có sự khác biệt nào lớn trước và sau khi bộ phim phát sóng không?

Thực sự cho tới lúc này khi bộ phim đã kết thúc một thời gian rồi My vẫn còn nguyên cảm giác ngỡ ngàng và bất ngờ khi cô Hạnh trong bộ phim Thương nhớ ở ai lại nhận được nhiều sự chú ý của mọi người đến vậy. 

Có khá nhiều khán giả hỏi thăm và chúc mừng My, sự đón nhận ngoài mức mong đợi này thực sự là món quá bất ngờ dành cho My. 

Cuộc sống của mình cũng xáo trộn khá nhiều khi khối lượng công việc tăng lên (ngày nào cũng từ sáng tới tối có ngày quay liên tục 24 tiếng). My cũng nhận được khá nhiều lời mời cho các vai diễn nữa. Nói chung My rất vui và hạnh phúc. 

À, bây giờ ra đường thì cũng phải chú ý ý tứ hơn, tươm tất hơn trước (cười lớn).

Như vậy dư âm của bộ phim trong bạn vẫn còn đó? 

Đúng vậy. nhiều khi xem lại phim My vẫn cảm thấy mình là cô Hạnh mà, đó là cảm giác khó tả, không thể định nghĩa được. 

Khi mới bắt đầu hành trình trở thànhdiễn viên, bạn có lo sợ mình chưa đủ năng lực hay không có duyên với nghề không?

Thực ra khoảnh khắc My nhận lời đạo diễn Lưu Trọng Ninh thử vai My không nghĩ được nhiều đến vậy, mọi chuyện tới bất ngờ mà. Anh Lưu Trọng Ninh bảo đóng phim đi, thì My đóng thôi, lúc đó mình nghĩ đóng phim hay mà, thích thì My làm, My không ngại thử thách.  Vả lại, đóng phim đâu có gì đâu mà sợ thà rằng làm gì trái pháp luật thì mới phải lo sợ. 

Thú thực trong quá trình quay có một số cảnh nói thực My cũng không hiểu nhân vật lắm, ko biết diễn thế nào cả. Những lúc đó My nhận được lời khuyên của mọi người và cũng dùng bản năng nữa, tự hỏi bản thân rằng nếu ở trường hợp đó thì mình sẽ làm gì, xử lý thế nào. 

My nghĩ cái duyên với phim của My đã bắt đầu từ phút anh Ninh bảo đi casting nhân vật đi, hôm ấy My chỉ có ý định gọi điện hỏi thăm sức khỏe anh Ninh. Vai diễn mới của My thì lúc đó My cũng ko biết casting ở đâu mà My tình cờ gặp đạo diễn tại nhà của anh bạn, chị đạo diễn bảo mình mai có đi casting phim không thế là My đi thử và được nhận vai chính luôn. 

Khởi đầu sự nghiệp diễn viên đã được nhận vai chính, vai diễn tiếp theo cũng là vai chính, My có nghĩ mình quá may mắn và được ưu ái không khi các diễn viên khác đi lên từ vai phụ và nếm trả đủ điều để được nhận đóng vai chính?

Đôi khi My cũng nghĩ điều này khá kỳ lạ và My cũng phải thừa nhận rằng yếu tố may mắn đóng vai trò lớn trong quá trình khởi nghiệp của mình. Tuy nhiên, may mắn cũng có giới hạn của nó mà. Sau khi nhận được lời mời casting thì mình cũng đều phải qua quá trình thử vai đầy đủ. My nghĩ yếu tố quan trọng chính là hợp vai, và cái duyên với nghề nữa. 

My rất yêu nghề của mình và khái niệm diễn viên đối với My đó là một nghề thú vị, được trải nghiệm nhiều cuộc đời thông qua nhiều nhân vật. My nghĩ rằng bản thân mình cần đưa trải nghiệm cuộc sống thực và những điều mình cảm nhận vào cuộc sống trong phim để khán giả cảm nhận. 

Trà My “Thương nhớ ở ai”: Dù bị ném đá, tôi vẫn muốn sống thật với bản thân mình
Người ta càng nói về mình (không quan trọng tốt hay xấu) nghĩa là mình vẫn còn được họ nhớ đến, chẳng đc ai nhắc đến còn buồn hơn.

Bạn có gặp phải nhiều ý kiến trái chiều, bình luận tiêu cực từ độc giả không? Làm thế nào để chỉ nhìn vào những điều tích cực khi xung quanh ta có quá nhiều ý kiến tiêu cực?

Thực ra, ngay từ khi bộ phim Thương nhớ ở ai phát sóng My đã gặp quá nhiều ý kiến trái chiều rồi, thậm chí khủng khiếp nhất là khoảng thời gian gần kết thúc phim. 

Nhận xét kinh khủng nhất mà My đọc được là “cô Hạnh thật là xấu!”

Lúc đó mình nghĩ là Trời ơi! mình xấu vậy thật sao. Về My cũng có suy nghĩ nhiều nhưng nghĩ lại thì xấu lại là một cái may, khán giả chắc chắn sẽ chú ý tới khả năng diễn xuất của My nhiều hơn chăng, biết đâu nếu đẹp thì dù diễn có hay bao nhiều thì cũng có thể bị cái đẹp che mất và khán giả không quan tâm tới diễn xuất của mình. My nghĩ đó là biết “biến đau thương thành sức mạnh” (cười)

Còn hỏi My có buồn không thì My cũng buồn chứ, lúc đầu cũng hơi nghĩ nhiều nhưng sau đó thì mình nghĩ cần phải tập làm quen thôi, không thể làm hài lòng tất cả mọi người được. Ai thì cũng muốn được khen nhưng mà ko ai có thể hoàn hảo từ đầu dến cuối được, cần học cách chấp nhận và cố gắng. 

Dù sao có nhiều ý kiến trái chiều về mình cũng là một điều tốt mà. Người ta càng nói về mình (không quan trọng tốt hay xấu) nghĩa là mình vẫn còn được họ nhớ đến, chẳng được ai nhắc đến còn buồn hơn, đó là sự thật đấy. 

Sau khi đóng phim bạn đã từng nói rằng, làm diễn viên là điều ý nghĩa nhất trong cuộc sống của bạn. Nói như vậy cuộc sống trước khi trở thành diễn viên của bạn là vô nghĩa? Bạn có nghĩ mình hợp với nghiệp diễn không?

Câu hỏi này của bạn khó quá. thực ra lúc đó mình còn trẻ mà, My nghĩ 20 năm đó là khoảng thời gian quý giá để bản thân trải nghiệm cuộc sống và My hiện tại luôn sống hết mình và sẵn sàng đón chờ mọi cơ hội đến với mình.

Còn có thích và hợp làm diễn viên không thì My nghĩ đây là cái nghiệp của mình rồi. My nghĩ mình sinh ra để làm diễn viên, chỉ cảm thấy hơi hối tiếc khi mình mất nhiều năm mà ko nghĩ ra mình thực sự cần và muốn gì, thấy phí quá, khi gặp đạo diễn Lưu Trọng Ninh My mới nhận ra đc ước mơ của mình. 

Vậy sau khi trải nghiệm kha khá nghề diễn viên, bạn có cảm nhận như thế nào về nghiệp diễn viên của mình?

Ai cũng nghĩ My có vai diễn dễ dàng nhưng mà ko hề dễ dàng đâu, có rất nhiều điều và nhiều yếu tố xảy ra giữa chừng và cả quá trình chuẩn bị cho vai diễn nữa. Diễn viên là một nghề rất đỗi khó khăn và vất vả, không hề sung sướng tẹo nào.  

Khó khăn vì diễn xuất thì My luôn cố gắng khắc phục nhưng khó khăn vì những điều xung quanh thì có nhiều lắm và mình không lường trước được như đôi khi có hiểu nhầm chẳng hạn. Nó khiến mình bị phân tâm, My vốn là người dễ bị cảm xúc chi phối, nhiều khi không diễn đc, có những cảnh diễn ko tốt lắm. Trong tương lai My sẽ hoàn thiện dần, hiện tại thì đã cải thiện đc 80 %  điều đó rồi. 

Một khi đã hóa thân nhân vật thì My phải tìm hiểu, nghiên cứu thật kỹ nhân vật đó từ tác phong, cách ăn mặc… rồi tới tận nơi xem cuộc sống thật của những nhân vật tương tự vai diễn của mình như thế nào và khi đóng phim thì My yêu cầu bản thân phải sống trọn với nhân vật đó và quên sạch mọi thứ xung quanh. 

My là người như thế nào? Nhân vật Hạnh trong phim của bạn là một người phụ nữ trông hiền lành, có thể nói trông khá yếu đuối, ngoài đời con người thật của My là gì?

Có lúc My mạnh mẽ nhưng có lúc My cũng bánh bèo, nhưng My nghĩ tính My khá đàn ông, nhất là những lúc cần sự quyết đoán, My thường tự quyết định, thích thì làm, My không hỏi ý kiến ai cả. Ví dụ như khi quyết định đóng vai Hạnh chẳng hạn, My nghĩ điều gì phù hợp với mình thì mình làm thôi. 

Trà My “Thương nhớ ở ai”: Dù bị ném đá, tôi vẫn muốn sống thật với bản thân mình
Trà My hiện tại khá bận rộn với những dự án mới.

 My có bao giờ nghĩ nếu lúc đó mình không nhận lời đạo diễn Lưu Trọng Ninh đóng phim thì bây giờ mình làm gì? Có làm diễn viên không? 

My nghĩ mình vẫn sẽ làm diễn viên thôi, nếu không bắt đầu với vai Hạnh, My sẽ bắt đầu với vai diễn khác. Ngày cực kỳ bé My đã ước mơ được làm diễn viên rồi, nhưng mà hình như khi lớn mình không dám thực hiện ước mơ đó nữa, sau đó thì quên luôn.  

My yêu nghề của mình mà và My sẽ chỉ không làm diễn viên nữa khi các đạo diễn không nhận My, khi họ chê My già và không cho My đóng phim nữa thôi (cười)

Trà My “Thương nhớ ở ai”: Dù bị ném đá, tôi vẫn muốn sống thật với bản thân mình

Khi nhắc tới Trà My, khán giả thường nghĩ ngay tới “Thương nhớ ở ai”, bạn có lo mình không thể vượt quá được cái bóng quá lớn đó không?

Thương nhớ ở ai là khởi đầu tuyệt vời của My. Thực ra My còn trẻ và vẫn còn nhiều dự án ở phía trước nữa mà, hiện tại My xin phép chưa tiết lộ nhưng bản thân mình tự tin với những dự án mới này dù ko biết tương lai sẽ như thế nào. Chắn chắn sẽ có nhiều điều bất ngờ dành cho khán giả. 

My có bao giờ nghĩ về bản thân mình trong thời gian sắp tới hay 5 năm, 10, 20, 40 năm nữa sẽ như thế nào không?

My luôn sống cho hiện tại và My còn trẻ, còn sung sức thì làm hết mình có thể thôi. Tất nhiên My cũng có những nỗi lo bình thường như sợ già, sợ xấu, lo khán giả không chú ý tới mình chẳng hạn. Nhưng đâu có gì là mãi mãi đâu, bản thân mình cần học cách buông bỏ, học cách chấp nhận thực tế một cách nhẹ nhàng thì mọi chuyện sẽ dễ dàng cả thôi. 

Còn trong tương lai dài My nghĩ bản thân mình vẫn sẽ theo nghiệp diễn viên và My nghĩ mình sẽ vươn ra thế giới chẳng hạn. Mình cũng đã đóng phim Hollywood rồi và cũng vừa tham gia một bộ phim sẽ dự liên hoan phim quốc tế nữa.  My nghĩ mình có cơ hội và đích đến của My cũng là vươn ra thế giới. 

Bạn có nghĩ mình tham vọng quá không?

My không hề nghĩ bản thân mình quá tham vọng, My đang lao động hết mình để thực hiện những điều mình mong muốn và tham vọng thật ra là một điều tốt mà! Sống cần có ước mơ và chúng ta cần nhìn thẳng vào mục tiêu và làm những điều có thể để đạt ước mơ đó. Tham vọng mà giúp bạn chạm tới giấc mơ thì không có gì sai cả.

Trà My “Thương nhớ ở ai”: Dù bị ném đá, tôi vẫn muốn sống thật với bản thân mình

"Có thể My sẽ bị ném đá nhưng My vẫn muốn sống thật với mình như vậy!"

Khi đóng phim, ba mẹ bạn có ủng hộ bạn không? Trong gia đình bạn có chịu ảnh ảnh hưởng bởi ai nhất? 

Ba mẹ luôn ủng hộ những điều My làm, khi bộ phim Thương nhớ ở ai phát sóng, ba mẹ mình không bỏ lỡ tập nào cả và còn khen mình diễn hay nữa (cười). 

Trong gia đình My nghĩ mình không bị ảnh hưởng bởi ai cả. Ở nhà, ba mẹ dạy My kiến thức nền tảng, như ba mẹ dạy phải thật thà, không ăn cắp, khong nói dối, phải biết chăm chỉ lao động, nói chung những điều căn bản của con người. Mình cần được học từ ba mẹ những điều đó, còn khi ra đời cần phải học những điều khác như như cách cần phải đối xử như thế nào cho phải với mọi người … 

My nghĩ không nên bó buộc bản thân trong không gian nhỏ hẹp và phải phát triển bản thân thật nhiều. Bản thân mình học được nhiều hơn từ từ cuộc sống vì My nghĩ mình khá từng trải và cũng gặp nhiều chuyện, nhiều người khác nhau trong cuộc đời nên già dặn hơn tuổi. 

Trước đây, một người trong đoàn làm phim có nhận xét rằng: “My không mắc tính ngôi sao, nhưng tính tình trái tính trái nết nên không hợp một số người? My nghĩ sao?

 Đúng là tính My khá khác người, thường thì My hay ở một mình, không hòa đồng lắm, thực sự như vậy, không phải do My chảnh đâu chỉ là mình thích một mình thôi. Có thể My sẽ bị ném đá nhưng My vẫn muốn sống thật với mình như vậy. Hoặc khi có nỗi buồn My cũng thường không hay kể cho ai cả, mình tự chịu đựng vì mình nghĩ mình ko thể trông cậy vào ai khác ngoài bản thân và My cũng không muốn ba mẹ phiền lòng. 

Trong phim nhân vật Hạnh của bạn có nói: người ta nói hạnh phúc là vượt qua chính số phận của mình". Bạn có nghĩ như vậy không? Quan niệm về hạnh phúc của bạn là gì?

Trong phim, bản thân My nghĩ Hạnh là một người phụ nữ quá đỗi dũng cảm khi mang tới cho người khác và tự đi tìm hạnh phúc cho bản thân mình dù cuộc sống có quá nhiều bất công đối với cô ấy. 

Với My, khái niệm hạnh phúc là một phạm trù rất lớn, đâu ai có thể định nghĩa được hạnh phúc chính xác là gì đâu. Có thể khi ở một số thời điểm nhất định của cuộc sống, con người ta sẽ tự định nghĩa được như thế nào là hạnh phúc, chẳng hạn như khoảng 20-30 tuổi là khẳng định bản thân và có thể đến 30 - 40 tuổi chúng ta có thể sẽ có định nghĩa khác về hạnh phúc nữa. 

Trà My “Thương nhớ ở ai”: Dù bị ném đá, tôi vẫn muốn sống thật với bản thân mình
Luôn xác định không sống giả tạo, phải sống thành thật và thành thật thì My có thừa.

Trà My “Thương nhớ ở ai”: Dù bị ném đá, tôi vẫn muốn sống thật với bản thân mình

My từng phát ngôn rằng bản thân bạn không hề muốn lấy chồng và sinh con? Tại sao vậy khi người ta vẫn thường nói đối với một người phụ nữ , có con là điều hạnh phúc và thiên liêng nhất.

My luôn luôn nể trọng những người phụ nữ có chồng và sinh con. Chỉ là hiện tại thì My không thích và không nghĩ tới điều đó. Hình như suy nghĩ của mình khá khác người?  (Cười).

My nghĩ mọi chuyện cứ nên thuận theo tự nhiên. Hiện tại, My nghĩ có người yêu là được và mình cần có một công việc tốt, có bạn - những người bạn tốt là đủ. 

Bạn có sợ những người đàn ông khi nghe bạn nói không muốn sinh con hay lấy chồng học sẽ buồn và tránh xa bạn không?

Tại sao họ lại buồn nhỉ, họ phải vui cho My vì tôi sống đúng với bản thân chứ. Mình không sợ khi đàn ông tránh xa vì My nghĩ nồi nào có vung nấy mà (cười). Ai rồi cũng sẽ tìm đc nửa kia của mình thôi. Và theo kinh nghiệm của mình thì càng trung thực bao nhiêu, thành thật bao nhiêu mình sẽ càng dễ có thiện cảm không chỉ đối với người khác giới và còn với tất cả những người xung quanh nữa.

Mẫu đàn ông lý tưởng của bạn là gì?

Mẫu đàn ông khiến My rung động chắc chắn là một người điềm đạm và chung thủy. Đơn giản vậy thôi. Thật ra, My nghĩ khi đã thích ai thì không có lý do cả. Đôi khi, chỉ cần một cái nhìn thiện cảm lần đầu tiên, hay cảm giác an toàn ban đầu là đã đủ. 

Hiện tại My có mong muốn gì đặc biệt không?

Bản thân mình vẫn muốn tiếp tục được đóng phim, tiếp tục nhận được sự chú ý của khán giả và được mọi người chú ý và yêu mến. Mong muốn nhỏ nhoi vậy thôi (cười).

Ngoài ra, My hi vọng bản thân mình có khả năng truyền cảm hứng cho những người khác. Hi vọng sẽ làm được như vậy.

Có rất nhiều khán giả nhắn tin và tâm sự nhiều chuyện với mình, My luôn khuyên các bạn ấy cần mạnh mẽ và luôn tin vào bản thân, yêu cuộc sống, có niềm tin vào cuộc sống. Các bạn ấy hầu hết là các bản trẻ, họcần đc truyền lửa nhiều hơn, My nghĩ họ có rất nhiều năng lượng nhưng ko biết sử dụng năng lượng đó như thế nào. 

Có nhiều bạn hỏi mình quyết định nào là cần thiết và nghề nghiệp nào hợp với họ. Hiện tại có lẽ các bạn ấy chưa biết thực sự bản thân mình muốn gì và còn chịu ảnh hưởng nhiều từ ba mẹ, nhưng các bạn ấy cũng tồn tại nhiều nỗi sợ nữa, sợ không thành công, sợ không hợp. Chúng ta dường như có những nỗi sợ chung, đó đều là những nỗi sợ vô hình, sợ người ta ác cảm, xa lánh mình. Rồi nỗi sợ về mất niềm tin của con người đối với nhau, nhiều khi mình tốt với ng ta thì ng ta ko tin mình tốt thật, khủng hoảng niềm tin dường như là điều sợ nhất. Bản thân My hiện tại không còn những nỗi sợ ấy nữa và My nghĩ nếu cứ sợ thì vô tình chúng ta sẽ biến mình trở thành người hai mặt và khó có thể tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn. Bản thân My cũng vậy, luôn xác định không sống giả tạo, phải sống thành thật và thành thật thì My có thừa. 

Mình nghĩ các bạn ấy còn rất trẻ, tương lai còn ở phía trước, cứ trải nghiệm thôi và sẵn sàng đón nhận mọi cơ hội trong cuộc sống. Và điều gì cũng có cách giải quyết cả, trải nghiệm càng nhiều các ban ấy sẽ sớm nhận ra bản thân mình cần gì và thực sự muốn điều gì. Bản thân My ngày trước cũng vậy mà. 

My biết bản thân mình chưa hoàn hảo, nhưng My vẫn muốn truyền kinh nghiệm, truyền lửa cho họ bất cứ khi nào có cơ hội. 

Giang Dương / MASK Online 
(Ảnh: FB nhân vật)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm