Quang Thắng từng bị coi thường là 'thằng nhà quê nhoi lên Hà Nội', uất ức muốn từ bỏ Táo quân

THỨ NĂM, 18/01/2018 16:50:00

Mới đây, nghệ sĩ hài Quang Thắng đã có những chia sẻ về quãng đường làm nghệ thuật của anh.

Những ngày này, các nghệ sĩ hài như Quốc Khánh, Công Lý, Xuân Bắc, Quang Thắng, Vân Dung đang chạy đua với thời gian để gấp rút tập luyện cho chương trình được chờ đợi nhất đêm cuối năm - Táo Quân 2018.

Do buổi tập diễn ra muộn, thường là sau 23 giờ, nên các nghệ sĩ thường phải thức trắng đêm để khớp kịch bản, đồng thời phải chỉnh sửa lời thoại để tăng thêm phần hấp dẫn cho chương trình.

Quang Thắng từng bị coi thường là thằng nhà quê nhoi lên Hà Nội, uất ức muốn từ bỏ Táo quân
Quang Thắng trong chương trình Táo quân 2017 (ảnh chụp màn hình)

Giống như những mùa Táo quân trước, chương trình năm nay vẫn giữ nguyên dàn diễn viên chính, gồm "Ngọc Hoàng" Quốc Khánh cùng bộ đôi Nam Tào - Bắc Đẩu do NSƯT Xuân Bắc và NSƯT Công Lý đảm nhiệm. Các nghệ sĩ hài đình đám khác như Quốc Khánh, Chí Trung và Vân Dung vẫn tiếp tục góp mặt, hứa hẹn đem lại những tràng cười thú vị nhưng cũng đầy sâu cay cho khán giả xem truyền hình.

Đối với nghệ sĩ Quang Thắng, gắn bó với Táo quân suốt 15 năm qua, anh luôn được khán giả nhớ đến nhờ những màn trình diễn hài hước và ấn tượng của mình. Thế nhưng đằng sau khuôn mặt dễ gây cười đó, danh hài đến từ đất cảng Hải Phòng lại có nhiều nỗi niềm chôn dấu.

Mới đây, Quang Thắng đã lần đầu tiên trải lòng những câu chuyện về quãng thời gian mới vào nghề đầy khó khăn, thậm chí bị khinh thường vì đến từ "tỉnh lẻ".

"Tôi có thâm niên 15 năm tham gia Táo quân, trọn vẹn rồi đấy. Tôi diễn từ những ngày đầu tiên luôn... Mùa Táo quân nhớ nhất, là năm tôi vào vai Táo Quy hoạch. Nhớ là vì tôi phải học nhiều lời nhiều, rồi chạy show nhiều quá nên bị stress. Về sau đầu trống rỗng, không nhớ được thoại. Hồi đó, Bắc với Lý (Xuân Bắc và Công Lý) vào hùa trêu nữa nên càng bốc hỏa. Thế là tôi tức, bức xúc định bỏ không đóng Táo quân nữa," Quang Thắng nhớ lại.

Bên cạnh đó, do quá căng thẳng nên anh thường xuyên quên thoại, và thể là lại nhận về những lời "chế giễu" từ bạn diễn.

lúc đó, cộng thêm cảnh xa nhà, xa vợ nên tôi bị căng thẳng thần kinh, khiến phải đi mua thuốc an thần uống. Cái thuốc này tôi được Chiến Thắng mách, loại thuốc dành cho học sinh học nhiều quá bị căng não. Uống vào cho não giảm căng thẳng xuống.

Mà tôi nghĩ, thực ra các bạn ấy chưa chắc đã hơn tôi nhưng cứ cậy tuổi trẻ, cậy khôn hơn nên tôi tức. Ví dụ như khi không thuộc lời, các bạn ấy nói luôn là “cứ từ từ nhớ, để về học sau”, kiểu như thế thì có ai nói gì đâu, nhưng lại hùa vào nói kiểu “Thắng Vẹo học ngu thế, mãi mà không thuộc lời," "Táo Kinh tế" giãi bày.

Quang Thắng trong chương trình Táo quân 2014 (nguồn: Youtube)

Khi được hỏi câu nói nào đã từng khiến anh bức xúc nhất, Quang Thắng ngậm ngùi: “Ôi cái thằng này từ quê lên nhoi kinh đấy”- Đó, người ta xem thường tôi là dân địa phương, mà cứ địa phương là mặc nhiên ở nhà quê. Kiểu nhà quê lên Hà Nội mà cứ nhoi nhoi lên để nổi tiếng.

Bất chấp những lời chế giễu, Quang Thắng bỏ ngoài tai tất cả và tập trung cống hiến diễn xuất để đem lại tiếng cười cho mọi người.

"Trong lòng tôi trước giờ không bao giờ đặt sự nổi tiếng nên hàng đầu, chỉ biết rằng mình là người làm được việc, được mọi người yêu quý, thế thôi! Còn lại mọi thứ khác, tôi bỏ ngoài tai hết. Những việc đấy không bao giờ tôi để trong lòng. Tôi ấm ức làm cái gì? Suy nghĩ nhiều mệt ra, đầu óc còn phải làm việc khác chứ. Giờ cứ nghĩ tới những câu đấy rồi học nhiều lời thoại vào nữa, đôi khi còn bị thần kinh.

Tôi chứng minh bằng vai diễn của mình thôi. Thanh minh làm gì? Thanh minh sao được với miệng thiên hạ? Tốt nhất là chứng minh bằng công việc. Thấy mình vui vẻ hòa đồng, làm tốt công việc được giao mọi người sẽ hiểu điều họ từng nghĩ về mình là sai."

Mai Mai / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm