Chê cải lương 'vô bổ', NSND Bạch Tuyết lại bất ngờ ca ngợi Em gái mưa 'quá đẹp so với nhiều thời trước'

THỨ SÁU, 29/12/2017 11:55:00

Mới đây, nghệ sĩ Bạch Tuyết được giới trẻ hưởng ứng khi cover lại những hit nhạc trẻ đình đám theo phiên bản vọng cổ.

Nghệ sĩ Bạch Tuyết sinh ngày 24 tháng 12 năm 1945,  tại làng Khánh Bình, Châu Ðốc (nay thuộc xã Khánh An, huyện An Phú), tỉnh An Giang. Bà là nữ nghệ sĩ cải lương gạo cội của Việt Nam, được mệnh danh là "Cải lương chi bảo". Bà cũng là Tiến sĩ Nghệ thuật Cải lương đầu tiên của Việt Nam, được Nhà nước tôn vinh danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân.

Chê cải lương vô bổ, NSND Bạch Tuyết lại bất ngờ ca ngợi Em gái mưa quá đẹp so với nhiều thời trước
NSND Bạch Tuyết (Ảnh: Dân Trí)

Thời gian gần đây, nghệ sĩ Bạch Tuyết khiến khán giả bất ngờ khi liên tục cover lại các ca khúc nhạc trẻ thành các bài vọng cổ. Ca khúc đầu tiên của nghệ sĩ là hit Em gái mưa của ca sĩ Hương Tràm nhận được 400.000 lượt xem.

Từ sự hưởng ứng của khán giả trẻ cũng như mong muốn đếm cải lương đến gần hơn với giới trẻ, nghệ sĩ Bạch Tuyết đã lập hẳn một kênh riêng mang tên mình trên Youtube để đăng tải những clip cover các ca khúc nhạc trẻ.

Chê cải lương vô bổ, NSND Bạch Tuyết lại bất ngờ ca ngợi Em gái mưa quá đẹp so với nhiều thời trước
Nghệ sĩ Bạch Tuyết lập hẳn một kênh Youtube để cover các bài hát của giới trẻ

Trong một bài phỏng vấn mới đây với tờ Pháp luật TP Hồ Chí Minh, khi được hỏi tại sao lại lựa chọn cover lại các ca khúc nhạc trẻ, nghệ sĩ Bạch Tuyết cho biết, bà cover lại các ca khúc theo phong cách cải lương vì thích quá. "Tôi theo dõi nhạc trẻ, thấy các bạn trẻ có suy nghĩ riêng cho cái thời của họ. Những suy nghĩ đó thể hiện bằng ngôn ngữ quá đẹp, quá gọn so với nhiều thời trước. Tôi “cover” thành cải lương vì tôi thích quá. Nghe các bạn hát, tôi đã thương rồi, đến khi tôi đem chất văn chương của các bạn xuống đọc, tôi thấy có nhiều câu hay lắm, gọn lắm.

Ví dụ như câu của Mr Siro trong bài Em gái mưa: “Mưa trôi để lại ngây thơ”. Tôi thấy trước đây có ai nói câu này đâu. Hay, gọn nhưng mà rất dễ hiểu. Một cụm từ ngắn giống như đánh điện tính. Rất tương đồng ngôn ngữ cải lương," nghệ sĩ Bạch Tuyết nói.

Chê cải lương vô bổ, NSND Bạch Tuyết lại bất ngờ ca ngợi Em gái mưa quá đẹp so với nhiều thời trước

Khác với nhiều người cùng thế hệ, luôn có suy nghĩ tiêu cực về phong cách sống của giới trẻ hiện nay, ở tuổi 70, nghệ sĩ Bạch Tuyết vẫn ngày ngày lên mạng để cập nhật thông tin cũng như tiếp thu cái mới từ giới trẻ. Nghệ sĩ cho biết, bà sống rất hiện đại, chuyện gì trên mạng bà cũng biết và theo dõi, đặc biệt từ xưa tới nay, bà luôn thích làm việc với những người trẻ. Bà cho biết: "Đời người cứ như thế, nếu mình không muốn lạc thời, phải chơi với người trẻ đương thời. Vì mỗi thời có một ngôn ngữ của nó. Làm việc với người trẻ tôi rất tin tưởng vì tôi thấy các bạn quá trong sáng, quá hào hứng đối với cuộc sống nên mình thấy kính trọng"

Chê cải lương vô bổ, NSND Bạch Tuyết lại bất ngờ ca ngợi Em gái mưa quá đẹp so với nhiều thời trước
Nghệ sĩ Bạch Tuyết luôn sẵn lòng học hỏi từ giới trẻ (Ảnh: Tạp chí Gia đình và Trẻ em)

Trước câu hỏi về việc giới trẻ hiện nay, nhiều người quay lưng lại với cải lương, nghệ sĩ Bạch Tuyết đã thẳng thắng bày tỏ quan điểm của mình rằng: Đừng nói người trẻ quay lưng với cải lương, bởi cải lương bây giờ nhiều khi vô bổ với người trẻ". Theo như ý kiến của bà thì trong khi tuổi trẻ luôn muốn khẳng định cái tôi của bản thân, tìm kiếm vị trí, chỗ đứng riêng cho mình mà cả lương thì chả chia sẻ gì được nên không thể nói giới trẻ quay lưng với cải lương.

"Tuổi trẻ cần phải thêm sức, cần phải học, cần phải đi lên, cần phải khẳng định vị trí của mình, trong khi đó cải lương có chia sẻ gì được với họ không mà nói rằng họ quay lưng? Quay lưng là cái gì khi mà anh không đẹp, người ta đi ngang chả có lý do gì người ta phải quay lại. Muốn cho người ta đi ngang phải quay lại thì bản thân mình phải tươm tất. Cải lương phải tươm tất nếu muốn được bạn trẻ quan tâm," nghệ sĩ cải lương gạo cội chia sẻ.

Bi/MASK Online (tổng hợp)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm