Hương Giang Idol có thể bị cấm thi Hoa hậu chuyển giới thế giới vì lý do ít ai ngờ tới

THỨ TƯ, 10/01/2018 11:19:00

Chưa từng tham gia bất kỳ một cuộc thi nhan sắc, cũng chưa từng có bất kỳ giải thưởng về sắc đẹp nào, vậy Hương Giang Idol đã có giấy phép của Cục Nghệ thuật Biểu diễn để đại diện Việt Nam "chinh chiến" tại Miss International Queen?

Mới đây, ca sĩ Hương Giang Idol đã chính thức lên tiếng xác nhận sẽ đại diện Việt Nam tham gia Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018 - Miss International Queen được tổ chức tại Thái Lan.

Sau khi thông tin này được đưa ra, cô nhanh chóng nhận được rất nhiều sự ủng hộ của đồng nghiệp cũng như người hâm mộ. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là nếu đi thi với tư cách là đại diện Việt Nam thì Hương Giang Idol đã được Cục Nghệ thuật và Biểu diễn cấp giấy phép hay chưa.

Hương Giang Idol có thể bị cấm thi Hoa hậu chuyển giới thế giới vì lý do ít ai ngờ tới
Hương Giang có cơ hội được "chinh chiến" trên đấu trường Hoa hậu Chuyển giới thế giới hay không? (ảnh: FBNV)

Với việc hoạt động trên tư cách là một ca sĩ, trước đó, cô chưa từng tham gia hay đạt bất cứ giải thưởng về sắc đẹp tại một cuộc thi nhan sắc nào trong nước cũng là một trở ngại rất lớn trong việc xin giấy phép.

Chia sẻ vơi Tri Thức Trẻ, Hương Giang cho biết: "Trước giờ theo quy định, đại diện Việt Nam để tham gia những cuộc thi nhan sắc quốc tế buộc phải có danh hiệu Hoa hậu, Á hậu ở một cuộc thi nhan sắc uy tín trong nước. Nhưng ở Việt Nam từ trước đến nay lại chưa có cuộc thi nào chính thức dành cho người chuyển giới. Đây là vấn đề khá khó khăn trong việc xin phép nhưng không vì thế mà tôi chọn cách đi thi chui, hay đi thi đại rồi về mặc cho có được công nhận hay không."

Tuy vậy người đẹp 9X cho biết cô đã cùng với ê kíp của mình làm việc với các cơ quan chức năng để xin được cấp phép một cách đàng hoàng.

"Tôi mong muốn được sự ủng hộ một cách chính đáng, đàng hoàng nên tôi đã cùng ekip của mình chủ động làm việc với Cục Nghệ thuật biểu diễn để xin ý kiến và sự cấp phép. Đến thời điểm hiện tại, tôi chưa thể trả lời chính xác nhưng khi ngỏ lời, tôi cảm nhận được sự thiện chí từ phía Cục Nghệ thuật biểu diễn dành cho trường hợp đặc biệt của mình." Nếu trong trường hợp xấu nhất là không được cấp giấy phép vì không đủ điều kiện thì nữ ca sĩ sẽ nhờ vào một tổ chức đứng ra bảo lãnh để có thể dự thi," Hương Giang chia sẻ.

Năm nay với 28 quốc gia tham gia tranh tài, "Miss International Queen - Hoa hậu chuyển giới quốc tế 2018" sẽ được bắt đầu từ ngày 25/02 và chung kết diễn ra vào đêm 09/03 tại Pattaya.

Được biết, Hương Giang Idol là đại diện đầu tiên của Việt Nam tham gia đấu trường nhan sắc chuyển giới quốc tế đã tồn tại 15 năm này.

Bi/MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm