Hoa hậu Hương Giang Idol: Hành trình từ 'cậu bé dịu dàng' đến Hoa hậu chuyển giới thế giới

THỨ BẢY, 10/03/2018 10:05:17

Tối qua, ngày 9/3, ca sĩ Hương Giang Idol đã đăng quang Hoa hậu chuyển giới thế giới 2018. Và để đạt được kết quả như ngày hôm nay, cô đã phải trải qua một hành trình vô cùng gian khổ.

Trong lần công bố sách ảnh "Tôi vẽ chân dung của tôi", Hương Giang Idol tâm sự:

"Tôi đã đủ mạnh mẽ để vượt qua cuộc hóa thân đầy đau đớn cả thể xác và tinh thần để được sống như mình muốn, được là chính mình, thì giờ đây, tôi sẽ quyết tâm hết sức trong nỗ lực trở thành một ca sĩ, hoàn thành ước mơ lớn nhất đời tôi. Đó cũng là cách để tôi đền đáp lại công ơn bố mẹ tôi, và để không chỉ bố mẹ tôi mà tất cả mọi người đều thấy rằng dù ở trong hình hài nào, tôi vẫn là một con người có ích, một người tử tế”.

Có thể nói, hành trình của Hương Giang Idol từ một cậu bé được nhận xét là dịu dàng đến khi dành được Vương miện Hoa hậu chuyển giới như ngày hôm nay là cả một câu chuyện dài, là máu, là nước mắt, là tất cả những tột đỉnh kiên cường và nỗ lực mà một cô gái có được.

Hương Giang sinh năm 1991 tại Hà Nội, cô cao 1,70m, nặng 52kg với số đo 3 vòng 86-62-90. Hương Giang chuyển giới sau khi tốt nghiệp cấp 3 và được nhiều người biết đến khi tham gia cuộc thi Thần tượng âm nhạc 2012.

Hoa hậu Hương Giang Idol: Hành trình từ cậu bé dịu dàng đến Hoa hậu chuyển giới thế giới
Hương Giang khi còn là một cậu bé có cái tên là Nguyễn Ngọc Hiếu.

Khi còn là một cậu bé, Hương Giang có tên là Nguyễn Ngọc Hiếu. Sau khi tốt nghiệp cấp 3 và sang Thái Lan phẫu thuật chuyển giới, Ngọc Hiếu trở về Việt Nam lấy tên của chị gái là Hương Giang để đăng ký thi Vietnam Idol 2012. Kể từ đó, người ta quên mất cái tên Ngọc Hiếu và chỉ biết đến Hương Giang Idol.

Chia sẻ về con, mẹ Hương Giang cho biết: "Từ nhỏ cháu đã rất xinh xắn, nhẹ nhàng và nữ tính. Thời ấy, cứ mỗi khi thấy cháu cùng 2 đứa em con cô ruột lấy vải quấn lên người chơi trò người mẫu tôi cũng đã có cảm giác gì đó khác lạ. Tôi thấy con nhẹ nhàng, xinh xắn, đáng yêu… nên nghĩ cháu có thiên hướng nghệ thuật, không có suy nghĩ gì sâu xa về giới tính. Bước sang năm lớp 11, cháu biểu lộ ra bên ngoài rõ rệt hơn".

Hoa hậu Hương Giang Idol: Hành trình từ cậu bé dịu dàng đến Hoa hậu chuyển giới thế giới
Ý thức được bản thân mình, trước khi chưa chuyển giới, Hương Giang cũng đã để tóc dài, mặc đồ unisex và trang điểm nữ tính.

Mỗi khi nhắc về việc bí mật đi chuyển giới của con mình, mẹ Hương Giang lại bật khóc: "Mỗi khi nghĩ đến chuyện này tôi lại cảm thấy ân hận, day dứt và thương con lắm. Tôi cứ nghĩ, lúc con khó khăn nhất, cần đến mẹ nhất, mình lại không ở bên cạnh để chia sẻ với con. Ngay cả chi phí cho việc chuyển giới cũng là tiền cháu nó tích góp từ những công việc làm thêm, không xin gia đình vì cháu biết gia đình sẽ không đồng ý cho cháu làm việc đó".

Tuy nhiên, bất cứ nỗ lực nào cũng sẽ được đền đáp xứng đáng. Đến Vietnam Idol 2012, Hương Giang Idol đã chinh phục được khán giả bằng chính năng lực và cả câu chuyện cuộc đời mình. Khán giả không chỉ mến mộ giọng hát mà còn khâm phục sự dũng cảm vượt qua đau đớn cả về thể xác lẫn tinh thần để được sống đúng với con người thật của mình của Hương Giang Idol.

Hoa hậu Hương Giang Idol: Hành trình từ cậu bé dịu dàng đến Hoa hậu chuyển giới thế giới
Hương Giang đi thi Hoa hậu chuyển giới thế giới trong sự cổ vũ hết mình của người hâm mộ. 

Vì vậy mà ngày 8/1, khi Hương Giang xác nhận cô sẽ sang Thái Lan thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018, cô nhận được đông đảo sự ủng hộ và cổ vũ của người hâm mộ. Và không phụ sự cố gắng của cô gái này cũng như sự ủng hộ của người hâm mộ, Hương Giang đã đăng quang Hoa hậu chuyển giới thế giới 2018, năm đầu tiên có đại diện đến từ Việt Nam. 

Hoa hậu Hương Giang Idol: Hành trình từ cậu bé dịu dàng đến Hoa hậu chuyển giới thế giới
Hương Giang đăng quang Hoa hậu chuyển giới thế giới. 

Hãy cùng chúc mừng cô gái kiên cường của chúng ta nhé!

Trang / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm