Tiết lộ quá khứ nghèo khó của Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam H'Hen Niê, từng bị cha mẹ ép bỏ học để cưới chồng

CHỦ NHẬT, 07/01/2018 22:19:00

Từng phải đi làm thuê, chăn bò để trang trải việc học, ... hãy nghe những gì mà em gái ruột và những hàng xóm người Ê Đê chia sẽ về con đường H'Hen Niê đã đi qua để đến với ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.

Từ tối hôm qua đến nay ở buôn Sứt M’đưng, xã Cư Suê, huyện Cư M’gar, (Đắk Lắk) cứ rộn ràng như Tết đến. Dọc theo con đường vào nhà H’Hen Niê, mọi người đều bàn tán về khoảnh khắc đăng quang của cô gái Ê Đê.

Trong khuôn viên căn nhà khá khang trang của Hoa hậu còn có căn nhà cấp 4 được gia đình xây hơn 7 năm trước. H’Min Niê, em gái ruột của H’Hen Niê cho biết bố mẹ em đi cổ vũ cho chị gái ở Nha Trang chưa về.

Tiết lộ quá khứ nghèo khó của Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam HHen Niê, từng bị cha mẹ ép bỏ học để cưới chồng
H'Hen Niê trong giây phút đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 (ảnh: BTC)

H'Min cho biết gia đình chị có 6 anh chị em, H’Hen là con thứ 3 trong nhà. Tối qua, cả hàng xóm kéo lại nhà của cô ở buôn Sứt M’đưng để xem chương trình truyền hình trực tiếp. Và khi giây phút H’Hen Niê đăng quang tất cả mọi người đề hò hét, đứng lên để cùng ăn mừng chiến thắng.

Tiết lộ quá khứ nghèo khó của Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam HHen Niê, từng bị cha mẹ ép bỏ học để cưới chồng
Ngôi nhà mới và ngôi nhà cấp 4 cũ của gia đình cô (Ảnh: Zing)

Không phải là một gia đình khá giả, em gái cô cho biết chị mình từng cãi cha mẹ để tiếp tục theo đuổi con đường riêng thay vì sớm lấy chồng. "Do hoàn cảnh kinh tế khó khăn nên thời đi học chị H’Hen phải làm nhiều việc như hái cà phê, chăn bò để phụ giúp gia đình trang trải cuộc sống. Hồi cấp 3 bố mẹ từng nói chị H’Hen nghỉ học cưới chồng nhưng chị ấy nhất quyết không chịu”.

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, H’Hen học một năm tại Đại học dự bị Nha Trang rồi vào TP.HCM học CĐ Kinh tế Đối ngoại. Và để có tiền đi học, H’Hen phải làm thêm nhiều việc trang trải việc học hành và cuộc sống tại Sài Gòn. Sau đó, H’Hen ở lại TP.HCM và làm người mẫu. Đến lúc này, cuộc sống của cô mới tạm ổn định và phụ giúp được nhiều cho gia đình.

Theo em gái của tân Hoa hậu Hoàn vũ, H’Hen là một con người mạnh mẽ, không bao giờ gục ngã trước khó khăn của cuộc sống. Cô luôn biết lạc quan, không ngừng phấn đấu, học hỏi và là tấm gương cho nhiều thế hệ cô gái Êđê noi theo.

Bà H’Duyêt Êban, người hàng xóm láng giềng cũng đồng ý với em gái cô. Bà kể, từ nhỏ H’Hen Niê đã có tính tự lập cao, luôn là một người mạnh mẽ. Gia cảnh nghèo, nhiều bạn bè cùng trang lứa trong buôn của cô phải nghỉ học sớm, lập gia đình nhưng H’Hen Niê vẫn theo đuổi con đường học vấn để có cơ hội bước ra khỏi buôn nghèo. "Trước cũng có một cô gái Ê Đê đi thi hoa hậu nhưng không được giải, không ngờ H'Hen lần đầu đi thi lại đăng quang. Cả làng bây giờ ai cũng mừng bàn tán về chuyện này", bà H'Duyêt nói.

Tiết lộ quá khứ nghèo khó của Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam HHen Niê, từng bị cha mẹ ép bỏ học để cưới chồng
H'hen Niê cùng cha me trên sân khấu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017

Ông Y Djing Ađrơng, buôn trưởng buôn Sút M’đưng, xã Cư Suê cho biết trước đây gia đình của H’Hen Niê thuộc diện khó khăn của địa phương nên việc cô đăng quang hoa hậu là điều bất ngờ và đáng tự hào. Có khoảng 2 ha đất để làm cà phê, đây có thể nói phương tiện duy nhất nuôi sống cả gia đình, trong khi bố mẹ cô đã lớn tuổi. “Thời còn đi học ở địa phương, H’Hen là đứa có chí, ham học", ông miêu tả.

Và do kinh tế gia đình quá khó khăn nên H’Hen phải vừa đi học vừa đi làm rẫy, chăn bò để phụ gia đình. Việc trang trải chi phí học tập ở TP.HCM đôi khi còn phải được vay mượn để cô tiếp tục việc học.

“Từ tối qua đến nay mọi người trong buôn đều bàn bạc về việc H’Hen Niê đoạt hoa hậu. Đây là niềm tự hào của buôn và cả dân tộc Ê Đê”, ông Y Djing khẳng định.

AnhThu/ MASK Online (tổng hợp)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm