Vàng may mắn mua trong ngày vía Thần tài có bán được không?

THỨ SÁU, 23/02/2018 19:24:00

Ngày Thần tài đầu năm, người người đổ xô đi mua vàng may mắn. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc là liệu vàng mua trong ngày này có bán được không?

Ngày vía Thần tài (mùng 10 tháng Giêng âm lịch) là ngày nhiều người đổ xô đi mua vàng vì cho rằng xuất tiền trong ngày này sẽ mang lại may mắn, thuận lợi về đường tài lộc. Đây cũng là dịp các doanh nghiệp vàng bạc, trang sức cho ra mắt nhiều sản phẩm mới có mẫu mã đẹp để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Ngoài sản phẩm vàng trơn, các doanh nghiệp còn giới thiệu sản phẩm vàng 12 con giáp, đỉnh vàng, đồng vàng,... để làm đa dạng thêm sự lựa chọn.

Vàng may mắn mua trong ngày vía Thần tài có bán được không?
Rất nhiều sản phẩm vàng được tung ra trong ngày Thần tài.

Mặc dù sức mua vàng trong ngày này tăng cao đột biến nhưng nhiều người vẫn lo lắng, liệu vàng mua trong ngày Thần tài có bị mất giá không hay có bán được không? Trả lời thắc mắc này của người dân, 

Trả lời Vietnamnet, bà Trần Như My - Giám đốc Kinh doanh Vàng Tập đoàn Doji - khẳng định, các sản phẩm vàng mua vào ngày vía Thần Tài sẽ có giá trị mua - bán bình thường.

Cụ thể, với các sản phẩm nhẫn tròn trơn, vàng miếng, sản phẩm kim tuất, kim Thần Tài ép vỉ khi mua vào ngày vía Thần Tài sau đó sẽ mua bán bình thường theo giá vàng SJC. Với các sản phẩm đúc vàng nguyên khối, khách sẽ mua bán theo giá vàng nữ trang 999.9 niêm yết. Chỉ khác là khi đi mua các sản phẩm vàng loại này thì phải cộng thêm tiền công chế tác tùy vào mỗi sản phẩm.

Đại diện các doanh nghiệp vàng khác cũng khẳng định, vàng mua vào ngày vía Thần Tài sẽ có giá trị tích trữ, còn nếu không muốn tích trữ nữa thì có thể đem mua bán bình thường giống như vàng miếng. Song, giá mua bán sẽ áp dụng theo mức giá niêm yết tại thời điểm bán.

Lan Anh / MASK online (tổng hợp)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm