Vàng may mắn mua trong ngày vía Thần tài có bán được không?

THỨ SÁU, 23/02/2018 19:24:00

Ngày Thần tài đầu năm, người người đổ xô đi mua vàng may mắn. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc là liệu vàng mua trong ngày này có bán được không?

Ngày vía Thần tài (mùng 10 tháng Giêng âm lịch) là ngày nhiều người đổ xô đi mua vàng vì cho rằng xuất tiền trong ngày này sẽ mang lại may mắn, thuận lợi về đường tài lộc. Đây cũng là dịp các doanh nghiệp vàng bạc, trang sức cho ra mắt nhiều sản phẩm mới có mẫu mã đẹp để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Ngoài sản phẩm vàng trơn, các doanh nghiệp còn giới thiệu sản phẩm vàng 12 con giáp, đỉnh vàng, đồng vàng,... để làm đa dạng thêm sự lựa chọn.

Vàng may mắn mua trong ngày vía Thần tài có bán được không?
Rất nhiều sản phẩm vàng được tung ra trong ngày Thần tài.

Mặc dù sức mua vàng trong ngày này tăng cao đột biến nhưng nhiều người vẫn lo lắng, liệu vàng mua trong ngày Thần tài có bị mất giá không hay có bán được không? Trả lời thắc mắc này của người dân, 

Trả lời Vietnamnet, bà Trần Như My - Giám đốc Kinh doanh Vàng Tập đoàn Doji - khẳng định, các sản phẩm vàng mua vào ngày vía Thần Tài sẽ có giá trị mua - bán bình thường.

Cụ thể, với các sản phẩm nhẫn tròn trơn, vàng miếng, sản phẩm kim tuất, kim Thần Tài ép vỉ khi mua vào ngày vía Thần Tài sau đó sẽ mua bán bình thường theo giá vàng SJC. Với các sản phẩm đúc vàng nguyên khối, khách sẽ mua bán theo giá vàng nữ trang 999.9 niêm yết. Chỉ khác là khi đi mua các sản phẩm vàng loại này thì phải cộng thêm tiền công chế tác tùy vào mỗi sản phẩm.

Đại diện các doanh nghiệp vàng khác cũng khẳng định, vàng mua vào ngày vía Thần Tài sẽ có giá trị tích trữ, còn nếu không muốn tích trữ nữa thì có thể đem mua bán bình thường giống như vàng miếng. Song, giá mua bán sẽ áp dụng theo mức giá niêm yết tại thời điểm bán.

Lan Anh / MASK online (tổng hợp)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm