Trang trí đồng hồ trong nhà dưới góc nhìn phong thuỷ, cuộc chơi cũng lắm công phu

CHỦ NHẬT, 11/02/2018 09:30:00

Chú ý đến những điểm sau đây, bạn sẽ tránh được những ảnh hưởng xấu ngoài ý muốn nếu biết trang trí đồng hồ trong nhà đúng cách

Số lượng: đừng treo quá nhiều

Đồng hồ đại diện cho "Thiên". Nếu treo quá nhiều đồng hồ trong nhà sẽ dẫn đến tình trạng rối loạn, không gian sống không ổn định, các thành viên trong gia đình dễ gặp nhiều rắc rối, phiền toái. 

Treo từ 2 đến 3 chiếc trong nhà là cách treo đồng hồ hợp phong thủy và vừa đủ nhất. Nếu bạn có nhu cầu hơn thế thì có thể dùng các loại đồng hồ nhỏ để bàn. 

Trang trí đồng hồ trong nhà dưới góc nhìn phong thuỷ, cuộc chơi cũng lắm công phu

Kích thước: càng to càng dễ gặp hạn

Đồng hồ là đồ vật chỉ thời gian, là những thứ đã trôi qua, biểu hiện cho quá khứ. Nhiều quan điểm còn cho rằng đồng hồ đồng nghĩa với cái chết. Vì vậy, những chiếc đồng hồ có kích thước quá lớn gây cảm giác nặng nề và mệt mỏi cho những người trong gia đình. Vì thế bạn có thể mua những loại đồng hồ cỡ to để trang trí, nhưng mặt số của đồng hồ thì phải nhỏ và vừa đủ xem, không quá lớn.

Hướng treo: chú ý những hướng kị khi treo

Không treo đồng hồ gần cửa chính hoặc vị trí mà đi vào cửa chính sẽ chạm mặt ngay với đồng hồ. Không treo đồng hồ trong phòng ăn vì nó nhấn mạnh cái chết và làm mất khẩu vị khi ăn, hoặc nó chỉ sự hối thúc làm người ăn không thấy thoải mái. Không treo đồng hồ ở hướng Đông – khu vực gia đình của ngôi nhà hoặc phòng khách vì nó có thể gây ra những vấn đề trong gia đình, với người con trai, gây ra những rạn nứt và ảnh hưởng tới sức khỏe. Đồng hồ tượng trưng cho yếu tố Kim và không nên đặt ở khu vực Mộc trong nhà.

Hướng Tây, Tây Bắc và góc phía bắc của ngôi nhà hoặc phòng khách. Nên treo đồng hồ ở hành lang, phòng khách hoặc nhà bếp. Nếu treo đồng hồ ở phòng ngủ, bạn cần chọn chiếc có kích thước nhỏ và không quá sáng nếu nó là đồng hồ điện tử. Nếu treo đồng hồ ở phòng làm việc, bạn nên chú ý tránh vị trí bức tường phía trên bàn làm việc, còn lại các vị trí khác có thể treo vì nó không mang lại ảnh hưởng xấu gì cho gia đình.

AnhThu/ MASK Online (tổng hợp)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm