Vì sao 'mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang'?

THỨ TƯ, 21/02/2018 19:00:00

Mặc dù là 1 loài vật nuôi phổ biến trong gia đình nhưng có vẻ địa vị của chúng lại khác nhau, và câu nói trên là sự phân biệt rõ ràng nhất.

sao "mèo đến nhà thì khó"?

Lý do của câu nói này là mèo rất hay đi lang thang, chúng thường bỏ đi chơi, đi tìm bạn nhưng đói bụng thì trở về đòi ăn. Mèo cũng không quá tình cảm hay quyến luyến như chó nên việc giữ nhà, giữ của là không thể.

Vì thói quen đi hoang của mình nên người ta coi mèo là biểu tượng của việc tiền bạc đội nón ra đi.

Vì sao mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang?
Mèo thường được gắn với điềm dữ.

Giác quan thứ 6 của mèo cũng rất nhạy nhưng lại thường gắn với điềm xấu như nhà có người chết hay đi lang thang ra bãi tha ma kiếm ăn, vì vậy nên người ta thường không gắn mèo với những điềm lành.

Còn "chó đến nhà thì sang" là sao?

Ngược lại với mèo, chó lại là loài động vật rất thông minh, tình cảm, quấn chủ nên việc giữ nhà, giữ của rất đắc lực.

Dù chó có bỏ đi xa đến đâu thì vẫn nhớ đường về nên là người bạn trung thành của con người. Với đặc tính trung thành, biết giữ nhà nên chó là hiện thân của lính canh, thần giữ của, xua đuổi tà mà.

Vì sao mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang?
Chó là người bạn trung thành của con người

Linh cảm của chó cũng rất nhạy, chúng có thể cứu chủ thoát khỏi nguy hiểm hay báo trước thiên tai ập đến. Vì vậy, chó hay được gắn với những điềm lành, điềm may mắn.

Lan Anh / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm