Sức mạnh kì diệu của vòng tay chỉ đỏ may mắn

THỨ NĂM, 29/03/2018 10:18:05

Bạn đã bao giờ nhìn thấy ai đó đeo sợi chỉ đỏ trên tay chưa? Bạn có bao giờ thắc mắc chúng tác dụng gì không?

Trong nhiều nền văn hoá và đặc biệt ở Việt Nam, người ta tin rằng sợi chỉ đó có mối quan hệ mật thiết với các vấn đề về tâm linh. Thậm chí người Việt xưa còn cho rằng, thông qua bùa ngải hoặc trù ếm, một người có thể gây hại cho người khác, gây ra tổn thương về sức khỏe hay thậm chí cái chết. Và lúc này sợi chỉ đỏ sẽ giống như 1 món bùa hộ mệnh giúp chúng ta phòng thân và đem lại nhiều may mắn.

Sức mạnh kì diệu của vòng tay chỉ đỏ may mắn

Không chỉ trong văn hóa Việt Nam mà sợi chỉ đỏ còn hiện diện trong phong tục của người Do Thái (đặc biệt là người Kabbalist), Phật giáo và Hindu.

Trong tiếng Do Thái, sợi chỉ đỏ được gọi là “Rojte Bindele” và thường được làm từ sợi len mỏng. Nó được mang ở cánh tay trái như vòng tay và họ tin sợi chỉ đỏ có sức mạnh thần kỳ, mang đến vận may và bảo đảm người đeo nó nhận được sự bảo vệ của Thượng đế.

Ngoài ra, một số người Do Thái, do lo ngại ảnh hưởng xấu của lời nguyền, có phong tục truyền thống là cột sợi chỉ đỏ vào giường cũi của em bé với hi vọng nó sẽ xua tan lời nguyền và bảo vệ trẻ khỏi ma quỷ.

Sức mạnh kì diệu của vòng tay chỉ đỏ may mắn

Với người Hindu, sợi chỉ đỏ này được gọi là Kalava, hay còn được gọi là ‘Mauli’ theo tiếng Hindi. Người ta sẽ đeo sợi chỉ đỏ này trong quá trình thực hiện các nghi lễ Hindu như Yajna hay Puja. Nó sẽ được giáo sĩ cột vào bàn tay của người tham gia nghi lễ. Kalava được cột vào bàn tay phải của đàn ông và phụ nữ chưa kết hôn và tay trái của người phụ nữ đã kết hôn.

Vì sức mạnh thần bí của chúng, nhiều người nổi tiếng như Madonna, Michael Jackson, Rosie O’Donnell, Lindsay Lohan, Ashton Kutcher, Britney Spears, David Beckham và Victoria Beckham, Demi Moore, Rihanna, Paris Hilton… đều đeo sợi chỉ đỏ nơi cổ tay.

Nguyên / MASK Online

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm