Sức mạnh kì diệu của vòng tay chỉ đỏ may mắn

THỨ NĂM, 29/03/2018 10:18:05

Bạn đã bao giờ nhìn thấy ai đó đeo sợi chỉ đỏ trên tay chưa? Bạn có bao giờ thắc mắc chúng tác dụng gì không?

Trong nhiều nền văn hoá và đặc biệt ở Việt Nam, người ta tin rằng sợi chỉ đó có mối quan hệ mật thiết với các vấn đề về tâm linh. Thậm chí người Việt xưa còn cho rằng, thông qua bùa ngải hoặc trù ếm, một người có thể gây hại cho người khác, gây ra tổn thương về sức khỏe hay thậm chí cái chết. Và lúc này sợi chỉ đỏ sẽ giống như 1 món bùa hộ mệnh giúp chúng ta phòng thân và đem lại nhiều may mắn.

Sức mạnh kì diệu của vòng tay chỉ đỏ may mắn

Không chỉ trong văn hóa Việt Nam mà sợi chỉ đỏ còn hiện diện trong phong tục của người Do Thái (đặc biệt là người Kabbalist), Phật giáo và Hindu.

Trong tiếng Do Thái, sợi chỉ đỏ được gọi là “Rojte Bindele” và thường được làm từ sợi len mỏng. Nó được mang ở cánh tay trái như vòng tay và họ tin sợi chỉ đỏ có sức mạnh thần kỳ, mang đến vận may và bảo đảm người đeo nó nhận được sự bảo vệ của Thượng đế.

Ngoài ra, một số người Do Thái, do lo ngại ảnh hưởng xấu của lời nguyền, có phong tục truyền thống là cột sợi chỉ đỏ vào giường cũi của em bé với hi vọng nó sẽ xua tan lời nguyền và bảo vệ trẻ khỏi ma quỷ.

Sức mạnh kì diệu của vòng tay chỉ đỏ may mắn

Với người Hindu, sợi chỉ đỏ này được gọi là Kalava, hay còn được gọi là ‘Mauli’ theo tiếng Hindi. Người ta sẽ đeo sợi chỉ đỏ này trong quá trình thực hiện các nghi lễ Hindu như Yajna hay Puja. Nó sẽ được giáo sĩ cột vào bàn tay của người tham gia nghi lễ. Kalava được cột vào bàn tay phải của đàn ông và phụ nữ chưa kết hôn và tay trái của người phụ nữ đã kết hôn.

Vì sức mạnh thần bí của chúng, nhiều người nổi tiếng như Madonna, Michael Jackson, Rosie O’Donnell, Lindsay Lohan, Ashton Kutcher, Britney Spears, David Beckham và Victoria Beckham, Demi Moore, Rihanna, Paris Hilton… đều đeo sợi chỉ đỏ nơi cổ tay.

Nguyên / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm