Những việc nên làm khi hết năm để có năm Mậu Tuất đầy may mắn

THỨ NĂM, 15/02/2018 11:00:00

Để có một năm mới đầy thuận lợi, tránh xa các vận xui, bạn nên làm những việc dưới đây ngay trước thời điểm bước sang năm Mậu Tuất 2018.

Trả nợ trước Tết

Việc để nợ nần sang năm mới sẽ khiến bạn vướng vào sự nghèo khó, túng bấn cả năm sau, ảnh hưởng đến tài vận và tiền bạc của bạn. Do đó, bạn hãy trả nợ và trả những đồ đã mượn trước Tết để chuẩn bị 1 năm mới đầy may mắn, thuận lợi, thịnh vượng.

Những việc nên làm khi hết năm để có năm Mậu Tuất đầy may mắn
Trả nợ trước Tết là việc cần thiết.

Dọn dẹp nhà cửa

Đây là hoạt động quen thuộc đối với mỗi gia đình trong việc đón Tết. Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ mang ý nghĩa dọn hết những vận đen, vận xui trong năm cũ để sẵn sàng đón một năm mới sạch sẽ, hanh thông. Vì vậy, hãy bắt tay vào việc dọn dẹp nhà cửa, sơn sửa lại những đồ đã cũ hay bỏ đi những đồ vật hỏng để "tống cựu, nghênh tân" nhé!

Chuẩn bị quà Tết

Biếu quà, tặng quà ngày Tết là phong tục tốt đẹp của dân tộc ta. Khi đến chúc Tết, những món quà sẽ làm tăng thêm niềm vui năm mới, mang lại may mắn cho cả người tặng và người nhận. Trong khi chuẩn bị đồ Tết, bạn hãy chuẩn bị hết những món quà để tặng anh em, họ hàng để không bị quên khi đến thăm.

Những việc nên làm khi hết năm để có năm Mậu Tuất đầy may mắn
Bạn nên chuẩn bị quà Tết cho gia đình trước Tết.

Tích trữ kẹo

Kẹo là biểu tượng cho sự ngọt ngào, trọn vẹn, mang ý nghĩa chúc tình cảm gia đình luôn ngọt ngào. Ngoài kẹo, bạn có thể trữ quýt vì ý nghĩa phong thủy của quýt là tiền bạc không đếm xuế.

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm