Những món tuyệt đối không được ăn vào mùng 1 Tết để tránh vận đen

THỨ NĂM, 15/02/2018 12:00:00

Đây là những món ăn có thể mang đến vận xui, đen đủi cho bạn nếu bạn lỡ ăn phải. Vì vậy, hãy nhớ kỹ để tránh để vận xui đeo bám bạn cả năm mới.

Thịt chó

Mặc dù là món ăn giàu dinh dưỡng, được ưa chuộng nhưng thịt chó là thuộc "danh sách đen" trong các món ăn năm mới. Người ta quan niệm ăn thịt chó đầu tháng, đầu năm sẽ xui cả tháng, cả năm nên bạn không nên ăn, tránh làm ảnh hưởng đến tài vận năm mới.

Những món tuyệt đối không được ăn vào mùng 1 Tết để tránh vận đen
Thịt chó là món kiêng kị dịp Tết.

Tôm

Nếu người miền Bắc không kiêng kị tôm trong ngày Tết thì người miền Nam lại rất ít ăn tôm dịp năm mới. Người miền Nam cho rằng tôm đi giật lùi nên sẽ ảnh hưởng đến công danh, việc thăng quan tiến chức. Vì vậy, nếu bạn muốn năm mới hanh thông, thuận lợi thì nên tránh món ăn này.

Mực

Chắc chắn đây là món hay bị tránh nhất ngày Tết vì cái tên đã nói lên tất cả. Mực thể hiện sự đen đủi nên khi ăn mực đầu năm sẽ không tránh khỏi vận xui đeo bám.

Những món tuyệt đối không được ăn vào mùng 1 Tết để tránh vận đen
Mực thường bị "né" ngày năm mới.

Thịt vịt

Giống như thịt chó, nhiều người cũng tránh ăn thịt vịt đầu tháng, đầu năm. Thay vào đó, người ta ăn thịt gà để thêm may mắn, cát tường. Thịt vịt thường được ăn vào cuối tháng với tác dụng "giải đen".

Chuối

Với hình ảnh gắn với câu "trượt vỏ chuối", nhiều người cũng cho rằng ăn chuối đầu năm sẽ không làm việc thuận lợi, dễ gặp khó khăn, nhất là liên quan đến công việc, thăng tiến.

Những món tuyệt đối không được ăn vào mùng 1 Tết để tránh vận đen
Ăn chuối đầu năm dễ ảnh hưởng đến việc thăng tiến.

Trứng vịt lộn

Với người miền Bắc và miền Trung, trứng vịt lộn là món ăn rất kiêng kị trong dịp đầu năm, đầu tháng vì dễ làm mọi thứ xảy ra trái với ý mình.

Lan Anh / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm