Những loại hoa nào nên cắm trên ban thờ ngày Tết?

THỨ NĂM, 08/02/2018 15:30:00

Ngày Tết là lúc gia đình thắp hương mời thần linh, tổ tiên về với gia đình, vì vậy, việc chọn hoa cắm trêm ban thờ cũng rất quan trọng để có 1 năm mới bình an, hạnh phúc.

Hoa lay ơn

Lay ơn là 1 trong những loại hoa thường được dùng để cắm trên ban thờ vì những cành lay ơn không chỉ thơm mà còn nở hoa rất đẹp, nhánh thẳng tắp, tạo sự trang nghiêm. Mặc dù hoa lay ơn có nhiều màu nhưng bạn chỉ nên chọn 1 màu hoa đồng nhất để cắm trên ban thờ để tạo sự đồng nhất mà thôi.

Hoa hồng đỏ

Hoa hồng cắm trên ban thờ nên dùng hoa hồng đỏ, tránh màu nhạt như hồng phớt, hồng trắng vì hoa hồng đỏ mang ý nghĩa tốt lành, hạnh phúc, vĩnh cửu. Hơn nữa, hoa hồng đỏ mọc quanh năm nên rất dễ chọn lựa. 

Những loại hoa nào nên cắm trên ban thờ ngày Tết?
Cúc vàng thường được chọn cắm trên ban thờ.

Hoa cúc vàng

Với màu vàng rực rỡ cùng nhiều cánh nhỏ xòe ra, hoa cúc vàng là biểu tượng cho sự thịnh vượng, phục lộc, sự sống tràn trề, do đó, mỗi khi Tết về, các gia đình hay mua những chậu cúc để bày trong nhà hay mua hoa cúc vàng cắm trên ban thờ. Như vậy, bạn có thể chọn những bông cúc vàng tươi đẻ cắm lên ban thờ, thích hợp để dâng cúng tổ tiên.

Hoa đào

Hoa đào là hoa của Tết nên chọn hoa đào để cắm trên ban thờ cũng là lựa chọn hợp lý. Bạn nên chọn cành đào nhỏ, vừa vắn với không gian ban thờ, nhiều lộc (lá), nụ (hoa) để cắm được trong mấy ngày Tết. Đào vốn được coi là loài hoa quý, không chỉ giúp xua đuổi tà ma mà còn mang lại vượng khí cho gia đình. Vì vậy đừng quên mua cành đào nhỏ để dâng cúng thần linh, tổ tiên nhé!

Những loại hoa nào nên cắm trên ban thờ ngày Tết?
Hoa đào là hoa thích hợp cắm trên ban thờ ngày Tết.

Hoa mai

Giống với hoa đào, hoa mai được người miền Nam và miền Trung ưa chuộng, không chỉ để trang trí nhà cửa mà còn để cắm lên ban thờ. Bạn nên chọn nhánh mai có nụ to, nhiều lá non mơn mởn, nếu hoa nở rộ trong ngày đầu xuân còn là điềm báo của may mắn, tốt lành, giàu sang.

Bên cạnh những loài hoa nên cắm trên ban thờ thì cũng có những loài hoa không thích hợp. Ví dụ như cúc vạn thọ có mùi nồng và hôi nên không nên sử dụng, hoa ly tuy đẹp nhưng mang nghĩa "chia ly", hoa phù dung với đặc tính "sớm nở tối tàn" nên không mang ý nghĩa may mắn, trường tồn,...

Lan Anh / MASK Online

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm