Nên tổ chức lễ hóa vàng ngày nào là tốt nhất?

THỨ SÁU, 16/02/2018 15:30:00

Sau 3 ngày Tết mời tổ tiên về sum vầy với gia đình, các gia đình thường tổ chức lễ hóa vàng tùy thuộc vào thời gian và điều kiện mỗi nhà.

Nhiều nơi thường tổ chức lễ hóa vàng vào chiều ngày mùng 3 Tết. Tuy nhiên, có quan niệm cho rằng mùng 3 vẫn là Tết nên có thể làm lễ hóa vàng vào ngày mùng 4 hoặc mùng 5 sau đó.

Nên tổ chức lễ hóa vàng ngày nào là tốt nhất?
Hóa vàng là nghi lễ quan trọng dịp Tết.

Theo GS Sử học Lê Văn Lan, việc đốt vàng mã thường đốt những vật dụng gắn với đời sống thường ngày, ví dụ như quần áo, tiền vàng, gậy đi đường.

Theo một số chuyên gia về văn hóa, ngày hóa vàng có thể rơi vào từ ngày mùng 3 đến ngày mùng 10 của dịp Tết Nguyên Đán.

Lễ vật của lễ hóa vàng thường bao gồm: hoa quả, hoa, tiền vàng mã, đèn, rượu, trầu cau, bánh chưng, trà, thịt gà. Mâm cỗ cúng hóa vàng tương tự giống mâm cỗ cúng trong đêm giao thừa. Tuy nhiên vẫn cần sự chu đáo, thành tâm từ gia chủ.

Lan Anh/ MASK Online

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm