Nên tổ chức lễ hóa vàng ngày nào là tốt nhất?

THỨ SÁU, 16/02/2018 15:30:00

Sau 3 ngày Tết mời tổ tiên về sum vầy với gia đình, các gia đình thường tổ chức lễ hóa vàng tùy thuộc vào thời gian và điều kiện mỗi nhà.

Nhiều nơi thường tổ chức lễ hóa vàng vào chiều ngày mùng 3 Tết. Tuy nhiên, có quan niệm cho rằng mùng 3 vẫn là Tết nên có thể làm lễ hóa vàng vào ngày mùng 4 hoặc mùng 5 sau đó.

Nên tổ chức lễ hóa vàng ngày nào là tốt nhất?
Hóa vàng là nghi lễ quan trọng dịp Tết.

Theo GS Sử học Lê Văn Lan, việc đốt vàng mã thường đốt những vật dụng gắn với đời sống thường ngày, ví dụ như quần áo, tiền vàng, gậy đi đường.

Theo một số chuyên gia về văn hóa, ngày hóa vàng có thể rơi vào từ ngày mùng 3 đến ngày mùng 10 của dịp Tết Nguyên Đán.

Lễ vật của lễ hóa vàng thường bao gồm: hoa quả, hoa, tiền vàng mã, đèn, rượu, trầu cau, bánh chưng, trà, thịt gà. Mâm cỗ cúng hóa vàng tương tự giống mâm cỗ cúng trong đêm giao thừa. Tuy nhiên vẫn cần sự chu đáo, thành tâm từ gia chủ.

Lan Anh/ MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm