Mua vàng loại nào trong ngày vía Thần tài để cả năm may mắn?

THỨ NĂM, 22/02/2018 14:33:00

Theo quan niệm dân gian, xuất tiền trong ngày vía Thần tài sẽ mang lại may mắn cho công việc cả năm. Nhưng liệu bạn có biết mua vàng loại nào để cả năm thuận lợi như quan niệm xưa không?

Ngày Thần tài là dịp các doanh nghiệp tung ra nhiều sản phẩm đa dạng để thu hút người mua. Bên cạnh vỉ vàng trơn, nhiều công ty còn tung ra sản phẩm 12 con giáp, đỉnh vàng, đỉnh đồng khiến số lượng sản phẩm lên đến hàng triệu. Mỗi sản phẩm sẽ gắn với một thông điệp ý nghĩa khác nhau, với ngụ ý giúp khách hàng làm ăn thuận buồm xuôi gió, cả năm phát đạt trong năm Mậu Tuất.

Thực tế đã chứng minh, sức mua vàng rất mạnh trong ngày này, các hàng vàng thường “cháy hàng” trong ngày vía Thần Tài. Lượng vàng bán ra cứ năm sau tăng gấp đôi năm trước, với hàng tấn vàng được bán ra trong dịp này.

Mua vàng loại nào trong ngày vía Thần tài để cả năm may mắn?
Người mua nên chọn cửa hàng vàng uy tín, chất lượng để mua vàng.

Tuy nhiên, để may mắn cả năm, người dân khi đi mua vàng cần lưa ý chọn lựa cửa hàng uy tín, đảm bảo chất lượng và nên mua nhẫn tròn trơn 0,5-2 chỉ, chọn loại ép vỉ để thuận tiện sau này đi bán sẽ không mất giá.

Nếu mua nhẫn tròn trơn không ép vỉ thì sẽ khó xác định được chất lượng. Nguyên nhân là vì nhẫn tròn trơn gia công do những cơ sở nhỏ lẻ sản xuất, không có đủ máy móc, công nghệ hiện đại nên có thể không đảm bảo đủ tuổi vàng hay còn gọi là vàng non. Riêng đối với vàng miếng thì cần phải chú ý có số seri.

Với những người mua vàng chỉ để cầu may, sau đó cất tích lũy chứ không bán ra thì có thể mua những sản phẩm hợp tuổi, hợp mệnh. Còn nếu muốn bán mà không bị lỗ thì nên mua vàng nhẫn tròn trơn hoặc vàng miếng.

Lan Anh / MASK Online (tổng hợp)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm