Mua vàng loại nào trong ngày vía Thần tài để cả năm may mắn?

THỨ NĂM, 22/02/2018 14:33:00

Theo quan niệm dân gian, xuất tiền trong ngày vía Thần tài sẽ mang lại may mắn cho công việc cả năm. Nhưng liệu bạn có biết mua vàng loại nào để cả năm thuận lợi như quan niệm xưa không?

Ngày Thần tài là dịp các doanh nghiệp tung ra nhiều sản phẩm đa dạng để thu hút người mua. Bên cạnh vỉ vàng trơn, nhiều công ty còn tung ra sản phẩm 12 con giáp, đỉnh vàng, đỉnh đồng khiến số lượng sản phẩm lên đến hàng triệu. Mỗi sản phẩm sẽ gắn với một thông điệp ý nghĩa khác nhau, với ngụ ý giúp khách hàng làm ăn thuận buồm xuôi gió, cả năm phát đạt trong năm Mậu Tuất.

Thực tế đã chứng minh, sức mua vàng rất mạnh trong ngày này, các hàng vàng thường “cháy hàng” trong ngày vía Thần Tài. Lượng vàng bán ra cứ năm sau tăng gấp đôi năm trước, với hàng tấn vàng được bán ra trong dịp này.

Mua vàng loại nào trong ngày vía Thần tài để cả năm may mắn?
Người mua nên chọn cửa hàng vàng uy tín, chất lượng để mua vàng.

Tuy nhiên, để may mắn cả năm, người dân khi đi mua vàng cần lưa ý chọn lựa cửa hàng uy tín, đảm bảo chất lượng và nên mua nhẫn tròn trơn 0,5-2 chỉ, chọn loại ép vỉ để thuận tiện sau này đi bán sẽ không mất giá.

Nếu mua nhẫn tròn trơn không ép vỉ thì sẽ khó xác định được chất lượng. Nguyên nhân là vì nhẫn tròn trơn gia công do những cơ sở nhỏ lẻ sản xuất, không có đủ máy móc, công nghệ hiện đại nên có thể không đảm bảo đủ tuổi vàng hay còn gọi là vàng non. Riêng đối với vàng miếng thì cần phải chú ý có số seri.

Với những người mua vàng chỉ để cầu may, sau đó cất tích lũy chứ không bán ra thì có thể mua những sản phẩm hợp tuổi, hợp mệnh. Còn nếu muốn bán mà không bị lỗ thì nên mua vàng nhẫn tròn trơn hoặc vàng miếng.

Lan Anh / MASK Online (tổng hợp)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm