Nên cúng ông Công, ông Táo trước hay trong ngày 23 tháng Chạp?

THỨ HAI, 05/02/2018 11:35:41

Nhiều gia đình vẫn băn khoăn nên cúng ông Công, ông Táo trước hay trong ngày 23 tháng Chạp là đẹp nhất để đón năm Mậu Tuất thuận lợi, bình an.

Lễ tiễn ông Công ông Táo lên chầu trời là ngày quan trọng trong năm của người Việt, vì vậy, chọn ngày cúng cũng là điều được nhiều người quan tâm.

Theo quan niệm dân gian, Lễ cúng ông Công, ông Táo tốt nhất là trước giờ Ngọ (từ 11 giờ - 13 giờ) ngày 23 tháng Chạp vì đó là thời gian các thần quy tụ để chuẩn bị chầu trời. Do vậy, thời điểm làm cơm cúng tốt nhất là tối 22 hoặc sáng ngày 23 tháng Chạp.

Nên cúng ông Công, ông Táo trước hay trong ngày 23 tháng Chạp?

Trong lễ cúng ông Công, ông Táo, gia chủ cần chuẩn bị 3 bộ mũ, áo theo sự tích Táo quân lên trời, tượng trưng cho huyền tích "hai ông một bà" trong sự tích dân gian. 

Bên cạnh đó, để ông Táo có phương tiện lên tâu trình Ngọc hoàng, mỗi gia đình cúng 3 con cá chép còn sống, sau đó phóng sinh ra các vùng sông, suối hay ao, hồ. 

Ngoài ra, lễ cúng còn có thêm cơm canh hay các lễ vật khác tùy theo ý muốn của gia chủ. Tuy vậy, các lễ vật cần được chuẩn bị một cách thành tâm chứ không quá xa hoa, lãng phí. 

Hiếu Lê / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm