Nên cúng ông Công, ông Táo trước hay trong ngày 23 tháng Chạp?

THỨ HAI, 05/02/2018 11:35:41

Nhiều gia đình vẫn băn khoăn nên cúng ông Công, ông Táo trước hay trong ngày 23 tháng Chạp là đẹp nhất để đón năm Mậu Tuất thuận lợi, bình an.

Lễ tiễn ông Công ông Táo lên chầu trời là ngày quan trọng trong năm của người Việt, vì vậy, chọn ngày cúng cũng là điều được nhiều người quan tâm.

Theo quan niệm dân gian, Lễ cúng ông Công, ông Táo tốt nhất là trước giờ Ngọ (từ 11 giờ - 13 giờ) ngày 23 tháng Chạp vì đó là thời gian các thần quy tụ để chuẩn bị chầu trời. Do vậy, thời điểm làm cơm cúng tốt nhất là tối 22 hoặc sáng ngày 23 tháng Chạp.

Nên cúng ông Công, ông Táo trước hay trong ngày 23 tháng Chạp?

Trong lễ cúng ông Công, ông Táo, gia chủ cần chuẩn bị 3 bộ mũ, áo theo sự tích Táo quân lên trời, tượng trưng cho huyền tích "hai ông một bà" trong sự tích dân gian. 

Bên cạnh đó, để ông Táo có phương tiện lên tâu trình Ngọc hoàng, mỗi gia đình cúng 3 con cá chép còn sống, sau đó phóng sinh ra các vùng sông, suối hay ao, hồ. 

Ngoài ra, lễ cúng còn có thêm cơm canh hay các lễ vật khác tùy theo ý muốn của gia chủ. Tuy vậy, các lễ vật cần được chuẩn bị một cách thành tâm chứ không quá xa hoa, lãng phí. 

Hiếu Lê / MASK Online

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm