Lỗi phong thủy khi đặt bàn học khiến con cái học hành sa sút

THỨ TƯ, 21/03/2018 13:12:40

Việc con bạn thiếu tập trung và học hành sa sút thường xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Và một trong số đó có thể là do bạn đã phạm phải những lỗi phong thủy dưới đây.

1. Bàn học đối diện cửa ra vào

Lỗi phong thủy khi đặt bàn học khiến con cái học hành sa sút

Bàn học đặt đối diện cửa phòng sẽ tạo điều kiện cho các luồng khí không ổn định ảnh hưởng đến trẻ, theo ngôn ngữ phong thủy, đây được gọi là “phạm môn xung sát”. Đặt bàn ở vị trí này khiến tư tưởng của trẻ luôn bị phân tán, hay bị giật mình, hay có cảm giác muốn ra ngoài đi chơi thay vì ở nhà học bài. Ngoài ra bé còn dễ mắc các bệnh về đường hô hấp.

2. Bàn học để ngay dưới đèn chùm, quạt hoặc điều hòa

Việc lắp đèn chùm ngay trên bàn học khiến ánh sáng chiếu thẳng xuống đỉnh đầu, ánh sáng kiểu này dễ ảnh hưởng tới thị giác của con bạn, trẻ học tập sa sút. Không những thừa sáng mà còn gây ra nhiệt lượng cũng như áp lực không cần thiết.

Lỗi phong thủy khi đặt bàn học khiến con cái học hành sa sút

Nếu có ý định lắp điều hòa hoặc quạt trong phòng bé, bạn cũng không nên lắp ngay phía trên bàn học, vì ở ngay trên đầu, hơi lạnh sẽ khiến con bạn dễ đau đầu, cảm lạnh dẫn đến mất tập trung và xao nhãng trong việc học hành.

3. Bàn học đặt giữa phòng

Không chỉ đối với bàn làm việc, mà việc đặt bàn học ở trung tâm căn phòng là một trong những điều cấm kỵ khi thiết kế vị trí bàn học của trẻ. Đặt bàn học giữa phòng không có một điểm tựa nào biểu hiện sự cô đơn, không được nâng đỡ về tinh thần, thiếu tỉnh táo, bất an, dễ mắc sai lầm, từ đó học hành trở nên sa sút. 

4. Bàn học đối diện tường

Lỗi phong thủy khi đặt bàn học khiến con cái học hành sa sút

Đừng đặt bàn học của bạn đối diện và sát vào tường vì nó tượng trưng cho những trở ngại trong con đường học vấn. Hơn nữa như vậy bé cảm thấy bị gò bó, không thoải mái, đặc biệt vị trí này còn khiến bé không đạt kết quả cao trong học tập, thi cử kém may mắn.

(Ảnh: Unsplash)

An / MASK Online (tổng hợp)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm