Hướng dẫn chọn tranh sơn dầu phong thủy đúng cách

THỨ TƯ, 04/04/2018 12:06:27

Tranh sơn dầu là một trong những cách trang trí nhà cửa được nhiều người ưa chuộng. Nhưng không phải ai cũng biết cách chọn tranh cho hợp phong thủy.

1. Khái quát về tranh sơn dầu phong thủy

Có 2 loại tranh sơn dầu phong thủy phổ biến:

- Tranh sơn dầu phong thủy truyền thống: mang những yếu tố, quy chuẩn và tính chất truyền thống.

- Tranh sơn dầu phong thủy hiện đại: phù hợp với xu hướng nội thất hiện đại ngày nay.

Cả 2 dòng tranh đều mang vẻ đẹp và ý nghĩa phong thủy sâu sắc nên bạn có thể tùy thuộc vào sở thích cũng như cảm giác thoải mái mà tranh đem lại mà lựa chọn một trong hai.

Hướng dẫn chọn tranh sơn dầu phong thủy đúng cách

2. Phân loại tranh sơn dầu phong thủy

Khi phân loại tranh sơn dầu phong thủy, người ta thường có 2 cách:

- Theo ngũ hành: Kim (tranh hổ trắng, tranh có ánh sáng chói chang), Mộc (tranh thư pháp, cây cối), Thủy (tranh cá, thác nước, biển), Hỏa (tranh về ngựa), Thổ (tranh vẽ Phật).

- Theo nội dung: Từng không gian riêng thì sẽ có những loại tranh tương ứng. Ví dụ như: phòng khách nên treo tranh Mã đáo thành công, Thuyền doanh nhân và tranh thư pháp các chữ như: Phúc, Lộc, Thọ. Với phòng thờ thì nên treo tranh thư pháp. Trong phòng ngủ có thể treo tranh hoa mẫu đơn thể hiện phú quý và tình cảm vợ chồng. Phòng bếp nên chơi các bức tranh đồng cỏ và tranh hoa quả.

3. Treo tranh sơn dầu phong thủy theo ngũ hành

Hướng dẫn chọn tranh sơn dầu phong thủy đúng cách

Tranh sơn dầu phong thủy không thể thích đâu treo ở đó mà tranh có ngũ hành gì thì phải đặt đúng phương vị đó. Một số ví dụ cụ thể như:

- Tranh mã đáo thành công nên đặt phía nam ngôi nhà để giúp gia chủ có tài lộc thăng quan tiến chức.

- Phương bắc thuộc ngũ hành thủy nên treo những bức tranh mang ngũ hành thuộc kim hoặc thủy.

- Ở phương nam của ngôi nhà phương thuộc hỏa thì nên treo những bức tranh có ngũ hành thuộc mộc, hoặc ngũ hành thuộc hỏa. Nếu treo những bức tranh có ngũ hành thuộc thổ sẽ làm hao tổn danh tiếng.

Hướng dẫn chọn tranh sơn dầu phong thủy đúng cách

Ngày này, nhiều người thường treo tranh chữ cầu may mắn. Có rất nhiều loại chữ nhưng chủ yếu các chữ Phúc, Lộc, Thọ sẽ được treo ở những nơi trang trọng. Đặc biệt chữ Phúc sẽ được treo ở phía bên trong cửa ra vào với ngụ ý phúc rơi vào đầu, hạnh phúc sẽ đến với gia đình.

An / MASK Online (tổng hợp)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm