Người trẻ nên làm gì để cả năm mới được may mắn, hanh thông?

THỨ SÁU, 16/02/2018 09:00:00

Có nhiều việc mà các bạn trẻ nên làm đầu năm mới để có một năm sắp tới đầy bình an, may mắn và thuận lợi.

Đi chùa đầu năm

Sau phút giao thừa, nhiều người dân đã ra đường đi lễ chùa để cầu cho gia đình, bản thân cả năm may mắn, sức khỏe. Đây được coi là một phong tục tốt đẹp của người Việt ta khi đầu năm mới, mọi người đến chùa lễ Phật, không chỉ cầu cho bản thân, gia đình mà còn cho cả những người mình chưa quen biết có một năm mới hạnh phúc, an khang.

Lì xì

Không chỉ có người lớn mừng tuổi trẻ em, các bạn trẻ cũng có thể lì xì, mừng tuổi bố mẹ, ông bà để chúc cho nhau một năm mới suôn sẻ, may mắn cho cả người nhận và người mừng. 

Người trẻ nên làm gì để cả năm mới được may mắn, hanh thông?
Bạn trẻ nên lì xì người lớn tuổi đầu năm.

Mặc quần áo mới

Đầu năm, khi bạn đi chúc Tết gia đình, bạn bè thì bạn nên mặc quần mới với ý nghĩa bắt đầu một năm mới sạch sẽ, mới mẻ. Hành động đơn giản sẽ giúp năm mới của bạn thêm may mắn, thuận lợi hơn.

Mua muối

Có câu "đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi", đầu năm mới, nhiều bạn trẻ hay tìm mua muối vì theo quan niệm người xưa, muối mặn có tác dụng xua đuổi tà ma, đem lại may mắn. Chưa kể, muối còn đêm lại vị mặn mà, hòa thuận trong tình cảm gia đình, quan hệ làm ăn.

Người trẻ nên làm gì để cả năm mới được may mắn, hanh thông?
Mua muối đầu năm cho năm mới mặn mà.

Không cho ai vay tiền

Cho người khác vay tiền dịp năm mới là điều không nên vì rất dễ bạn sẽ phải chi tiền cho cả năm mới.

Lan Anh / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm