Đá hồ ly phong thủy và những điều cần biết (phần 2)

THỨ BẢY, 31/03/2018 07:05:13

Dưới đây là những lưu ý tiếp theo mà bạn cần phải biết nếu muốn mua đá hồ ly phong thủy.

3. Chọn đá hồ ly theo mệnh

Đá hồ ly phong thủy và những điều cần biết (phần 2)

- Mệnh Mộc: hồ ly đá cẩm thạch, ngọc bích, serpentine, thạch anh xanh, thạch anh khói đen, thạch anh đen, đá nhan thạch, đá Obsidian….

- Mệnh Kim: hồ ly phong thủy phù hợp được chế tác từ các loại đá màu vàng, vàng nâu hoặc trắng như: thạch anh tóc vàng, thạch anh vàng, đá mắt hổ vàng nâu, thạch anh trắng...

- Mệnh Thủy: hồ ly đá thạch anh đen, bồ kết, obsdian, đá nhan thạch, thạch anh khói đen, Aquamarine xanh dương…

- Mệnh Thổ: hồ ly đá mắt hổ vàng nâu, thạch anh tóc vàng, mã não đỏ, thạch anh tím…

- Mệnh Hỏa: hồ ly đá thạch anh hồng, mã não đỏ, thạch anh tóc đỏ, ngọc bích, cẩm thạch, thạch anh xanh, thạch tím và tốt nhất là mặt hồ ly đá ruby (hồng ngọc)

4. Một số lưu ý khi sử dụng hồ ly phong thủy

Đá hồ ly phong thủy và những điều cần biết (phần 2)

Chất liệu đá phong thủy tạc hồ ly

Về chất liệu bạn cần phải chọn đúng hồ ly làm từ chất liệu đá tự nhiên. Không nên vì tham rẻ mà chọn bừa các mặt hồ ly từ các loại nguyên liệu kém chất lượng như nhựa, bột đá hay kim loại. Sử dụng hồ ly từ các chất liệu đó không những không có cát khí mà lại chuốc thêm sát khí vào cho bản thân mình.

Mục đích chọn mua hồ ly

Đá hồ ly phong thủy và những điều cần biết (phần 2)

Bạn nhớ phải xem mục đích của mình để chọn mua màu sắc chiếc vòng phù hợp nhé. Bạn cầu sự may mắn trong tình duyên, thì không nên chọn bừa chiếc vòng hồ ly đen. Vì hồ ly đen làm tăng cường quyền lực, sức mạnh, hấp thu tính đào hoa của người sở hữu, do đó vận duyên sẽ không may. Vì vậy, hãy tùy vào mục đích của bản thân rồi hẳn quyết định chọn một mặt đá hồ ly phong thủy phù hợp.

Hãy tẩy uế hồ ly trước khi sử dụng

Nếu dùng tượng lớn dùng để trưng trong phòng ngủ hoặc ở nơi làm việc thì phải trong góc khuất. Trước khi trưng nên coi kỹ về hướng, ngày giờ tốt và hợp tuổi để an vị. Còn đối với hồ ly trang sức (mặt dây chuyền đeo cổ hoặc vòng tay) thì nên tẩy uế trước khi sử dụng.

Về số đuôi của hồ ly

Đá hồ ly phong thủy và những điều cần biết (phần 2)

Nhiều người thường ưu tiên hồ ly 9 đuôi nhưng thực tế, hồ ly được làm ra từ đá vỗn dĩ đã mang được những tinh chất của đá quý qua hàng triệu năm hấp thụ năng lượng từ thiên nhiên. Khi chế tác vì để đẹp hoặc tránh nứt vỡ, các nghệ nhân thường sơ suất chế tác không đủ 9 đuôi.

Thực ra, hồ ly được bày bán tại các cửa hàng chỉ có tuổi khoảng vài ba năm cho tới mấy ngày thì việc 9 hay 6 hay 3 đuôi không còn nhiều ý nghĩa. Số lượng đuôi do quá trình tu luyện mà thành chứ không phải do sự chế tác của nghệ nhân.

Huyền Trang / MASK Online (Tổng hợp)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm