Đá hồ ly phong thủy và những điều cần biết (phần 1)

THỨ SÁU, 30/03/2018 14:18:52

Đá hồ ly là một trang sức phong thủy được nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ ưa chuông. Nhưng bạn đã thực sự hiểu đá hồ ly, công dụng và những điều cần biết khi sử dụng loại trang sức này chưa? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Tại sao lại là hồ ly?

Theo truyền thuyết từ xa xưa, hồ ly xuất thân từ loài cáo do tu luyện lâu năm mà hóa thân thành. Và trong tất cả loài vật thì cáo luôn được xem là loài vật thông minh, nhanh nhẹn và đầy mưu mẹo. Do đó, hồ ly với hình hài cao cấp của loài cáo có trí thông minh vượt bậc hơn hẳn, thậm chí mưu mô, tinh ranh hơn nhiều. 

Ở các quốc gia như Trung Quốc và Nhật Bản còn có tín ngưỡng thờ hồ ly khá mạnh. Miếu thờ Hồ Tiên thờ hình tượng một Tiên Nữ cưỡi trên một con Hồ Ly Trắng thường được gọi là Hồ Tiên Phái.

Đá hồ ly phong thủy và những điều cần biết (phần 1)
(Ảnh: @habora.hacabora)

Theo tương truyền, có nhiều loại hồ ly, sơ bản nhất là loài cáo thông thường, trải qua quá trình tu luyện lâu dài đã trở thành hồ ly 1 đuôi. Thêm 100 năm tu hành khổ luyện. Hồ ly 1 đuôi trở thành hồ ly 3 đuôi được gọi là Tam Vĩ Yêu Hồ.

Khi tu luyện đạt được 1000 năm, trở thành hồ ly 6 đuôi - Lục Vĩ Ma Hồ. Và khi đạt đến cảnh giới cao nhất, hồ ly có 9 đuôi với tên gọi là Cửu Vĩ Thiên Hồ, được mệnh danh là cung chủ của loài hồ ly. Đây là loại yêu hồ có ma thuật cao cấp, có sinh mạng tương ứng với số đuôi lượng đuôi của chúng. 

Trong dân gian cũng tồn tại không ít câu chuyện liên quan đến hồ ly. Điển hình nhất trong các câu chuyện dân gian về một tạo hình hồ ly 9 đuôi là nhân vật Đắc Kỷ. Một mỹ nhân với sắc đẹp mê hồn khiến Trụ Vương say đắm. Sự thông minh vượt bậc cộng thêm những mưu mô, gian xảo mà Đắc Kỷ có được đã làm điên đảo triều đình lúc bấy giờ.

Đá hồ ly phong thủy và những điều cần biết (phần 1)
(Ảnh: @thepandora2711)

Dựa vào những thông tin về hồ ly như vậy mà con người đã sớm coi Hồ Ly như 1 linh vật phong thủy. 

2. Tác dụng của đá hồ ly phong thủy

Đặc tính nổi bật của loại hồ ly mà được thể hiện rất rõ chính là tính đào hoa cho những ai sở hữu. Có lẽ về lý do đó mà có rất nhiều chị em khi tuổi đã đến lúc lập gia đình nhưng vẫn chưa tìm được người ưng ý thì sẽ muốn sở hữu một viên đá hồ ly với mong muốn tìm được một người phù hợp cho mình.

Hồ ly tốt cho tình duyên

Đá hồ ly phong thủy và những điều cần biết (phần 1)
(Ảnh: @huonght)

Phụ nữ khi đeo đá hồ ly phong thủy sẽ gia tăng vận may về chuyện tình cảm, nhân duyên với người khác giới đồng thời cải thiện tình cảm lứa đôi. Ngoài ra nhiều người còn tin rằng đá hồ ly giúp ngăn chặn tình trạng chồng ngoại tình hay kẻ thứ ba xuất hiện phá hoại tình cảm.

Giúp các mối quan hệ trở nên hài hòa

Đá hồ ly phong thủy và những điều cần biết (phần 1)
(ẢNh: @phongthuybeso)

Dù trong quan hệ tình yêu đôi lứa, tình cảm gia đình hay công việc bên ngoài, đá hồ ly đều có tác dụng hỗ trợ và cải thiện các mối quan hệ hữu hảo, thúc vượng nhân duyên, thúc đẩy phát triển các mối quan hệ phát triển bền chặt và lâu dài.

Hồ ly phong thủy giúp tăng tài vận

Ngoài công dụng về đường tình duyên, hồ ly rất hợp với số 8. Con số này đọc gần giống từ “phát” trong tiếng Hán nên đeo đá hồ ly cũng có thể gia tăng vận may về tài lộc. 

Huyền Trang / MASK Online (Tổng hợp)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm