Cỏ đồng tiền: Từ cỏ dại đồng ruộng thành cây phong thủy 'vạn người mê'

THỨ BA, 03/04/2018 11:43:42

Cỏ đồng tiền hay còn gọi là rau má dù, sen dù lùn là loại cây thủy sinh đồng thời cũng là cây phong thủy được nhiều người ưa chuộng. Nhưng không nhiều người biết rằng, ở khắp các làng quê Việt Nam, loài cây này chỉ là cỏ dại.

1. Cỏ đồng tiền là gì?

Cây cỏ đồng tiền có tên khoa học là hydrocotyle verticillata. Cây là thực vật thân mềm, ưa ẩm, lá có hình đồng xu, mỏng có màu xanh nên có người gọi cây này là cây đồng xu. Cây thường sống thành bụi và có thể tồn tại được trong môi trường thiếu ánh sáng hoặc trong điều kiện ngập nước cả lá. Vì thế được trồng cả trên cạn lẫn thủy sinh. 

Cỏ đồng tiền: Từ cỏ dại đồng ruộng thành cây phong thủy vạn người mê
(Ảnh: @bff_house)

Nhiều người lầm tưởng cây cỏ đồng tiền là rau má vì vẻ ngoài có phần hơi giống nhau. Nhưng nếu quan sát kỹ bạn sẽ thấy rằng lá cỏ đồng tiền bóng mượt hơn, thân mềm hơn và lá tròn như những đồng tiền xu.

2. Ý nghĩa phong thủy của cỏ đồng tiền

Cỏ đồng tiền: Từ cỏ dại đồng ruộng thành cây phong thủy vạn người mê
(Ảnh: @eial_shop)

Cây cỏ đồng tiền không những mang lại không khí trong lành còn xua tan đi vận khí đen đủi, làm tăng khả năng tập trung của con người. Chỉ với 1 chậu cây nhỏ đặt trên bàn làm việc bạn sẽ cảm thấy tinh thần mình sảng khoái, thư thái hơn hẳn, mọi căng thẳng trong công việc sẽ dần biến mất.

Đặc biệt, đối với dân kinh doanh việc sở hữu cây cỏ đồng tiền có nhiều lợi ích như đem lại may mắn, tiền tài, giữ cho họ có đầu óc luôn sáng suốt, phòng ngừa bị người khác lừa lọc, hãm hại.

Cỏ đồng tiền: Từ cỏ dại đồng ruộng thành cây phong thủy vạn người mê
(Ảnh: @chu.vananh.89)

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, cỏ đồng tiền đặc biệt rất hợp với những người cầm tinh con rồng và rắn. Nên nếu những người này có một cỏ đồng tiền trên bàn làm việc, bàn học, kệ sách,.. thì những điều không may mắn sẽ bị xua tan đi.

3. Cách trồng cỏ đồng tiền

Cỏ đồng tiền có thể sống được trong môi trường ít chất dinh dưỡng hoặc môi trường nước nên bạn sẽ không cần phải tốn quá nhiều công chăm sóc chúng. Tuy nhiên, cũng giống như các loại cây khác, nếu đặt cây ở môi trường thiếu ánh sáng lâu ngày sẽ làm lá úng, hư hỏng. Vì vậy, cần phơi nắng buổi sáng cho cây mỗi tuần một lần, mỗi lần khoảng 2 giờ đồng hồ là được. Đó cũng chính là khoảng thời gian lý tưởng để bạn chăm sóc cây một cách hoàn hảo.

Cỏ đồng tiền: Từ cỏ dại đồng ruộng thành cây phong thủy vạn người mê
(Ảnh: @taka.store)

Nếu bạn trồng cỏ đồng tiền theo kiểu thủy sinh thì mỗi tuần bạn cần phải thay nước 1 lần. Lưu ý, nên sử dụng nước tinh khiết, nước lọc. Trường hợp bạn dùng nước máy thì phải để nước ra môi trường bên ngoài cho khí clo bay hết thì mới được tưới cho cây. Nếu không, cây sẽ bị nhiễm độc và chết. Khi cây xuất hiện các dấu hiệu bệnh, lá hư hỏng thì nên bỏ đi và cần chăm sóc cẩn thận hơn để tránh lây lan.

An / MASK Online (tổng hợp)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm