Chọn quất cảnh hợp phong thủy để rước tài lộc vào nhà ngày đầu năm mới

THỨ BA, 09/01/2018 15:10:00

Cây quất là biểu tượng của sự sung túc, là biểu tượng của thành tựu quanh năm, chính vì vậy, vào dịp đầu năm mới, mỗi gia đình người Việt đều bày một cây quất được trang trí rực rỡ trong căn nhà của mình

Cách chọn quất ngày Tết theo phong thủy sẽ mang đến sự may mắn, sung túc cho gia đình bạn trong cả năm. Tuy nhiên, trên thực tế, rất ít người quan tâm đến điều này, họ thường chỉ chọn quất để bày trong nhà cho đúng với truyền thống hoặc chỉ để cho có không khí ngày Tết.

Chọn quất cảnh hợp phong thủy để rước tài lộc vào nhà ngày đầu năm mới

Theo quan niệm, một cây quất đẹp sẽ có gốc to, thân ngắn và chẻ ra làm nhiều nhánh nhỏ, tượng trưng cho sự sum vầy của nhiều thế hệ trong gia đình.

Cây quất trong quan niệm dân gian còn là biểu tượng sức khỏe, bình an, trường thọ và sự may mắn trong tình duyên. Những người kinh doanh thường hay đặt hai chậu quất lớn có nhiều trái chín trước cửa nhà với mong muốn mang lại sự phát đạt, tiền tài dồi dào trong năm mới.

Về phong thủy cây cảnh: Người chọn quất phong thuỷ thường mong muốn không chỉ mang vượng khí cho mình, mà cho cả mỗi thành viên trong gia đình. Một cây quất hợp phong thủy, mang đến tài lộc cho gia chủ hội đủ tứ quý: quả màu vàng và màu xanh, có hoa, nụ trắng và có lá chồi màu xanh. 

Chọn dáng quất phải chọn sự cân đối và không được để cho một phía nào của cây bị lép, nếu như nhà bạn muốn trưng bày ở một khoảng không rộng mà mọi người ngắm từ nhiều phía.

Chọn quất cảnh hợp phong thủy để rước tài lộc vào nhà ngày đầu năm mới

Nhiều người chọn quất theo phong thủy ngũ hành (kim, mộc, thuy, hỏa, thổ) với mong muốn đem lại may mắn cho toàn bộ thành viên trong gia đình. Bởi, thông thường, từng thành viên trong nhà sẽ ứng với nột mệnh ngũ hành khác nhau mà cây quất lại loại thực vật hội đủ điều đó với:  kim (hoa màu trắng) sinh thủy (lá xanh đậm), thủy sinh mộc (thân cây), mộc sinh hỏa (quả chín màu cam), hỏa sinh thổ (đất trong chậu) và thổ sinh kim (hoa màu trắng).

Chọn quất cảnh hợp phong thủy để rước tài lộc vào nhà ngày đầu năm mới

Chọn quất phải dựa vào 4 yếu tố quan trọng: Dáng đẹp, quả to mọng, có đủ cả chồi lộc cũng như nụ và hoa.  Khi chưng một cây quất như vậy trong nhà sẽ giúp mang sinh khí và an khang thịnh vượng cho gia đình. Quả của cây ứng với tài lộc, điều đó đồng nghĩa với việc quả càng to, càng mọng thì gia chủ sẽ đạt được nhiều tài lộc trong năm đó.

Còn về chồi lộc biểu tượng cho sự may mắn, làm ăn tấn tới của cả năm. Hoa và nụ mang ý nghĩa gia đạo sẽ gặp nhiều may mắn trong một năm, ứng với câu "hoa khai phú quý"

Bi/MASK Online
 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm