Chọn màu theo tuổi như thế nào cho hợp phong thủy?

THỨ SÁU, 09/03/2018 07:54:20

Theo khoa học phong thủy, màu sắc có vai trò to lớn trong việc hỗ trợ và điều tiết hài hòa yếu tố âm dương - ngũ hành của từng người. Do đó việc lựa chọn màu sắc cho trang phục, trang sức, màu xe, màu sơn nhà, màu chủ đạo của bàn làm việc... vô cùng quan trọng.

Nếu nắm bắt được cách thức phối màu cũng như chọn màu sắc sao cho phù hợp với bản mệnh thì bạn sẽ có được cảm giác thoải mái và tuyệt vời. Điều này không chỉ giúp bạn tự tin thể hiện phong cách bản thân mà còn may mắn và đạt hiệu quả cao trong mọi lĩnh vực cuộc sống.

Chọn màu theo tuổi như thế nào cho hợp phong thủy?
Màu sắc hợp phong thủy đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống. (Ảnh: Linkedin)

Trong phong thủy, âm là để chỉ sắc tối yên tĩnh (hấp thu màu) và Dương chỉ sắc sáng (tức sự chuyển động phản ánh màu). Chính vì thế, người ta vận dụng màu sắc trong việc tăng cường yếu tố thuận lợi và hạn chế yếu tố bất lợi từ điều kiện bên ngoài môi trường tác động vào. Ngoài ra, việc lựa chọn màu sắc phù hợp với cá tính, phong cách và sở thích của bản thân cũng phải phù hợp với quan hệ tương sinh - tương khắc theo quan điểm Âm Dương - Ngũ Hành.

Chọn màu theo tuổi như thế nào cho hợp phong thủy?
Màu sắc theo Âm Dương - Ngũ Hành. (Ảnh: vansu.net)

Theo nguyên lý Ngũ Hành, môi trường gồm 5 yếu tố và mỗi yếu tố đều có những màu sắc đặc trưng. Màu sắc trong ngũ hành của thuật phong thuỷ được áp dụng trong kiến trúc ngày nay. Bao gồm

- Kim (kim loại): gồm màu sáng và những sắc ánh kim. Nếu bạn là người mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên gia chủ phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hoả khắc Kim).

- Mộc (cây cỏ): gồm màu xanh, màu lục. Bạn mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh ngoài ra kết hợp với tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Và bạn nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim khắc Mộc).

- Thuỷ (nước): gồm màu xanh biển sẫm, màu đen. Bạn mệnh Thuỷ nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim sinh Thuỷ). Bên cạnh đó những màu sắc như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thuỷ) là các màu cần kiêng kị.

- Hoả (lửa): gồm màu đỏ, màu tím. Bạn mệnh Hoả nên sử dụng tông màu đỏ, màu hồng, màu tím ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hoả). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (Nước đen khắc Hoả).

- Thổ (đất): gồm màu nâu, vàng, cam. Bạn mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hoả sinh Thổ) là các màu tương sinh. Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà bạn nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ).

Chu / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm