Chọn loại hương nào để thắp an toàn trong dịp Tết Nguyên đán?

THỨ HAI, 12/02/2018 12:00:00

Thắp hương là hoạt động không thể thiếu trong ngày Tết, tuy nhiên, nhiều loại hương có chất lượng kém sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Vì vậy, bạn cần biết cách chọn loại hương an toàn để thắp trong những ngày này.

Đầu tiên, bạn cần chọn nhà cung cấp hương có uy tín, sản xuất bằng các nguyên liệu tự nhiên, không ngâm tẩm hóa chất độc hại. Một số loại nhang rẻ tiền, kém chất lượng thường có tẩm hóa chất tạo mùi thơm, vô cùng độc hại cho sức khỏe người sử dụng.

Chọn loại hương nào để thắp an toàn trong dịp Tết Nguyên đán?
Hương làm từ thảo mộc có mùi thơm dịu, không gắt.

Còn loại hương được sản xuất bằng thảo mộc thường có mùi hương đặc trưng, không quá nồng, cháy đượm lâu, khói hương không làm cay mắt. Về màu sắc, hương làm từ thảo mộc có màu vàng đậm, còn hương màu vàng óng là hương đã được nhuộm hóa chất tạo màu.

Khi thắp hương, hương làm bằng thảo mộc sẽ có khói bay thẳng lên trời, đứng cách xa khoảng 2m sẽ không cảm thấy mùi khói. Ngược lại, hương tẩm hóa chất sẽ có khói trắng đục hoặc đen mù mịt. Hương làm bằng thảo mộc để càng lâu sẽ càng thơm do ngấm thảo mộc, còn hương tẩm hóa chất sẽ không có đặc điểm này.

Lan Anh / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm