Chọn loại hương nào để thắp an toàn trong dịp Tết Nguyên đán?

THỨ HAI, 12/02/2018 12:00:00

Thắp hương là hoạt động không thể thiếu trong ngày Tết, tuy nhiên, nhiều loại hương có chất lượng kém sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Vì vậy, bạn cần biết cách chọn loại hương an toàn để thắp trong những ngày này.

Đầu tiên, bạn cần chọn nhà cung cấp hương có uy tín, sản xuất bằng các nguyên liệu tự nhiên, không ngâm tẩm hóa chất độc hại. Một số loại nhang rẻ tiền, kém chất lượng thường có tẩm hóa chất tạo mùi thơm, vô cùng độc hại cho sức khỏe người sử dụng.

Chọn loại hương nào để thắp an toàn trong dịp Tết Nguyên đán?
Hương làm từ thảo mộc có mùi thơm dịu, không gắt.

Còn loại hương được sản xuất bằng thảo mộc thường có mùi hương đặc trưng, không quá nồng, cháy đượm lâu, khói hương không làm cay mắt. Về màu sắc, hương làm từ thảo mộc có màu vàng đậm, còn hương màu vàng óng là hương đã được nhuộm hóa chất tạo màu.

Khi thắp hương, hương làm bằng thảo mộc sẽ có khói bay thẳng lên trời, đứng cách xa khoảng 2m sẽ không cảm thấy mùi khói. Ngược lại, hương tẩm hóa chất sẽ có khói trắng đục hoặc đen mù mịt. Hương làm bằng thảo mộc để càng lâu sẽ càng thơm do ngấm thảo mộc, còn hương tẩm hóa chất sẽ không có đặc điểm này.

Lan Anh / MASK Online

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm