Cách đặt tượng Phật trong nhà để giữ tài lộc, vượng khí

THỨ BA, 13/02/2018 16:00:00

Tượng Phật không giống với những đồ trang trí bình thường khác, gia chủ cần biết cách bày để thể hiện sự tôn nghiêm, trang trọng, tăng thêm vượng khí, thịnh vượng cho gia đình.

Một số tượng Phật được nhiều gia đình lựa chọn bày biện trong nhà bao gồm: Phật Di Lặc - được coi là Thần Tài, Quan Công, Khổng Minh. Ngoài ra còn có tượng Quan Âm, Bồ Tát, tượng Tam Đa,... Đây đều là những vị thần, Phật mang lại may mắn, bình an, thuận lợi cho gia chủ.

Cách đặt tượng Phật trong nhà để giữ tài lộc, vượng khí
Bày tượng Phật trong nhà cần chú ý nhiều điều.

Khi bày tượng Phật, cần để ở nơi cao ráo, tuyệt đối không nên đặt tượng Phật ở nhà tắm, phòng ngủ để thể hiện sự tôn trọng, uy nghiêm. Ngoài ra, không nên đặt tượng Phật ở nơi thấp, dưới tầm mắt vì khi bạn nhìn xuống sẽ là bất kính. Tốt nhất, bạn nên đặt tượng Phật ở phòng khách hoặc trên bàn làm việc để luôn được thông thái, bình an. Nếu nhà bạn có sân vườn, bạn có thể đặt 1 tượng Phật tọa tòa sen hoặc trong ô tô để mang lại may mắn, tránh tai nạn, lo âu.

Nếu bạn muốn đặt tượng Quan Âm trong nhà, cần chọn nơi quan trọng, hướng thẳng ra cửa chính. Không nên đặt tượng Quan Âm cạnh các tượng thần khác vì Quan Âm ăn chay, còn các vị thần khác có thể ăn mặn sẽ không tốt. Còn tượng Phật Di Lặc thì nên để ở nơi làm việc để thêm tài lộc và bớt sự thù địch. 

Lan Anh / MASK Online (tổng hợp)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm