Cách chọn vòng đá phong thủy cho một năm mới bình an và may mắn

THỨ TƯ, 17/01/2018 11:09:13

Vài năm trở lại đây, vòng đá phong thủy là một vật phẩm phong thủy được rất nhiều người ưa chuộng bởi không chỉ để làm đẹp mà còn bởi mong muốn cầu an, cầu may và cải thiện vận số. Tuy nhiên chọn vòng đá phong thủy như thế nào cho hợp mệnh không hẳn ai cũng biết.

Theo quan điểm của khoa học phong thủy, việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tố âm dương – Ngũ hành của cung mệnh từng người phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó, không thể không nhắc đến vai trò quan trọng của màu sắc và vật phẩm phong thủy. Tuy nhiên, chọn vòng đá phong thủy với màu sắc thế nào cho hợp mệnh từng người cũng cần phải đầu tư chút thời gian nghiên cứu, tìm hiểu thấu đáo. Sau đây là những gợi ý đơn giản giúp chọn vòng đá phong thủy hợp mệnh để cải thiện vận thế.

Người mệnh Kim

Cách chọn vòng đá phong thủy cho một năm mới bình an và may mắn
Vòng đá màu nâu đất hợp với người mệnh Kim. (Ảnh: @stone.thachanh)

Xét theo Ngũ hành tương sinh, Thổ sinh Kim và theo Ngũ hành tương hợp, Kim hợp Kim. Vì vậy, người mệnh Kim rất hợp với những vật dụng có màu của hành Thổ như: màu vàng sậm, nâu đất. Đồng thời, người mệnh Kim cũng có thể chọn đồ có màu hành Kim để hợp với bản mệnh của mình là màu trắng, bạc, vàng nhạt. Các màu đỏ, cam, hồng tím là những gam màu đại kỵ bởi chúng thuộc hành Hỏa, trong khi Hỏa khắc Kim. Người mệnh Kim cũng nên lựa chọn những chiếc vòng xinh xắn có các màu sắc hợp mệnh nêu trên. Những loại đá hợp mệnh nhất cho người mệnh Kim phải kể tới: đá thạch anh, đá mắt hổ, tỳ hưu hoặc những đồ trang sức bằng bạc.

Người mệnh Mộc

Cách chọn vòng đá phong thủy cho một năm mới bình an và may mắn
Màu xanh lá cây... (Ảnh: @stone.thachanh)
Cách chọn vòng đá phong thủy cho một năm mới bình an và may mắn
... hay xanh biển đều phù hợp với người mệnh Mộc. (Ảnh: @power_stone_palladium)

Các màu đen, xanh biển sẫm, xanh lá cây, xanh da trời, vàng đậm, nâu đất (các màu hành Thủy và hành Thổ) là những gam màu cực hợp cho người mệnh Mộc. Người mệnh Mộc nên tránh xa các màu trắng hay bạc (màu hành Kim) vì không hợp mệnh. Vòng đá thạch anh, vòng đá tỳ hưu, vòng phỉ thúy, vòng obsidian, vòng kyanite là những gợi ý tuyệt vời cho người mệnh Mộc.

Người mệnh Thủy

Màu trắng, bạc, vàng nhạt, đen, xanh nước biển (màu hành Kim và màu hành Thủy) là những lựa chọn tuyệt vời về màu sắc cho những người mệnh Thủy. Màu hành Thổ (vàng sậm hoặc nâu đất) là màu tối kỵ của họ. Với người mệnh Thủy, một chiếc vòng mã não, vòng ngọc cẩm thạch hoặc vòng aquamarine luôn là gợi ý lý tưởng để làm đồ trang sức.

Người mệnh Hỏa

Cách chọn vòng đá phong thủy cho một năm mới bình an và may mắn
Đá phong thủy màu đen cực kì khắc với người mệnh Hỏa.

Người mệnh Hỏa hợp nhất là các màu hành Mộc như xanh lá cây và màu hành Hỏa như đỏ, hồng, cam, tím. Đặc biệt, người mệnh Hỏa tuyệt đối không nên làm bạn với các đồ trang sức có màu thuộc hành Thủy như đen, xanh nước biển vì Thủy – Hỏa giao đấu, ắt phần thua sẽ về Hỏa. Về chất liệu thì người mệnh Hỏa phù hợp với một chiếc vòng mã não vân xanh, ngọc cẩm thạch, các loại vòng gỗ tự nhiên như gỗ cẩm lai, gỗ sưa.

Người mệnh Thổ

Cách chọn vòng đá phong thủy cho một năm mới bình an và may mắn
Những người mệnh Thổ có thể chọn màu hồng, tím... để có năm mới may mắn và bình an.

Màu đỏ, hồng, cam, tím (màu hành Hỏa) hoặc những màu tương hợp thuộc hành Thổ là vàng sậm, nâu đất hoặc những màu hành Thủy như đen, xanh nước biển luôn được xem là đem lại may mắn cho người mệnh Thổ. Hãy nói không với các đồ trang sức có màu thuộc hành Mộc là xanh lá cây, xanh da trời. Nếu muốn làm đẹp và cầu an, cầu may mắn, hãy lựa chọn cho mình một chiếc vòng đá thạch anh, vòng mã não, vòng mắt hổ hoặc vòng tay gỗ thiên nhiên cũng là lựa chọn không tồi.

Chúc các bạn một năm mới bình an và may mắn với cách chọn vòng đá phong thủy trên đây!

Chu / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm