Cách bài trí phòng khách hợp phong thủy giúp tăng tài lộc cho gia chủ

THỨ SÁU, 13/04/2018 13:42:48

Phòng khách là nơi đón tiếp khách khứa, cũng là nơi diễn ra các hoạt động chung của gia đình nên đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vì vậy bạn cần chú ý cách bài trí phòng khách sao cho hợp phong thủy để tăng tài lộc và gia đình êm ấm.

1. Hình dạng phòng khách

Cách bài trí phòng khách hợp phong thủy giúp tăng tài lộc cho gia chủ

Về kích thước phòng khách, bạn có thể tùy theo diện tích của căn nhà để thiết kế kích thước sao cho hợp lý. Còn về hình dạng, bạn nên tuân thủ theo nguyên tắc phòng khách hợp phong thủy, tức là phòng khách phải vuông vức, bởi vì sự vuông vức sẽ đại diện cho sự vững chắc của căn nhà và gia chủ. Nếu căn nhà của bạn dài và hẹp hay hình dạng bất định thì bạn nên cố gắng bài trí bằng cách sắp xếp sao cho căn phòng trở nên vuông vức, gọn gàng hơn.

2. Vị trí phòng khách

Bố trí vị trí phòng khách hợp lý và hợp phong thủy cũng không kém quan trọng. Phòng khách thường được sắp xếp là căn phòng đầu tiên gần với cửa chính ra vào vì là phòng tiếp đón khách khứa đến nhà. Nếu vì một lý do nào đó mà bạn bắt buộc phải sắp xếp phòng khách ở phía sâu trong nhà thì chú ý để hành lang dẫn vào phòng khách phải rộng, có đủ ánh sáng để cho phòng khách nhiều sinh khí. Như thế cũng là mẹo phong thủy phòng khách giúp tăng tài lộc cho gia chủ bạn nên quan tâm.

Cách bài trí phòng khách hợp phong thủy giúp tăng tài lộc cho gia chủ

Phòng khách nên bố trí thiết kế sao cho đón được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất, như thế sẽ giúp cho lưu thông không khí trong phòng nhiều hơn, vượng khí của căn nhà sẽ tốt hơn.

3. Màu sắc trang trí

Khi chọn màu sắc để trang trí phòng khách hợp phong thủy, bạn nên lựa chọn những màu sắc hợp với bản mệnh người chủ trong gia đình. Ví dụ như gia chủ có bản mệnh hợp với các màu sáng như trắng, bạc… thì nên lựa màu của phòng khách theo những màu này.

Cách bài trí phòng khách hợp phong thủy giúp tăng tài lộc cho gia chủ

Hơn nữa những gam màu trong phòng khách còn thể hiện cá tính và liên quan cả đến tài mệnh của gia đình nên những màu được ưu tiên chọn lựa là những màu trung tính hoặc tươi sáng để làm tươi mới, sáng sủa cho căn phòng. Những màu trung tính sẽ mang lại phong thái sang trọng, lịch sự cho căn phòng và cũng là phong thủy hoàn hảo cho phòng khách nhà bạn.

4. Trang trí phòng khách

Nếu muốn phòng khách nhà mình vừa đẹp, phù hợp với cá tính lại vừa đảm bảo yếu tố phong thủy thì cần phải phải lưu ý những điều quan trọng sau:

- Nếu bạn không muốn trong gia đình thường xuyên bất hòa, xảy ra cãi cọ và xô xát thì cần phải tránh sử dụng những đồ vật trang trí có đầu sắc nhọn trong phòng khách bao gồm như kiếm, sừng nhọn, hay cả chiếc đèn làm chi tiết trang trí mà có đầu nhọn. 

- Không nên treo tranh ảnh có hơi hướng bạo lực. Nhiều gia chủ có tính cách mạnh mẽ thường trang trí phòng khách bằng những bức tranh thể hiện sức mạnh của kẻ chiến thắng sau một cuộc chiến, hay một bức tranh có nội dung hung tàn, bạo lực… nhưng điều này hoàn toàn không phù hợp về mặt phong thủy. Thay vào đó bạn hãy treo bức tranh thể hiện sự ấm cúng, no đủ hay một bức tranh gợi lên tình cảm gia đình.

Cách bài trí phòng khách hợp phong thủy giúp tăng tài lộc cho gia chủ

- Đồng hồ treo tường cũng là một đồ vật trang trí được nhiều người sử dụng nhưng cần phải treo sao cho hợp với phong thủy. Đồng hồ phải quay ra cửa hoặc quay ra ban công. 

Chúc các bạn tìm được thiết kế bố trí phòng khách hợp phong thủy cũng như hợp được cả cá tính, sở thích của mình.

(Ảnh: Unsplash)

An / MASK Online (tổng hợp)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm