Các món ăn phải có trong mâm cơm cúng ông Công ông Táo

THỨ BA, 06/02/2018 11:30:00

Dù bạn muốn làm mâm cỗ cúng ông Công ông Táo cầu kỳ hay đơn giản thì nhất định phải đầy đủ những món sau mới 'đúng chuẩn'.

Lễ cúng ông Công ông Táo là một trong những ngày lễ quan trọng trong năm đối với người Việt, có ảnh hưởng lớn đến năm mới của cả gia đình. Vì vậy, bạn nên lưu ý làm đầy đủ những món sau để có mâm cơm tươm tất tiễn ông Táo về chầu trời.

Các món ăn phải có trong mâm cơm cúng ông Công ông Táo
Cúng ông Táo là dịp quan trọng trong năm.

Đĩa xôi

Xôi là món không thể thiếu trong mâm cơm cúng ông Táo. Bạn có thể tự đồ xôi gấc, xôi đỗ xanh tại nhà hoặc mua xôi ngoài hàng cũng được. Nhiều người thường thích cúng xôi gấc vì màu đỏ đẹp và khiến mâm cơm thêm ấm cúng.

Bánh chưng

Nếu bạn không kịp chuẩn bị xôi thì có thể thay thế bằng bánh chưng. Bánh chưng là món phổ biến trong ngày Tết nên rất dễ tìm mua. Nếu có điều kiện thì bạn có thể tự gói tại nhà. Tuy nhiên, nếu mua hãy chọn nguồn đảm bảo vệ sinh để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Gà ngậm hoa hồng

Gà luộc cũng là một món phổ biến dùng để cúng ông Công ông Táo. Khi luộc, bạn nên chú ý để không luộc quá chín khiến da bị rách hoặc chín không đều, bạn nên cho cả con gà vào nồi nước lạnh, sau đó mới luộc. Sau khi gà chín, bạn cho gà ra đĩa, cắt một bông hoa hồng rồi cắm vảo mỏ gà.

Hình ảnh gà luộc ngậm hoa hồng sẽ giúp mâm cơm thêm trang trọng và đẹp mặt hơn.

Các món ăn phải có trong mâm cơm cúng ông Công ông Táo
Mâm cơm cúng ông Táo.

Xào thập cẩm

Ngoài những món trên, mâm cơm cúng ông Táo nên có thêm một đĩa xào thập cẩm. Tuy nhiên, tùy vào nguyên liệu sẵn có, bạn có thể biến tấu thành những món xào khác nhau, ví dụ như: miến xào lòng gà, rau củ xào, bóng xào rau củ,...

Khoanh giò

Bánh chưng cần đi kèm với khoanh giò, vì vậy, đừng quên chuẩn bị thêm một khoanh giò nhỏ trong mâm cơm cúng ông Táo của gia đình nhé.

Mâm cơm cúng ông Táo không cần quá cầu kỳ nhưng phải chu đáo, trang trọng, thể hiện thành tâm của gia chủ. Với việc chuẩn bị các món ăn trên đây, chắc chắn bạn đã có một mâm cơm cúng ông Táo đầy đủ, tươm tất để tiễn ông Táo về trời rồi!

Lan Anh / MASK Online

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm