Bàn làm việc: Đặt sao cho hợp phong thủy?

THỨ HAI, 19/03/2018 10:21:00

Bàn làm việc là nơi rất quan trọng đối với công việc cũng như sự nghiệp của bạn. Trong đó, phong thủy bàn làm việc chính là một yếu tố góp phần cho công việc của bạn thuận buồm xuôi gió, thăng quan tiến chức, gặp nhiều may mắn...

Vị trí bàn làm việc có thể ảnh hưởng đến năng suất, sự tiến triển trong công việc. Vì vậy, hiểu được tầm quan trọng này có thể sẽ giúp bạn thành công và thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp.

Bàn làm việc: Đặt sao cho hợp phong thủy?

Hướng đặt bàn

- Bàn hướng ra cửa: Khi chọn phòng làm việc, bạn cần xem xét kỹ để phương và vị hợp với tuổi của mình. Bàn làm việc phải luôn hướng ra cửa nhưng chính diện với cửa ra vào. Đây là cách giúp bạn luôn tỉnh táo, thông minh và làm việc hiệu quả. Tuy nhiên, cách bài trí này chỉ phù hợp khi bạn được làm một người một phòng và phía sau bàn không có cửa sổ.

- Điểm tựa sau lưng: Sau lưng ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa. Cách sắp xếp này làm cho người ngồi có nhiều “quý nhân” giúp đỡ, đồng nghiệp thân thiện, sự nghiệp thăng tiến. Do đó, tuyệt đối không ngồi quay mặt vào tường.

- Không nên ngồi quay lưng ra cửa: Đây là vị trí ngồi thiếu “sơn” (chỗ dựa), do đó, bạn sẽ không được cấp trên chú trọng, không được cấp dưới nể phục. Nếu chẳng may vị trí bạn được sắp xếp ngồi quay lưng ra cửa ra vào, không sao, bạn có thể nhìn thấy những gì diễn ra sau lưng chỉ bằng một tấm gương, tấm kính nhỏ đặt trên bàn.

- Tránh kê bàn giữa phòng: Bạn không nên đặt bàn ở giữa phòng, vì khi đó cả bốn phía đều thiếu “sơn”, đẩy bạn vào vị thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần, không được đồng nghiệp yêu quý và đặc biệt dễ phân tán, mắc sai lầm khi làm việc.

- Tuyệt đối bàn làm việc nhà vệ sinh, gần thùng rác... tất cả đều phải tách biệt. Nếu có đặt thùng rác nhỏ, tốt nhất nên dọn vệ sinh thường xuyên, tránh rác tràn đầy, có mùi khó chịu. 

Bàn làm việc: Đặt sao cho hợp phong thủy?

Nguyên tắc bày biện chung của bàn làm việc

- Đặt máy tính ở bên phải bàn, hướng tây hoặc hướng tây bắc. Những vị trí này sẽ hỗ trợ cho hoạt động suy nghĩ và nhận thức.

- Xếp hồ sơ, giấy tờ cần giải quyết gấp ở hướng đông.

- Nếu đèn bàn được bố trí tại hướng nam, bạn sẽ được cấp trên công nhận hoặc khen ngợi.

- Đặt vật chặn giấy thủy tinh hoặc pha lê ở hướng tây bắc để nhận được sự giúp đỡ của nhiều người.

- Danh thiếp của đối tác làm ăn nên đặt ở hướng bắc. Có vậy công việc của bạn mới có thể gặp nhiều thuận lợi, may mắn.

Bàn làm việc: Đặt sao cho hợp phong thủy?

- Bạn cũng có thể đặt những vật dụng nhỏ để tạo thêm cảm xúc, năng lượng khi làm việc như một bức ảnh gia đình, một tấm ảnh phong cảnh, một chậu cây nhỏ… để thanh lọc không khí căng thẳng nơi làm việc.

Chúc mọi người nhiều thuận lợi và may mắn trong công việc.

(Ảnh: Unplash)

An / MASK Online (tổng hợp)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm