8 sai lầm phong thủy cơ bản không phải ai cũng biết

THỨ NĂM, 08/03/2018 13:11:05

Mỗi gia đình đều có cách sắp đặt đồ đạc hay trang trí nhà cửa khác nhau. Nhiều người cho rằng đây chỉ là tiện tay hay thói quen nhưng chúng chính là những lỗi phong thủy cơ bản khiến cho gia đình bạn trở nên sa sút.

1. Phòng khách như nhà hàng, khách sạn

8 sai lầm phong thủy cơ bản không phải ai cũng biết
(Ảnh: Pulpinup)

Một số người thích trang trí phòng khách như nhà hàng, khách sạn cao cấp để thể hiện sự giàu có. Tuy nhiên, với các nhà phong thủy thì điều này là hoàn toàn vô nghĩa. Bởi họ cho rằng, kiểu phòng khách này tạo cho người nhìn vẻ hấp dẫn ban đầu, nhưng liền sau đó là một cảm giác thiếu vắng. Và quan trọng hơn, người sống ở đó sẽ có xu hướng nghĩ rằng mình đang ở khách sạn chứ không phải một ngôi nhà, khiến các mối quan hệ trong gia đình bị trục trặc.

2. Đặt sừng, đầu, da động vật hoặc hoa khô trong phòng khách

8 sai lầm phong thủy cơ bản không phải ai cũng biết
(Ảnh: Huffingtonpost)

Khi chọn đồ vật trang trí, tạo điểm nhấn cho phòng khách, một số người thường nghĩ ngay đến sừng, đầu động vật, da động vật, hoa khô… Tuy nhiên, mọi người cần biết rằng tất cả những thứ này đều được chế tác từ vật thể đã chết. Vì thế nếu đặt trong phòng khách, chúng sẽ tạo nên nguồn âm khí gây ảnh hưởng đến môi trường sống của gia chủ.

3. Phòng ngủ ốp gạch men

Vì muốn tạo cảm giác sạch sẽ hơn nên nhiều người ốp cả gạch men ngay trong phòng ngủ. Thế nhưng về mặt phong thủy, cách thiết kế này không tốt, nó khiến tài vận của gia chủ dễ bị hư hao, làm ăn thất bại, kinh tế ngày càng xuống dốc.

4. Tranh ảnh trang trí bị hoen ố, xiêu vẹo

Theo quan điểm của các nhà phong thủy, nếu cứ để nguyên trạng sẽ gây bất lợi cho chuyện làm ăn, nhất là ảnh thờ của tổ tiên nếu bị hiện tượng này rất có thể con cháu trong nhà sẽ gặp tai họa.

5. Giường ngủ của vợ chồng ba mặt đều sát tường

8 sai lầm phong thủy cơ bản không phải ai cũng biết
(Ảnh: Pinterest)

Với mục đích tiết kiệm không gian, nhiều gia đình thường kê giường ngủ vào một góc với cả ba mặt đều dựa sát vào tường. Cách bố trí này khiến người ta có cảm giác bị tù túng, giống như bị giam hãm. Trong khi đó, theo phong thủy, phòng ngủ lại là đại diện của nguồn tài lộc ngầm, nếu tài lộc bị kìm hãm sẽ khó phát đạt, thậm chí còn dễ bị tổn thất tiền bạc.

6. Nuôi cá bị chết

8 sai lầm phong thủy cơ bản không phải ai cũng biết
(Ảnh: Báo mới)

Nuôi cá trong nhà cũng là một phương pháp phong thủy giúp tăng tài lộc và thịnh vượng. Nhưng để đạt được điều này thì đòi hỏi nhiều kiến thức phong thủy, chẳng hạn bể cá đặt ở đâu, hướng nào, nuôi loại cá gì, số lượng bao nhiêu con đều phải cân nhắc sao cho hợp với mệnh gia chủ. Vì vậy, trong quá trình nuôi cá, nếu phát hiện cá bị chết thì cần kịp thời xử lý ngay và bổ sung lại.

7. Để cây chết

Với nhiều người, trồng hoa hay cây cảnh trong nhà vừa tạo không gian xanh vừa hợp phong thủy với mong muốn phát tài phát lộc. Tuy nhiên, nếu lá cây bị vàng úa, khô héo và rụng gần hết thì khá phiền phức. Theo phong thủy, vấn đề này thể hiện gia chủ dễ gặp chuyện thị phi do lời nói hoặc kiện tụng trong quan trường, gây hao tài và ảnh hưởng cả sự nghiệp, danh tiếng.

Trang / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm