8 điều cần phải tránh tuyệt đối khi thiết kế cửa ra vào

THỨ HAI, 12/03/2018 09:22:00

Trong phong thủy nhà cửa, cửa ra vào đóng vai trò vô cùng quan trọng, là chủ mọi sự cát hung trong gia đình. Vì vậy nếu muốn gia đình vạn sự thuận lợi, tránh được xui xẻo tai ương thì bạn cần phải tránh 8 điều dưới đây.

1. Ngay lập tức nhìn thấy gương hay vật nhọn khi mở cửa ra vào

8 điều cần phải tránh tuyệt đối khi thiết kế cửa ra vào

Theo phong thuỷ, sử dụng gương đúng cách có thể trừ tà, nhưng nếu như sử dụng không đúng cách, cũng sẽ sinh ra tà khí, thậm chí sẽ thu hút hung khí. Chẳng hạn như việc treo gương đối diện với cửa lớn ra vào đều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ.

Về tâm lý, sau mỗi giờ làm việc căng thẳng về nhà với tâm trạng mệt mỏi, đèn chưa mở đã thấy bóng người trong gương lâu ngày sẽ gây ra ám ảnh. Điều này, vừa khiến gia chủ gặp ác mộng lại ảnh hưởng nặng nề tới giấc ngủ, ngủ không sâu.

Hơn thế nữa, gương có khả năng phản xạ vì thế để gương sau cửa chính sẽ ảnh hưởng xấu đến gia chủ, nhất là nữ gia chủ. Gương đẩy hết tài lộc trong nhà ra đường và chặn không cho thần tài vào nhà.

2. Cửa chính đối diện với thang máy khu chung cư

Đối với các căn hộ chung cư, cửa chính tuyệt đối không thể đối diện với thang máy. Nếu thiết kế cửa chính đối diện với thang máy, thì khi cả thang máy và cửa nhà cùng mở, người ở thang máy đều có thể nhìn thấy mọi việc trong nhà. Từ đó hình thành vấn đề nhìn ngó của người qua kẻ lại, gây phiền phức, thậm chí là còn dễ bị mất cắp.

Thang máy đối diện cửa chính khiến chủ nhà có cảm giác bị soi mói, bí mật riêng tư trong cuộc sống không được bảo đảm. Hơn nữa, người ra người vào tạo ra âm thanh tạp loạn, ảnh hưởng tới chất lượng sống của gia đình, lâu dần tự nhiên ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người.

3. Cửa chính và cửa sau thẳng hàng với nhau

8 điều cần phải tránh tuyệt đối khi thiết kế cửa ra vào

Phong thủy nhà ở đặc biệt tối kỵ việc cửa trước và cửa sau tạo thành một đường thẳng. Cửa sổ trước sau cũng không được nối liền thành đường thẳng. Điều này giống với vừa vào cửa là có thể nhìn thấy hết toàn bộ ngôi nhà, khí vào không tụ mà tán hoặc tuột đi mất. 

Ngoài ra, cửa sân vườn cũng không nên nối với cửa chính ngôi nhà tạo thành một đường thẳng. Cửa sân vườn, cửa nhà và cửa phòng ngủ nối thành một đường thẳng, gọi là “xuyên tâm sát”, chủ về hung họa "xuyên đường sát” và “xuyên tâm sát” dễ xảy ra chuyện thị phi, bệnh tật kiện tụng, gặp chuyện ngoài ý muốn, phẫu thuật, đổ máu, suy bại tiền tài, cô độc.

4. Vừa mở cửa đã nhìn thấy bếp

8 điều cần phải tránh tuyệt đối khi thiết kế cửa ra vào

Nhà bếp là kho tài của một ngôi nhà, vừa mở cửa ra đã nhìn thấy kho tài, thì tiền tài sẽ rất khó cất giữ. Nếu như vừa mở cửa là có thể nhìn thấy bếp, chắc chắn sẽ hao tài tốn của, có tài vận cũng khó mà giữ được.

Nếu gia đình mắc lỗi phong thủy này, có thể treo rèm châu ở trước cửa chính để che bớt đi hoặc tốt nhất là lắp thêm cửa hoặc tấm bình phong ở giữa để hóa giải.

5. Giường ngủ đối diện cửa chính

8 điều cần phải tránh tuyệt đối khi thiết kế cửa ra vào

Khi giường trong phòng được đặt dưới cửa sổ hoặc đối diện với cửa chính sẽ không chỉ ảnh hưởng đến tài vận, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ nhân, khiến người nằm trên đó có tâm trạng không ổn định, làm việc thường sai sót.

6. Mở cửa gặp cửa nhà vệ sinh

Theo quan điểm phong thủy, nhà vệ sinh thường được coi là cái xấu, chính vì vậy mà nơi đặt nhà vệ sinh đều là vị trí hung nhất trong căn nhà với mục đích "lấy độc trị độc". Do đó nếu mở cửa lớn gặp nhà vệ sinh là điều đại kỵ.

Ngoài việc khiến gia chủ hay gặp xui xẻo và trục trắc, nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong nhà. Nam giới thường mắc các bệnh về thận và bàng quang, cơ thể mệt mỏi, ủ rũ, trí nhớ suy giảm. Nữ giới hay bị đau bụng kinh, nhẹ thì bệnh vặt nặng có thể xuất huyết tử cung hay đẻ non. 

7. Mở cửa gặp bình hoa

8 điều cần phải tránh tuyệt đối khi thiết kế cửa ra vào

Nhiều gia đình có thói quen dùng hoa để trang trí nhà cửa thêm phần trang nhã và tươi mới. Tuy nhiên, theo phong thủy mở cửa gặp bình hoa vốn không là điềm tốt. 

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, bình hoa sẽ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, gây ra vận đào hoa xấu cho gia đình. Ví dụ như thường gặp người thứ 3 chen chân, hoặc cặp đôi đã đính hôn nhưng trục trặc mãi không làm đám cưới được...

8. Cửa quá cao hoặc quá thấp

Khi để cửa vào nhà quá cao, dễ bị thị phi, tản mát khí. Nếu cửa quá thấp, người có chiều cao ra vào phải cúi đầu, chủ về tượng cứu người, không cát lợi. Kích thước cửa phải tương xứng với ngôi nhà. 

(Ảnh: Pinterest)

Chu / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm