7 sai lầm phong thủy nhà bếp cần tránh để giúp bà bầu khỏe mạnh

THỨ HAI, 16/04/2018 12:20:49

Phòng bếp không đơn thuần chỉ là nơi cung cấp bữa cơm hàng ngày mà theo phong thủy thì còn ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của gia đình. Với gia đình có bà bầu thì cần phải chú ý những nguyên tắc phong thủy trong nhà bếp dưới đây để được mẹ tròn con vuông.

1. Cửa phòng bếp không được đặt đối diện cửa lớn

Theo quan điểm phong thủy, khi đặt cửa phòng bếp đối diện cửa lớn thì sẽ khiến sức khỏe và tài lộc đều không tốt. Điều này không chỉ khiến tiền tài khó tụ mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe của phụ nữ trong nhà, đối với phụ nữ mang thai sẽ càng có nhiều bất lợi hơn.

Nếu nhà bạn đang mắc lỗi phong thủy này và không thể sữa chữa thì ở cửa phòng bếp nên treo xâu tiền Ngũ Đế, Lục Đế, treo mành rèm che để cản bớt sát khí, hóa giải hung hiểm.

2. Cửa phòng bếp không được đặt đối diện cửa phòng ngủ

7 sai lầm phong thủy nhà bếp cần tránh để giúp bà bầu khỏe mạnh
(Ảnh: @Jason Briscoe)

Cửa bếp đối diện cửa phòng ngủ dễ dẫn tới tình trạng bà bầu bị hoa mắt váng đầu, tính khí nóng nảy, gián tiếp ảnh hưởng tới sự khỏe mạnh của thai nhi.

3. Sàn nhà bếp cao hơn sàn phòng khách

Trong phong thủy, sàn bếp chỉ nên bằng hoặc thấp hơn sàn phòng khách. Điều này không chỉ phòng ngừa nước bẩn chảy ngược vào phòng khách, gây ảnh hưởng xấu tới phong thủy phòng khách mà còn thể hiện khách là chủ bếp là thứ. 

Khi bước từ bếp vào phòng khách ứng với bước lên bậc cao hơn, tượng trưng cho đời sau phát triển, tiến bộ hơn đời trước, cũng có ngụ ý tương lai tươi sáng, tốt đẹp hơn hiện tại, có lợi cho thai nhi.

4. Ban công không được đối diện bếp

7 sai lầm phong thủy nhà bếp cần tránh để giúp bà bầu khỏe mạnh
(Ảnh: @Florecia Potter)

Ban công và bếp đều thuộc ngũ hành Hỏa, Hỏa vượng gây bất ổn với thai nhi nên tuyệt đối tránh trường hợp bếp nấu đối diện với ban công.

5. Kệ bếp không được đối diện tủ lạnh, vòi nước

Tủ lạnh, vòi nước thuộc ngũ hành Thủy, tương khắc với bếp thuộc ngũ hành Hỏa, dễ sản sinh ra tình huống bất lợi đối với sức khỏe, đặc biệt là bà bầu - đối tượng sử dụng bếp khá nhiều nhưng lại nhạy cảm, cần được bảo vệ.

6. Kệ bếp phải có chỗ tựa

7 sai lầm phong thủy nhà bếp cần tránh để giúp bà bầu khỏe mạnh
(Ảnh: @jamjustyna)

Kệ bếp nên có chỗ dựa đằng sau, ví dụ như kê dựa vào tường hoặc một chiếc tủ lớn, bức vách ngăn vững chắc để đảm bảo con cháu hạnh phúc, ấm no, có lợi cho thai nhi.

7. Nhà bếp không đối diện với nhà vệ sinh

Theo phong thủy phòng bếp, bếp là nơi nấu nướng, thậm chí là ăn uống của cả gia đình nên nhất định phải tránh đối diện với nhà vệ sinh - nơi có không sạch sẽ nhất trong nhà. Cửa bếp và cửa nhà vệ sinh đối diện nhau dễ tạo thành năng lượng hỗn tạp, đối với sức khỏe của bà bầu và trí tuệ của thai nhi đều rất bất lợi.

7 sai lầm phong thủy nhà bếp cần tránh để giúp bà bầu khỏe mạnh
(Ảnh: @msm_kitchen)

Nếu phạm lỗi phong thủy này thì rất khó thay đổi, hãy sử dụng rèm che ở cửa nhà vệ sinh để hóa giải, hạn chế khí xấu xâm nhập vào nhà bếp. Đồng thời bày thực vật xanh ở cửa nhà vệ sinh để thanh lọc không khí, cản xú khí, ngăn ngừa khí xấu làm tổn hại tới người trong nhà, nhất là phụ nữ mang thai.

Trang / MASK Online (tổng hợp)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm