5 món đồ tuyệt đối không được bày trên bàn làm việc

THỨ TƯ, 11/04/2018 12:06:08

Bàn làm việc thực sự quan trọng với dân công sở. Những đồ vật đặt trên bàn làm việc không chỉ tiện sử dụng mà còn đem lại nguồn cảm hứng cũng như thể hiện cá tính của chủ nhân. Tuy nhiên có 5 món đồ kiêng kị dưới đây mà bạn cần tránh.

1. Cây xương rồng

Xương rồng là loài cây dễ chăm sóc nên được nhiều người ưa thích. Ngoài ra các cây họ xương rồng còn được cho là có khả năng chống tia phóng xạ nên được dân văn phòng ưa chuộng đặt bên cạnh máy tính. Tuy nhiên, theo phong thủy, những loại thực vật có gai nhọn sẽ không tốt cho sức khỏe, tài lộc và vận may của con người khi để trong nhà hoặc trên bàn làm việc. 

5 món đồ tuyệt đối không được bày trên bàn làm việc

Những loại cây thích hợp để đặt lên bàn làm việc là những loại cây có lá to giúp chặn hung thần, lại có khả năng hấp thụ năng lượng của trời đất. Nếu chỉ muốn tránh các tia xạ từ máy tính, những loại cây như lá măng, dừa cảnh cũng phù hợp để thay thế xương rồng.

2. Vật sắc nhọn

5 món đồ tuyệt đối không được bày trên bàn làm việc

Vật có hình thù góc cạnh, sắc, nhọn cũng mang mang ý nghĩa phong thủy xấu, không mang đến sự viên mãn, vui vẻ, đủ đầy.  Đồng thời sinh ra những tác hại như: tạo cảm giác bị áp lực, ảnh hưởng xấu đến con người, khiến tâm trạng bị bó buộc, tiêu hao năng lượng.

3. Hoa giả

Nhờ tạo hình và màu sắc tươi sáng, giống hệt với những loài hoa thật và độ bền cao nên nhiều người thường lựa chọn hoa giả để bày biện trong nhà và trên bàn làm việc. 

5 món đồ tuyệt đối không được bày trên bàn làm việc

Tuy nhiên, hoa giả không mang đến sinh khí cho con người và không gian xung quanh. Mà trong phong thủy, sinh khí là yếu tố vô cùng quan trọng. Nó quyết định đến sức khỏe, vận mệnh và may mắn của con người. 

4. Đồ cũ hỏng

Những đồ đã cũ, hỏng nên bỏ ra khỏi bàn làm việc vì chúng sẽ tạo ra năng lượng xấu, gây cản trở những nguồn năng lượng tích cực, khiến tâm trạng con người bức bách, khó chịu.

5. Những vật có hình thù kì quái

5 món đồ tuyệt đối không được bày trên bàn làm việc

Những đồ vật có tạo hình kì quái kị phong thủy, sẽ dẫn đến những tranh chấp ngoài ý muốn. Quan niệm phong thủy cũng cho rằng, nếu đặt những vật có hình dáng kì quái lên bàn làm  việc là tự rước vận xui vào mình. 

(Ảnh: Unsplash)

Nguyên / MASK Online (tổng hợp)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm