5 loại cây trồng vừa hợp phong thủy lại mát mẻ mùa hè

THỨ HAI, 02/04/2018 09:13:06

Ngày hè nóng nực luôn khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Vì thế để vừa hợp phong thủy lại vừa tạo không gian mát mẻ bạn hãy thử trồng những loại cây dưới đây nhé!

1. Lô hội

Tác dụng: Thải khí oxy và có tác dụng hóa giải sát khí

5 loại cây trồng vừa hợp phong thủy lại mát mẻ mùa hè
(Ảnh: @cushygarden)

Lô hội khá quen thuộc với chị em vì công dụng làm đẹp. Bên cạnh đó lô hội hấp thu tốt khí cacbonic và nhả oxy về đêm nên thích hợp đặt trong phòng ngủ hay phòng làm việc thiếu ánh sáng. Ngoài ra lô hội có dáng cây dáng phát triển mở rộng ra và hướng trên với ý nghĩa mang đến sức mạnh, có tác dụng hóa giải hình sát mạnh bên ngoài.

2. Thiết mộc lan

Tác dụng: Mát nhà và đem lại may mắn

5 loại cây trồng vừa hợp phong thủy lại mát mẻ mùa hè
(Ảnh: @tuantran_66)

Đây là loại cây rất dễ trồng. Có thể đặt bình cây ở góc phòng gần cửa sổ giúp cho căn phòng sinh động và tự nhiên hơn. Thiết mộc lan có thể hạn chế các loại khí độc như formaldehyde (phoóc-môn), carbon monoxide và benzene trong không gian.

3. Thường xuân

Tác dụng: Loại bỏ formaldehyde (phoóc-môn) và có khả năng trừ tà

5 loại cây trồng vừa hợp phong thủy lại mát mẻ mùa hè
(Ảnh: @_mintgarden_)

Thường xuân phát triển mạnh trong không gian nhỏ hay gần cửa sổ hay nắng nhạt. Thường xuân hấp thụ tốt formaldehyde có nhiều trong các vật liệu như gỗ dán, thảm, xốp cách điện và nhựa gỗ. Ngoài ra theo quan niệm dân gian, dây thường xuân còn có khả năng trừ tà. Chính vì thế nó cũng là loài cây mang lại bình an, may mắn cho gia chủ.

4. Trầu bà

Tác dụng: Loại bỏ khí độc và mang lại may mắn, tài lộc

5 loại cây trồng vừa hợp phong thủy lại mát mẻ mùa hè
(Ảnh: @conocquan)

Trầu bà khắc phục tình trạng có các khí formaldehyde, carbon monoxide và benzene trong nhà. Cây thích hợp trồng trang trí trong văn phòng, nhà hàng, khách sạn, tại nhà hoặc môi trường có nhiều tiếng ồn. Đây cũng là loại cây mang lại nhiều điều may mắn, tài lộc cho gia chủ, giúp tránh những điều thị phi, không hay trong cuộc sống hằng ngày.

5. Dương xỉ

Tác dụng: Lọc không khí và tập trung năng lượng

5 loại cây trồng vừa hợp phong thủy lại mát mẻ mùa hè
(Ảnh: @tranthuong1976)

Loại cây này phù hợp với giỏ treo trong nhà. Nó được coi là một trong những máy lọc không khí hiệu quả nhất nhưng nhu cầu về độ ẩm khá cao. Dương xỉ đặc biệt tốt trong việc loại bỏ formaldehyde. Một số nghiên cứu cũng cho thấy nó có thể loại bỏ kim loại độc hại như thủy ngân và asen. Dương xỉ giúp chúng ta tập trung năng lượng cho cả ngày chính như sức sống của cây vậy.

Nguyên / MASK Online (tổng hợp)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm