Cúng ông Công ông Táo vào những ngày nào là đẹp nhất?

CHỦ NHẬT, 04/02/2018 19:30:00

Lễ tiễn ông Công ông Táo lên chầu trời là ngày quan trọng trong năm của người Việt, vì vậy, chọn ngày cúng cũng là điều được nhiều người quan tâm.

Theo các chuyên gia, các gia đình, có thể thực hiện cúng ông Công ông Táo vào 3 ngày dưới đây để đón năm Mậu Tuất thuận lợi, bình an.

Ngày đẹp đầu tiên là ngày 22 tháng Chạp (ngày Canh Ngọ). Đây là ngày phù hợp nhất để cúng ông Táo vì vừa bước sang tiết lập xuân. Tuy nhiên, ngày này không phù hợp với người tuổi Tý. Giờ tốt nhất để cúng ngày này là giờ Ngọ (11-13 giờ), hoặc giờ Mùi (13-15 giờ).

Cúng ông Công ông Táo vào những ngày nào là đẹp nhất?
Mâm cúng ông Công ông Táo.

Ngày tốt thứ 2 để cúng ông Công ông Táo là ngày 20 tháng Chạp (ngày Mậu Thìn). Lưu ý người tuổi Tuất không nên cúng ngày này. Giờ đẹp cho ngày này là giờ Tị (9-11 giờ), và giờ Mùi (13-15 giờ).

Ngày cuối cùng là ngày 23 tháng Chạp. Tất cả các tuổi đều có thể cúng được ngày này. Tuy nhiên, việc cúng nên hoàn tất trước 12h trưa để ông Táo kịplên chầu trời.

Lan Anh / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm