Cúng ông Công ông Táo vào những ngày nào là đẹp nhất?

CHỦ NHẬT, 04/02/2018 19:30:00

Lễ tiễn ông Công ông Táo lên chầu trời là ngày quan trọng trong năm của người Việt, vì vậy, chọn ngày cúng cũng là điều được nhiều người quan tâm.

Theo các chuyên gia, các gia đình, có thể thực hiện cúng ông Công ông Táo vào 3 ngày dưới đây để đón năm Mậu Tuất thuận lợi, bình an.

Ngày đẹp đầu tiên là ngày 22 tháng Chạp (ngày Canh Ngọ). Đây là ngày phù hợp nhất để cúng ông Táo vì vừa bước sang tiết lập xuân. Tuy nhiên, ngày này không phù hợp với người tuổi Tý. Giờ tốt nhất để cúng ngày này là giờ Ngọ (11-13 giờ), hoặc giờ Mùi (13-15 giờ).

Cúng ông Công ông Táo vào những ngày nào là đẹp nhất?
Mâm cúng ông Công ông Táo.

Ngày tốt thứ 2 để cúng ông Công ông Táo là ngày 20 tháng Chạp (ngày Mậu Thìn). Lưu ý người tuổi Tuất không nên cúng ngày này. Giờ đẹp cho ngày này là giờ Tị (9-11 giờ), và giờ Mùi (13-15 giờ).

Ngày cuối cùng là ngày 23 tháng Chạp. Tất cả các tuổi đều có thể cúng được ngày này. Tuy nhiên, việc cúng nên hoàn tất trước 12h trưa để ông Táo kịplên chầu trời.

Lan Anh / MASK Online

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm