Yêu giọng trầm ấm của một người đàn ông Hà Nội, MC Thanh Bạch từng muốn tự tử vì một lý do không ai ngờ đến

THỨ BẢY, 30/12/2017 19:58:00

Là khách mời trong chương trình Sau ánh hào quang Tập 14, Trấn Thành làm Thanh Bạch gợi nhớ về quá khứ từng đứng trước chuyện tự tử với lý do vừa lạ vừa quen.

Thanh Bạch là định nghĩa về MC tại Việt Nam. Nếu anh tự nhận là số 2 thì không ai dám nhận là số 1” - Trấn Thành nhận định.

Hơn hai thập niên trước, làng văn nghệ Việt Nam đón nhận một nhân vật đa tài. Anh không chỉ biết ca hát, diễn xuất mà còn... trò chuyện trực tiếp với khán giả. Nếu ca sĩ hay diễn viên chỉ xuất hiện vài phút thì anh ta hiện diện hàng giờ và thổi một luồng sinh khí chưa từng có vào mỗi chương trình. Đó là miêu tả đơn giản nhất về sự nghiệp đầy ánh hào quang của Thanh Bạch - một trong những người dẫn chương trình đầu tiên và thành công nhất tại Việt Nam. Nhưng sau khán đài, đó là những áp lực, những góc khuất mà người ta chưa bao giờ được thấy.

"Tôi không thích làm việc chung", đó từng là câu cửa miệng của Thanh Bạch khi thẳng thừng yêu cầu ban tổ chức đuổi những người làm mình phật ý. Trên đỉnh cao sự nghiệp, như hầu hết các ngôi sao khác, nam MC cũng có những phút sai lầm, bồng bột. Anh có thái độ kênh kiệu, hống hách, luôn đòi hỏi người khác phải chiều theo ý mình. Mỗi khi đi diễn, anh mang tới 3 vali hành lý để "biến hóa" liên tục. "Ông hoàng" Thanh Bạch từng một thời nổi đình nổi đám như thế.

Yêu giọng trầm ấm của một người đàn ông Hà Nội, MC Thanh Bạch từng muốn tự tử vì một lý do không ai ngờ đến
MC Thanh Bạch chia sẻ về quá khứ nông nổi (Ảnh chụp màn hình)
Yêu giọng trầm ấm của một người đàn ông Hà Nội, MC Thanh Bạch từng muốn tự tử vì một lý do không ai ngờ đến
Trấn Thành lắng nghe những câu chuyện về nghề MC của tượng đài một thời (Ảnh chụp màn hình)

Nhưng rồi cuộc đời anh rơi vào hố sâu của những biến cố vào năm 2007. Anh ly hôn với nghệ sĩ Xuân Hương. Đau đớn và bế tắc, Thanh Bạch đã từng cầm kéo để tự đâm chính mình. Trong phút giây ấy, hình ảnh của cha mẹ đã níu tay anh lại. Cha mẹ còn sống mà mình làm như thế là bất hiếu. Thay vì đâm vào tim, Thanh Bạch đã tự tay cắt phăng mái tóc “luôn phải dựng đứng” suốt hàng chục năm qua để nhuộm màu bạch kim. Ngay lập tức, anh bị công chúng “ném đá” không thương tiếc vì ngoại hình “quá sức chịu đựng” này.

"Từ đó trở đi, tôi đã trở thành một con người hoàn toàn mới, không phải là Thanh Bạch ngày xưa nữa", MC kỳ cựu tâm sự với Trấn Thành.

Yêu giọng trầm ấm của một người đàn ông Hà Nội, MC Thanh Bạch từng muốn tự tử vì một lý do không ai ngờ đến
MC Thanh Bạch đến với nghề MC vì từng yêu giọng Bắc trầm ấm của một người đàn ông (Ảnh chụp màn hình)

Thưở đó, với cái giọng chân chất của người miền Tây, thanh âm của người đàn ông mang giọng Hà Nội chuẩn là một điều lấp lánh, sang trọng đến lạ thường với chàng thanh niên trẻ. “Tôi đến với nghề MC vì yêu tiếng nói trầm dày của một người MC nam”, anh thừa nhận.

Từ đó, Thanh Bạch bắt đầu tập dần dù anh rất sợ mình không có đủ ngôn từ để diễn đạt. Mỗi ngày, anh tập nói cùng chiếc máy cassette, tưởng tượng mình đang dẫn chương trình cho các ngôi sao. Và sau 20 năm nỗ lực không ngừng, Thanh Bạch đã trở thành một trong cái tên nổi tiếng nhất tại Việt Nam, và là “tượng đài MC” với lớp đàn em như Trấn Thành. 

AnhThu/ MASK Online (tổng hợp)
 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm