Giáo sư Stephen Hawking qua đời ở tuổi 76

THỨ TƯ, 14/03/2018 10:58:00

Trước tin buồn về người cha đáng kính Stephen Hawking qua đời, những người con của giáo sư chia sẻ với báo chí rằng: "Chúng tôi rất đau buồn khi cha yêu quý của chúng tôi qua đời ngày hôm nay."

Giáo sư Stephen Hawking qua đời ở tuổi 76
Giáo sư Stephen Hawking qua đời ở tuổi 76 (Ảnh: dailystar)

Lucy, Robert and Tim buồn bã chia sẻ với báo chí: "Chúng tôi rất đau buồn khi cha yêu quý của chúng tôi qua đời ngày hôm nay.

Ông ấy là một nhà khoa học vĩ đại và là một người phi thường với những công trình nghiên cứu khoa học để đời. Sự dũng cảm, kiên trì, sáng tạo và sự hài hước của ông đã truyền cảm hứng cho mọi người trên khắp thế giới. Chúng tôi sẽ mãi mãi nhớ về ông ấy". 

Stephen Hawking là một thiên tài vật lý mà cuộc đời ông là một câu chuyện cổ tích có thật về một con người bị tạo hóa trêu ngươi, cuộc sống phải gắn chặt với chiếc xe lăn ở ngay độ tuổi đẹp nhất. Bằng nghị lực phi thường Stephen Hawking đã vươn lên trở thành một trong những nhà khoa học đáng chú ý nhất.

Cuộc đời ông đã từng được dựng thành bộ phim The Theory of Everything (2014) - Thuyết Vạn Vật, bộ phim là một câu chuyện lãng mạn về tuổi trẻ, khắc họa chân thực chân dung nhà vật lý, vũ trụ học Stephen Hawking với chuyện tình lãng mạn cùng người vợ Jane Hawking.

Không chỉ khiến khán giả cảm phục bởi niềm đam mê nghiên cứu , Stephen Hawking còn mạnh mẽ vượt lên căn bệnh để chinh phục những đỉnh cao tri thức. 

Giáo sư Stephen Hawking qua đời ở tuổi 76
Stephen Hawking đã có những câu nói có sức mạnh tiếp thêm nghị lực cho rất nhiều người (ảnh: dailystar)

Ông đã có những câu nói để đời, có sức mạnh tiếp thêm nghị lực cho rất nhiều người. Một số câu nói của ông:

"Lời khuyên của tôi dành cho những người khuyết tật là: Hãy tập trung vào những việc mà sự khuyết tật không thể ngăn cản bạn làm tốt, và đừng tiếc nuối những thứ bạn không làm được vì nó. Đừng để bị khuyết tật về cả tinh thần, lẫn thể chất". 

“Thứ nhất, hãy nhìn lên những ngôi sao và không nhìn xuống chân mình. Thứ hai, không bao giờ từ bỏ công việc. Công việc giúp chúng ta cảm thấy có ích, cuộc sống sẽ vô nghĩa nếu thiếu nó. Thứ ba, nếu đủ may mắn để tìm tình yêu, hãy ghi nhớ nó và đừng từ bỏ”.

“Cuộc sống sẽ là thảm họa nếu thiếu tiếng cười”.

“Lần sau nếu ai đó phàn nàn rằng bạn đã mắc sai lầm, hãy nói với họ rằng có lẽ đó là điều tốt. Bởi nếu không có những lỗi lầm, thì cả tôi và bạn đều đã không tồn tại.”

Giang Dương / MASK Online (tổng hợp)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm