Daniel Hauer xin lỗi và mong được thắp hương cho đại tướng Võ Nguyên Giáp

THỨ BA, 30/01/2018 20:10:00

Vợ chồng Daniel Hauer sau khi được triệu tập lên Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, đã gửi lời xin lỗi chân thành và họ mong muốn được trực tiếp xin lỗi gia đình đại tướng Võ Nguyên Giáp và đến thắp hương cho đại tướng

Sau những lùm xùm của mình trong tuần qua, giáo viên tiếng Anh Daniel Hauer (tên thân mật là Dan) đã được triệu tập tới làm việc tại trụ sở Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử từ 14h chiều ngày 30/1.

Daniel Hauer xin lỗi và mong được thắp hương cho đại tướng Võ Nguyên Giáp
Dan đã có những bình luận khiếm nhã và đụng chạm đến những nhân vật được coi là biểu tượng của Việt Nam như Đại tướng Võ Nguyên Giáp, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh (Ảnh chụp màn hình)

Theo Infonet, Daniel Hauer hối hận vì đã có những lời lẽ xúc phạm đến Đại tướng Võ Nguyên Giáp và người dân Việt Nam. Sau khi nhận thức sâu sắc được vấn đề nghiêm trọng mà mình phạm phải khi đem Đại tướng và người dân Việt Nam ra bỡn cợt, anh rất xin lỗi trước toàn thể mọi người dân trên đất nước và mong được tha thứ.

"Tôi biết rằng, khi đến nước khác thì phải nhập gia tùy tục, tôi cảm thấy rất xấu hổ vì đã không làm như vậy. Tôi đã học được một bài học rất lớn và sẽ không làm như vậy nữa. Tôi cũng mong muốn được mọi người tha thứ và có cơ hội được làm lại một lần nữa. Tôi muốn được chia sẻ những bài học, kiến thức của tôi về Tiếng Anh với cộng đồng các bạn Việt Nam học Tiếng Anh, tôi hi vọng đây cũng là một cách để tôi chuộc lỗi của mình" - Dan chia sẻ.

Daniel Hauer xin lỗi và mong được thắp hương cho đại tướng Võ Nguyên Giáp
Cộng đồng mạng vô cùng bức xúc với những status và bình luận mang tính xúc phạm của anh(Ảnh chụp màn hình)

Ý thức được rằng lời lẽ của mình thiếu tôn trọng, đã không đúng, khiến mọi người cảm thấy bị xúc phạm, anh mong muốn được chuộc lỗi bằng hành động thiết thực cùng với người vợ Việt Nam của mình: "Cháu xin được gửi lời xin lỗi chân thành đến gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp và cháu mong muốn được tới thắp hương cho Đại tướng, đồng thời trực tiếp nói lời xin lỗi với gia đình Đại tướng".

Chị Lê Thị Hậu, vợ Daniel cho biết chồng mình đã mất ăn mất ngủ và lo lắng cho sự an toàn của gia đình khi nhận được nhiều tin nhắn dọa tìm đến nhà dọa đánh, dọa giết của các cư dân mạng quá khích.

Ngay sau khi Dan hỏi tại sao có những chia sẻ và chửi bởi như thế, mình đã phân tích cho Dan và Dan làm clip xin lỗi mọi người, lúc đó Dan mới hiểu mọi chuyện nghiêm trọng như thế nào"- chị Hậu chia sẻ và mong mọi người thông cảm vì những khó khăn trong việc "nhập gia tuỳ tục" của chồng mình.

Daniel Hauer xin lỗi và mong được thắp hương cho đại tướng Võ Nguyên Giáp
Phải chăng Dan gặp khó trong vấn đề nhập gia tuỳ tục dù đã sinh sống 5 năm ở Việt Nam? (Ảnh chụp màn hình)

Khó hiểu hơn nữa, ngay sau khi clip xin lỗi mọi người của Dan được đăng tải thì giáo viên Tiếng Anh này lại đăng tải một dòng trạng thái khác với những lời lẽ miệt thị người dân Việt Nam, điều đó như đổ thêm dầu vào lửa với những cái đầu nóng của cộng đồng mạng nước nhà.

Đang trong trạng thái xúc động mạnh trước giây phút bốc đồng của chồng, chị Hậu rơm rớm nước mắt kể lại: "Lúc đó, quả thật Dan có đăng một dòng trạng thái vào một nhóm kín khoảng 200 người. Thực chất, dòng trạng thái đó là sự thắc mắc của Dan tại sao lời xin lỗi của mình lại không được mọi người chấp nhận, ngược lại mọi người còn tức giận hơn. Vì thế, anh đang đăng câu hỏi của mình vào đó. Bản thân mình sau khi biết chồng làm thế thì mình cũng như phát điên và bảo anh dừng ngay việc thắc mắc lại".

Sau việc này, Dan đã học được một bài học rất lớn khi tất cả các trung tâm Anh Ngữ đều đã chấm dứt hợp đồng với anh. Tỏ ra vô cùng hối lỗi, Dan và gia đình anh muốn lời xin lỗi này sẽ được mọi người chấp nhận và cho anh cơ hội được đi làm trở lại. Và việc đầu tiên anh hứa mình sẽ thực hiện là đến xin lỗi chân thành tới gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp và sau đó sẽ thắp hương cho vị đại tướng này.

AnhThu/ MASK Online (tổng hợp)

 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm