Xua tan lạnh giá với súp gà ngô nấm nóng hổi

THỨ TƯ, 31/01/2018 16:34:00

Những ngày lạnh giá như thế này mà có một bát súp gà ngô nấm vừa ấm nóng vừa bổ dưỡng thì còn gì bằng.

Nguyên liệu:

- 1/2 củ cà rốt

- 7 - 10 cái nấm hương

- 1 cái ức gà

- 1 hộp ngô ngọt đóng hộp hoặc mua ngô bắp về gọt lấy phần hạt.

- 3 thìa canh bột năng

- Gia vị: bột nêm, hạt tiêu, rau mùi

- 2 lòng trắng trứng gà ta 

Cách làm: 

Bước 1: Luộc ức gà giữ lại phần nước luộc hoặc nếu có nước luộc gà sẵn thì càng ngon ngọt, ức gà chín để nguội xé sợi nhỏ hoặc thái nhỏ. Cà rốt thái nhỏ hoặc xắt hạt lựu. Ngô ngọt đóng hộp lấy 1/2 lon rửa lại nước, nếu dùng ngô bắp lấy dao bào lấy phần thịt, đem luộc chín vớt ra để ráo. Nấm hương ngâm cho nở, rửa lại thật sạch thái sợi. Rau mùi thái nhỏ. 

Xua tan lạnh giá với súp gà ngô nấm nóng hổi
Sơ chế các nguyên liệu chính. (Ảnh: FB Hương Thỏ)

Bước 2: Cho nước luộc gà vào nồi đặt lên bếp, thêm chút nước nếu nước luộc gà ít, nước sôi thì hớt sạch bọt, lần lượt cho ngô ngọt, cà rốt, nấm hương vào và đun sôi. Nhớ hớt bọt để nồi súp ngon và đẹp mắt hơn. Sau đó cho phần ức gà đã xé sợi vào, đảo đều, cho chút bột nêm và nếm cho vừa miệng.

Bước 3: Cho bột năng ra bát nhỏ, thêm chút nước khuấy cho tan. Hạ nhỏ lửa nồi súp, từ từ đổ bột năng vào nồi súp, vừa đổ vừa khuấy. Để tránh bột năng bị vón cục thì nhớ rót từ từ để kiểm soát được độ loãng đặc đến khi nồi súp sánh như ý muốn thì dừng lại, còn nếu loãng quá thì thêm chút bột năng hoà thêm nước.

Bước 4: Trứng gà đập ra bát, chỉ lấy lòng trắng, nếu trứng gà nhỏ thì lấy hai lòng trắng, to thì chỉ cần 1 quả, thêm chút xíu bột nêm, đánh đều. Đổ lòng trắng trứng vào nồi súp, cũng vừa đổ vừa khuấy, cứ từ từ đổ vào và khuấy theo chiều kim đồng hồ để tạo vân cho nồi súp đến khi hết thì thôi, lúc này ta đã có một nồi súp có vân trắng rất đẹp mắt.

Bước 5: Đặt nồi súp xuống, đổ rau mùi thái nhỏ vào khuấy đều, nếu không thích cho ngay rau mùi vào nồi súp thì mọi người có thể rắc vào bát ăn cũng đc, thêm chút hạt tiêu lên trên và ăn nóng.

Xua tan lạnh giá với súp gà ngô nấm nóng hổi
Ai lại có thể bỏ qua bát súp gà ngô nấm ngon lành như thế này chứ? Chúc các bạn thành công. (Ảnh: FB Tô Hưng Giang)

An / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm