Tự làm bánh tráng trộn dễ hơn bạn tưởng

THỨ TƯ, 27/06/2018 10:53:59

Vị cay của ớt và chua nhẹ của xoài, dai của bánh tráng, thêm thịt bò khô và ruốc khô tạo nên một món ăn vặt đầy hấp dẫn.

Tự làm bánh tráng trộn dễ hơn bạn tưởng

Nguyên liệu:

- 1 quả xoài xanh nhỏ 200g

- 200g thịt bò khô

- 2 thìa súp ruốc khô có tẩm gia vị (hay còn gọi là tép khô)

- Bánh tráng cắt nhỏ

- 5-6 quả trứng cút luộc chín, bóc vỏ

- Phần nước sốt để trộn: 1 thìa súp xì dầu (hay còn gọi là nước tương), 1 thìa súp giấm đỏ (hay còn gọi giấm tiều), 1 thìa nhỏ đường cát trắng

- Ớt sa tế bạn có thể mua ở siêu thị hay tự làm 

- Bạn có thể thêm mực khô xé sợi tùy theo sở thích của bạn.

Cách làm:

Bước 1:

- Xoài xanh gọt vỏ, thái sợi.

Tự làm bánh tráng trộn dễ hơn bạn tưởng

Bước 2:

- Bánh tráng cắt nhỏ, bạn có thể dùng loại bánh tráng để làm gỏi cuốn.

Tự làm bánh tráng trộn dễ hơn bạn tưởng

Bước 3:

- Thịt bò khô xé sợi.

- Pha nước sốt: hòa tan xì dầu, đường và giấm đỏ vào bát.

Tự làm bánh tráng trộn dễ hơn bạn tưởng

Bước 4:

- Tiếp theo trộn xoài xanh, bò khô, ruốc khô vào âu sạch.

Tự làm bánh tráng trộn dễ hơn bạn tưởng

Bước 5:

- Thêm bánh tráng, trứng cút vào âu.

Tự làm bánh tráng trộn dễ hơn bạn tưởng

Bước 6:

- Thêm tiếp ớt sa tế và bát nước sốt đã pha, trộn đều lên, nêm gia vị lại theo sở thích của bạn, múc ra đĩa dùng liền.

Tự làm bánh tráng trộn dễ hơn bạn tưởng

Nếu chưa dùng thì bạn không nên trộn phần nước sốt vào sớm. 

Tự làm bánh tráng trộn dễ hơn bạn tưởng

Theo Cún Khang (Ngoisao.net)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm