Trông đen thế thôi nhưng chân gà chua ngọt kiểu này đảm bảo ai thấy cũng muốn ăn ngay

THỨ SÁU, 10/08/2018 10:24:55

Một chút biến tấu khiến món chân gà ngâm chua ngọt thêm lạ miệng, kích thích cả nhà ăn bay cơm.

Một chút biến tấu khiến món chân gà ngâm chua ngọt thêm lạ miệng, kích thích cả nhà ăn bay cơm.
Nguyên liệu:

- 600g chân gà (nên chọn chân gà công nghiệp sẽ ngon hơn)

- 3 lát gừng

- 2-3 quả chanh

- 1 quả ớt thái nhỏ

- 100ml nước tương

- 2 muỗng cà phê đường

- 2 củ hành tây; 3 tép tỏi; 1 thìa hạt tiêu; 2 muỗng canh dấm; 30ml rượu gạo; 100ml nước sôi để nguội

Trông đen thế thôi nhưng chân gà chua ngọt kiểu này đảm bảo ai thấy cũng muốn ăn ngay

Cách làm:

Bước 1: Chân gà rửa sạch, chặt bỏ móng sau đó chặt đôi chân gà.

Trông đen thế thôi nhưng chân gà chua ngọt kiểu này đảm bảo ai thấy cũng muốn ăn ngay

Bước 2: Cho chân gà vào luộc chín tới. Không nên luộc kỹ quá chân gà sẽ nát nhũn, lúc ngâm không ngon.

Trông đen thế thôi nhưng chân gà chua ngọt kiểu này đảm bảo ai thấy cũng muốn ăn ngay

Khi chân gà chín, vớt ngay ra cho vào ngâm trong bát nước đá 10 phút để chân gà săn và giòn.

Trông đen thế thôi nhưng chân gà chua ngọt kiểu này đảm bảo ai thấy cũng muốn ăn ngay

Bước 3: Đổ nước tương, nước, rượu gạo, giấm, hành, gừng, gỏi, tiêu, ớt vào trong một nồi, nấu trong 5 phút, rồi thêm đường theo khẩu vị. Tắt bếp, thêm nước cốt chanh vào. Để nguội.

Trông đen thế thôi nhưng chân gà chua ngọt kiểu này đảm bảo ai thấy cũng muốn ăn ngay

Bước 4: Vớt chân gà ra khỏi nước đá và trộn với hỗn hợp xì dầu ở trên, thêm vài lát chanh (tùy ý).

Trông đen thế thôi nhưng chân gà chua ngọt kiểu này đảm bảo ai thấy cũng muốn ăn ngay

Sau đó cho chân gà và phần hỗn hợp xì dầu vào hũ hoặc bát thủy tinh, đậy nắp, lắc đều. Cho vào tủ lạnh 3 giờ là có thể thưởng thức được.

Trông đen thế thôi nhưng chân gà chua ngọt kiểu này đảm bảo ai thấy cũng muốn ăn ngay

Lưu ý: Nếu bạn không thưởng thức ngay thì sau 3 tiếng cũng nên vớt bỏ các lát chanh ra khỏi hũ chân gà ngâm để tránh cho tinh dầu ở vỏ chanh thôi ra, làm đắng chân gà. Nếu bạn vẫn sợ đắng, tốt nhất không nên bỏ các lát chanh.

Trông đen thế thôi nhưng chân gà chua ngọt kiểu này đảm bảo ai thấy cũng muốn ăn ngay
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chân gà ngâm chua ngọt kiểu này!

Theo Thu Minh (Khampha.vn) 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm