Trở về tuổi thơ với món bỏng gạo thần thánh

THỨ NĂM, 04/01/2018 07:30:00

Nhắc tới thức quà tuổi thơ của thế hệ 8x - 9x thì sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua bỏng gạo (còn được gọi là bỏng gậy). Món ăn dân dã này đã trở thành một thức ăn, một cách để chứng minh sự sáng tạo của trẻ con thời bấy giờ.

Bỏng gạo từng là thức quà thần thánh của không biết bao nhiêu đứa trẻ trên dải đất hình chữ S này. Nhưng cũng đã có thời gian, những máy nổ bỏng cứ thưa thớt rồi dần biến mất khi mà những món đồ chơi hiện đại, những đồ ăn bắt mắt hấp dẫn trẻ con hơn.

Vài năm gần đây, bỏng gạo xuất hiện trở lại và khiến cho nhiều người có cảm giác được trở về tuổi thơ với thứ đồ ăn vặt 'thần thánh' này

Trở về tuổi thơ với món bỏng gạo thần thánh
Ngày trước, khi cuộc sống còn khó khăn thì bỏng gạo chỉ đơn giản được làm từ gạo và đường. Sau này, để tạo ra nhiều vị mới và thể hiện sự sáng tạo của mỗi đứa trẻ, rất nhiều thứ khác được thêm vào nguyên liệu làm bỏng. Đó có thể là đậu xanh, đậu tương, mì tôm, lạc, dừa khô... hay thậm chí là sữa đặc, bánh quy hay bột milo.
Trở về tuổi thơ với món bỏng gạo thần thánh
Tất cả các nguyên liệu được giã nhỏ và trộn tất vào vào với nhau để có thể dễ dàng lọt vào máy mà không bị kẹt.
Trở về tuổi thơ với món bỏng gạo thần thánh
Nguyên liệu được cho vào máy nổ và ra khỏi máy dưới dạng một đường ống dài.
Trở về tuổi thơ với món bỏng gạo thần thánh
Một người kéo bỏng mới ra lò và cắt theo chiều dài vừa đủ cho túi nilon. Bỏng mới ra lò rất nóng, người thợ phải đeo găng tay bảo hộ và thao tác nhanh.
Trở về tuổi thơ với món bỏng gạo thần thánh
Sau đó tất cả được cho vào túi nilon để giữ cho bỏng không bị hỏng. Ngày nay, trên nhiều con đường ở Hà Nội có những máy nổ bỏng di động thu hút sự chú ý của người dân Thủ đô. Bỏng được bán với giá 10.000 đồng/túi và cũng sẵn sàng nhận nổ cho những khách hàng có nhu cầu riêng.

Trời lạnh như thế này có bỏng gạo nhâm nhi và nhớ về một "bầu trời tuổi thơ" thì thật là tuyệt vời phải không các bạn?

(Ảnh: FB Gừng Thị Võ)

An / MASK Online 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm