Tranh thủ làm canh kim chi thịt ba chỉ khi trời còn se lạnh

THỨ NĂM, 22/03/2018 16:42:43

Nhân dịp miền Bắc đang ở những ngày se lạnh cuối cùng, hãy vào bếp làm món canh kim chi thịt ba chỉ hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu:

- 200g thịt ba chỉ

- 2 nhánh tỏi

- 1/2 củ hành tây

- 500g kim chi

- 250ml nước dùng

- 250ml nước lọc

- 1 thìa canh sốt ớt Hàn Quốc 

- 3 nhánh hành lá, 1 quả ớt

- 1 bìa đậu phụ

- Muối, đường

Cách làm:

- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng con chì khoảng 2cm. Đun nóng chảo, trút thịt ba chỉ vào và rán vàng trong khoảng 2 phút.

- Kim chi cắt khúc dài cỡ 3cm.

- Hành tây và đậu phụ cắt miếng vừa ăn. Tỏi băm nhuyễn.

- Hành lá cắt khúc, ớt cắt miếng.

- Thêm tỏi, hành tây vào chảo thịt, đảo cho thơm.

- Cho tiếp kim chi vào nồi xào khoảng 2 phút ở nhiệt độ cao.

- Đổ nước dùng, nước lọc, nước kim chi và sốt ớt vào nồi rồi đảo đều.

- Đậy vung nồi kín, hầm thêm 5-7 phút. Nêm gia vị vừa ăn.

- Khi ăn rắc hành lá, đậu phụ, ớt tươi lên bên trên.

Tranh thủ làm canh kim chi thịt ba chỉ khi trời còn se lạnh
(Ảnh: @thanhthu1997)

Chúc bạn thành công!

An / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm